ลือ Samsung Galaxy S24 Ultra จะใช้แบบแยกส่วนเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้า

มีการเปิดเผยจากสื่อในเกาหลีใต้ว่า Samsung อาจจะนำแบตเตอรี่แบบ Stacked Battery มาใช้กับ Galaxy S24 Ultra

ลือ Samsung Galaxy S24 Ultra จะใช้แบบแยกส่วนเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้า

แม้ว่า Samsung Galaxy S24 Ultra มือถือเรือธงที่คาดว่าจะเปิดตัวนั้นอีก 10 เดือนโดยตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาซึ่งมีเวลาอยู่มาก แต่ส่วนหนึ่งที่คาดว่าจตะเปลี่ยนแปลงคือด้านแบตเตอรี่ที่เริ่มมีการทดสอบออกมาโดยคาดว่าจะใช้แบบเดียวกับอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า

ทางด้าน The Elec ได้เปิดเผยว่า Samsung SDI กำลังวิจัยและพัฒนาแบตเตอรี่ในแบบ Stacked Battery หรือแบตเตอรี่ที่มีการเรียงซ้อนกันโดยจะมีการจัดเรียงเซลล์แบตเตอรี่ให้มีความหนาแน่นและพลังงานสูง ซึ่งการจัดวางแบตเตอรี่แบบนี้จะทำให้ได้พื้นที่มากขึ้น ทำให้เพิ่มความจุได้ 10% หลังจากผลิตแบตเตอรี่เหลือนี้ได้ก็จะทดลองผลิตในประเทศจีน

stack_batt

โดย Samsung จับมือกับ 2 ผู้ผลิตแบตเตอรี่ในการทดลองและพัฒนาแบบ Stacked Battery  และคาดว่ามือถือรุ่นแรกที่จะใช้เทคโนโลยีนี้คือ Samsung Galaxy S24 Ultra ทั้งนี้ยังไม่มีการรายงานออกมาว่าจะได้ความจุมากขึ้นที่ 5500 mAh หรือ เท่าเดิม แต่ขนาดเล็กลงเพิ่มพื้นที่ในการใส่อุปกรณ์เข้าไปแทน

ส่วนรายละเอียดที่เหลือก็คาดว่า Samsung Galaxy S24 จะมาพร้อมกับกล้องใหม่หมดและขุมพลังที่เปลี่ยนไป ซึ่งอาจจะใช้ Exynos 2400 หรือ Snapdragon 8 เรือธงตัวต่อไปก็เป็นไปได้ ฉะนั้นยังมีเวลาอีกมากต้องติดตามกันต่อไปว่าสเปกเครื่องจะเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

 

คุณกำลังดู: ลือ Samsung Galaxy S24 Ultra จะใช้แบบแยกส่วนเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้า

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด