โลกโล่งใจ! ฝูงวาฬเพชฌฆาตหลุดจากธารน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว (มีคลิป)

ฝูงวาฬเพชฌฆาตที่ติดอยู่ในธารน้ำแข็งนอกชายฝั่งญี่ปุ่น จนสร้างความกังวลใจให้กับคนทั่วโลก ล่าสุดมีรายงานว่าพวกมันสามารถหลุดออกไปได้แล้ว

โลกโล่งใจ! ฝูงวาฬเพชฌฆาตหลุดจากธารน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว (มีคลิป)

ทำเอาคนทั้งโลกเป็นกังวลแบบสุดๆ หลังสำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นฝูงวาฬเพชฌฆาต หรือวาฬออร์กา อย่างน้อย 10 ตัว กำลังเบียดเสียดกันขึ้นมาหายใจ หลังพวกมันติดอยู่ในธารน้ำแข็งนอกชายฝั่งญี่ปุ่น ขณะที่ยามชายฝั่งของญี่ปุ่นก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากน้ำแข็งที่หนาเกินไป จึงมีความจำเป็นต้องรอให้น้ำแข็งละลายเสียก่อน และทำได้เพียงหวังว่าแผ่นน้ำแข็งจะแตกออกเพื่อให้เหล่าวาฬหลุดออกไปได้เอง

ก่อนหน้านี้ เคยเกิดเหตุคล้ายกันในบริเวณดังกล่าว แต่โชคร้ายที่วาฬเพชฌฆาตฝูงนั้นตายเกือบหมด จึงทำให้ผู้คนเป็นกังวลอย่างมากว่าวาฬฝูงนี้จะเจอจุดจบแบบเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (7 ก.พ. 67) สำนักข่าวต่างประเทศก็รายงานว่า ดูเหมือนวาฬเพชฌฆาตฝูงนี้จะสามารถหลบหนีออกจากธารน้ำแข็งบริเวณนั้นได้สำเร็จแล้ว โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าพวกมันอาจพบทางออกระหว่างช่องว่างของธารน้ำแข็ง ซึ่งข่าวนี้ก็สร้างความโล่งใจให้กับผู้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก

วาฬเพชฌฆาตมีความแตกต่างจากวาฬขนาดใหญ่ชนิดอื่นๆ เนื่องจากพวกมันไม่สามารถอยู่ในน้ำได้เป็นเวลานาน และจำเป็นต้องขึ้นมาหายใจเหนือน้ำทุกๆ 2-3 นาที จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกมันไม่สามารถเดินทางใต้น้ำเป็นระยะทางไกลได้

คุณกำลังดู: โลกโล่งใจ! ฝูงวาฬเพชฌฆาตหลุดจากธารน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว (มีคลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด