[ลือ] iPhone อาจจะย้ายระบบ Face ID ไปอยู่ใต้หน้าจอ ภายในปี 2025

Ross Young ได้เผยว่า iPhone จะซ่อนระบบ Face ID ไปใต้หน้าจอภายในปี 2025

[ลือ] iPhone อาจจะย้ายระบบ Face ID ไปอยู่ใต้หน้าจอ ภายในปี 2025

ข่าวนี้อาจจะต้องเก็บความตื่นเต้นของ USB-C ที่มีความเป็นไปได้จะเห็นใน iPhone 15 ของปีนี้ก่อนเพราะล่าสุดนี้ใครรอเทคโนโลยี Face ID ระบบสแกนใบหน้าของ Apps นั้น ทางด้าน Ross Young ได้เปิดเผยว่าเทคโนโลยีนี้อาจจะอาจจะเปิดตัวภายในปี 2025

โดยข้อมูลดังกล่าวเป็นการอัปเดตและเลื่อนจากปี 2024 มาเป็น 2025 เพราะในเรื่องของการแก้ปัญหาเซนเซอร์ เท่ากับเรื่องของ iPhone 17 Pro อาจจะเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้เทคโนโลยี Face ID แบบซ่อนในหน้าจอเช่นเดียวกัน

แต่ข้อมูลเหล่านี้มีการขัดแย้งระหว่าง The Elec สื่อในเกาหลีใต้ได้เผยว่า Face ID แบบใต้หน้าจอให้กับ iPhone 16 Pro ในปีหน้า แต่ถ้าเทียบไปแล้วความแม่นยำของ Young จะแม่นยำกว่า ดังนั้นก็มีความเป็นได้ว่าเทคโนโลยีอาจจะเปิดตัวในคาดว่าอย่างน้อยก็ 2 ปี

fqxpzvkxgaas6x1

เท่ากับในปีนี้ Apple จะใช้เทคโนโลยี Dynamic Island ให้กับ iPhone 15 ทั้งหมด 4 รุ่น และหากใช้เทคโนโลยี Face ID ใต้หน้าจอก็ยังคาดว่า Dynamic Island ยังอยู่ แต่แค่มี Software เสริมเข้ามาทั้งนั้น

ทั้งนี้ระบบทั้งหมดรวมถึงกล้องหน้าและ Face ID ทั้งหมดจะไปอยู่ใต้หน้าจอ ก็ต้องรอถึงปี 2026 อย่างไว แต่อย่างช้าก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะเลื่อนออกไปนานแค่ไหน

คุณกำลังดู: [ลือ] iPhone อาจจะย้ายระบบ Face ID ไปอยู่ใต้หน้าจอ ภายในปี 2025

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด