โละคนเพิ่ม ทวิตเตอร์เอา พนง.ออกอีก 200 คน

โละคนเพิ่ม ทวิตเตอร์เอา พนง.ออกอีก 200 คน

ทวิตเตอร์ปลดพนักงานออกอีกแล้ว รอบนี้เอาออกไปอย่างน้อย 200 คน ทำให้มีพนักงานเหลือไม่ถึง 2,000 คน จากก่อนหน้าที่ อีลอน มัสก์ เข้ามาบริหารที่มีอยู่ 7,500 คน

นับตั้งแต่ นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชื่อดังชาวอเมริกัน เข้ามาซื้อกิจการของทวิตเตอร์ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง ก็มีการปลดพนักงานจำนวนมาก โดยล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาในท้องถิ่น ทวิตเตอร์เพิ่งสั่งปลดพนักงานออกไปอีกอย่างน้อย 200 คน หรือราว 10 เปอร์เซ็นต์ จากพนักงานที่เหลืออยู่ราว 2,000 คน

โดยก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ได้ปลดพนักงานครั้งใหญ่จากเดิมที่มีพนักงานอยู่ราว 7,500 คน ให้เหลือเพียง 2,000 คน จนช็อกวงการมาแล้ว

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่บริษัท ทวิตเตอร์ เพิ่งมีการปิดระบบการส่งข้อความภายในที่เรียกว่า สแล็ก (Slack) เมื่อสัปดาห์ก่อน จนทำให้พนักงานทวิตเตอร์ไม่สามารถส่งข้อความสื่อสารกันภายใน รวมทั้งไม่สามารถเข้าไปดูข้อมูลของทางบริษัทได้ โดยแหล่งข่าววงในเล่าว่า พนักงานบางคนเพิ่งมาพบว่า พวกเขาไม่สามารถเข้าอีเมลแอคเคาท์ของบริษัทได้อีก ซึ่งเป็นเหมือนการส่งสัญญาณก่อนที่จะถูกเลย์ออฟ จนกระทั่งช่วงเช้าวันอาทิตย์ เริ่มมีสัญญาณที่ชัดเจนขึ้น เมื่อมีพนักงานทวิตเตอร์บางคนโพสต์ข้อความบอกลา

การปรับลดพนักงานครั้งนี้เกี่ยวข้องกับพนักงานหลายฝ่าย รวมไปถึงผู้จัดการผลิตภัณฑ์ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล รวมทั้งแผนกวิศวกรที่ทำงานเกี่ยวกับระบบการเรียนรู้ของคอมพิวเตอร์ และความเสถียรของเว็บไซต์ นับเป็นการปลดพนักงานครั้งใหญ่อีกครั้งของทวิตเตอร์ หลังจากที่ นายอีลอน มัสก์ เคยกล่าวกับพนักงานในการประชุมภายใน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า ไม่มีแผนที่จะลดพนักงานลงอีก หลังจากที่ปลดพนักงานกว่าครึ่งค่อนบริษัทไปแล้วในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน.

ที่มา : นิวยอร์กไทมส์

คุณกำลังดู: โละคนเพิ่ม ทวิตเตอร์เอา พนง.ออกอีก 200 คน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด