ล็อกหรือไม่ ต้นหอม เผยเบื้องหลัง หมุนวงล้อกองสลาก ขั้นตอนเป็นยังไง (คลิป)

ล็อกหรือไม่ ต้นหอม เผยเบื้องหลัง หมุนวงล้อกองสลาก ขั้นตอนเป็นยังไง (คลิป)

หลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เลขที่ออกคือ 913106 กระแสดราม่าก็ตามมาทันที เลขเดียวเปลี่ยนชีวิต เพราะมันดันไปคล้ายกับเลขรางวัลที่ 1 งวดที่แล้ว คือ 613106 ต่างกันแค่ 9 กับ 6 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา

ซึ่งในรายการ พุธทอล์คพุธโทร วันที่ 2 พ.ย. 65 ได้มีการพูดคุยในหัวข้อเรื่อง "งวดที่แล้ว 613106 งวดนี้ 913106 ร้องเป็นเพลงออกไปเลยว่า" โดยมี ดีเจอั๋น ภูวนาท และ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา มาแชร์ประสบการณ์ตรง เพราะถือเป็นอีก 2 คนที่เคยไปยืนหมุนออกเลขกับกองสลากมาแล้ว

โดย ต้นหอม เผยว่า "การที่เราจะตัก หรือหมุน มันต้องมีการสุ่มเกิดขึ้น สุ่มตรงนั้นเลยตอนถ่ายทอดสด และก็จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาสอนให้เรา แนะวิธีว่าการสุ่มทำแบบนี้นะ ถ้าจะตักต้องทำแบบนี้นะ

และพอสอนเสร็จเขาก็ไม่ให้เราออกจากห้องตรงนั้น และเราก็ไม่สามารถส่งสัญญาณ หรือส่งอะไรได้ พอเรียนรู้อะไรต่างๆ เสร็จเขาก็จะเอากล่องทั้งหมดใส่ถุง และก็ลงหีบล็อกกุญแจ คือขั้นตอนต่างๆ เขาเยอะมากๆ

โดยจุดประสงค์ที่เขาเชิญพวกเราไป คืออยากให้เห็นขั้นตอนการทำงานของเขาว่ามันเป็นยังไง ซึ่งไม่ได้เชิญดาราไปอย่างเดียว เขาก็จะเชิญทุกอาชีพไป แต่ละสาขา แต่ละองค์กร รวมทั้งหมด 9 ท่าน และเขาก็จะจับสลากสดเลยตรงนั้น 7 ท่านที่จะไปหมุนมีใคร และใครอยู่หลักไหน ถ้าจะบอกว่ามันจัดฉาก ก็จะบอกบอกว่ายากมาก คือเราเห็นหมด มาตรฐานเขาจะเป็นไอเอสโอ

ด้าน อั๋น ภูวนาท ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า "ถ้าสมมติเราคิดว่ามันโปร่งใส มันก็โปร่งใส แต่ถ้าคิดอีกอย่างก็เหมือนมันเป็นการเล่นมายากลระดับโลก ที่เขาจะสร้างกล่องขึ้นมา มันก็จะมี 1 2 3 4

ซึ่งถ้าคิดว่ามันจะทำให้เป็นเรื่องเหลือเชื่อมันก็ทำได้ หรือจะมองว่ามันโปร่งใสเป็นความบังเอิญ ก็แล้วแต่คนจะมอง เพราะสุดท้ายถ้ามันจะถูก ซื้อเลขไหนมันก็ถูก".

ชมคลิป

คุณกำลังดู: ล็อกหรือไม่ ต้นหอม เผยเบื้องหลัง หมุนวงล้อกองสลาก ขั้นตอนเป็นยังไง (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด