LYVA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคาดี พร้อมเผยโฉม LYVA 2 รุ่นแรกในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์

LYVA แบรนด์จักรยานยนต์ไฟฟ้า เตรียมเผยโฉม LYVA 2 รุ่นแรกในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ ชาร์จเต็มวิ่งไกล 100 กิโลเมตร...

LYVA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคาดี พร้อมเผยโฉม LYVA  2 รุ่นแรกในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์

เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ หรือ Pentinum E จับมือลู่หยวน (LUYUAN) แบรนด์อันดับหนึ่งด้านรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของจีน เป็นผู้จัดจำหน่ายและผู้ประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า “ไลวา” (LYVA) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้แบรนด์ “LYVA ประเทศไทย” โดยจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าพร้อมกัน 2 รุ่น ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023

รถจักรยานยนต์ LYVA MB5
แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 60V20Ah ระบบชาร์จ input AC90-240V Output DC 67.2 V 4.0A มอเตอร์ไฟฟ้า 60V580R / 1200 W ความเร็วสูงสุด 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ชาร์จเต็มวิ่งไกล 50-60 กิโลเมตร ระบบเบรกหน้าดิสเบรก จานเบรก 180 มิลลิเมตร เบรกหลังแบบดรัมเบรกเซรามิก ระบบส่องสว่างไฟหน้า LED หน้าปัดมาตรวัด LCD

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA S30 Plus
ไฟหน้าแบบ LED จอภาพมาตรวัด LCD โช้คอัพหน้าขนาดใหญ่ โช้คหลังคู่แกนใหญ่รับน้ำหนักได้ดี ห ระบบดิสเบรคหน้า-หลัง ล้ออัลลอยมอเตอร์ไฟฟ้า 72V760R/1500W ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมัน (6X Oil Cooling Motor) แบตเตอร์รี่ : 72V30AH Lithium battery ใช้เวลาในการชาร์จครั้งละ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับแบตเตอร์รี่ที่เหลือ แท่นชาร์จ : 72V30E กล่อง Controller : 72V50A
ปรับโหมดความเร็ว ECO/SMART ด้านขวา ความเร็วสูงสุด (โหมด ECO / 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ระยะ 80-100 กิโลเมตรความเร็วสูงสุด60 กิโลเมตร วิ่งได้ระยะ 70-80 กิโลเมตร เบรก (หน้า/หลัง) : ระบบดิสก์เบรก ไฟหน้า LED หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ บอกความเร็ว, ระยะทาง, โหมดระดับความเร็ว (1,2 และแบตเตอรี่ โช้คหน้า Aluminum cylinder hydraulic โช้คหลัง Spring +Hydraulic ขนาดล้อ :3.00-10 ECE R75 certificate (E4-75R-0005902 Ext 04) ระบบกันขโมย มีสัญญาณกันขโมยควบคุมด้วยรีโมต ที่วางเท้า 390 x 350 mm. ขนาดของรถ : 1800 x 710 x 1098 mm. รับประกันมอเตอร์ 3 ปี รับประกันแบตเตอรี่ 1 ปี ราคาประมาณ 69,000 บาท

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA ทุกคันมาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย ชิ้นส่วนคุณภาพนำเข้าและประกอบภายในประเทศจากโรงงานของ Pentinum E บริการหลังการขายโดยทีม LYVA ATTENDANT ช่วงแรก จะให้บริการที่ศูนย์บริการสำนักงานใหญ่ มีหน่วยบริการเคลื่อนที่ให้บริการออนไซต์ (On-site) เตรียมขยายบริการให้เข้าถึงง่าย สะดวก ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญของการใช้ผลิตภัณฑ์ ตั้งเป้าจำหน่าย 5,000 คัน ผู้แทนจำหน่าย 50 ราย และศูนย์บริการรวม 100 แห่ง ภายในปี 2566 นี้

นพ.ธณัฐ จิรบันดาลสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ หรือ Pentinum E เปิดเผยว่า Pentinum E ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2565 เพื่อร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับลู่หยวน (LUYUAN) บริษัทรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายและผู้ประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยเล็งเห็นว่าประเทศไทยควรมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ช่วยลดการเกิดมลพิษทั้งทางอากาศและเสียง โดยนำเข้า จดประกอบและจัดจำหน่าย ภายใต้แบรนด์ LYVA ประเทศไทย จากความตั้งใจแรกของ Pentinum E ในการดำเนินธุรกิจ คือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการทรานส์ฟอร์ม สู่การใช้พลังงานสะอาด และมีส่วนช่วยในการแก้ไขสภาวะสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์เพื่อความเท่าเทียมอย่างยั่งยืน นำไปสู่ 3 พันธกิจหลัก เป็นแกนในการดำเนินธุรกิจ คือ


1. สังคม (Social)
การเป็นส่วนเล็กๆ ที่ทุกคนเกื้อกูลกันเพื่อสร้างความสุขและมีชุมชนที่ดีกว่า โดยมีผู้ขับขี่เป็นฮีโร่ในการสร้างคุณภาพอากาศผ่านรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในราคาที่เข้าถึงได้

2. ความปลอดภัย (Safety)
ผู้ขับขี่ คือความสำคัญอันดับแรก การเลือกอุปกรณ์มาประกอบเป็นรถจักรยานยนต์ การปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนให้เข้ากับการใช้งานในประเทศ พร้อมทั้งต้องช่วยให้ผู้ขับขี่ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย และ 3. ความยั่งยืน (Sustainable) อากาศสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนควรต้องได้รับ และสิ่งแวดล้อมในอนาคตจะต้องเริ่มจากการใช้พลังงานที่สะอาดที่สุดในวันนี้

นพ.ธณัฐ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า 5 สาเหตุหลักของการเกิดภาวะโลกร้อนในปี พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา คือ 1. โรงงานไฟฟ้า 2. การทำการเกษตร 3. การขนส่งและการใช้ยานยนต์ 4. การฝังกลบต่างๆ และ 5. การขุดเจาะนอกชายฝั่ง จากพันธกิจหลักของ Pentinum E และการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่แพร่หลายในจีน ทำให้เห็นโอกาสในการนำเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคุณภาพ LYVA ให้ผู้บริโภคไทยได้เลือกใช้ และได้มีส่วนช่วยลดคาร์บอนจากการใช้รถซึ่งเป็นหนึ่งในสามอันดับแรก

เดเนียล ยู ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ บริษัท ลู่หยวน อิเล็คทริค วีฮิเคิล จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีหลักและผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยที่มากกว่าในสาธารณรัฐประชาชนจีน มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 ปัจจุบัน รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของลู่หยวนได้ส่งออกไปจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และมีเครือข่ายจำหน่ายทั่วประเทศจีนมากกว่า 9,200 แห่ง จากประสบการณ์ 25 ปีที่ผ่านมาพบว่า ผู้บริโภคไม่เพียงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่ยังพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยรักษาสภาพแวดล้อมให้กับโลก ประกอบกับการมองเห็นโอกาสในการขยายตลาดสู่ประเทศที่กำลังเริ่มเปลี่ยนถ่ายสู่การใช้รถไฟฟ้า ทำให้ลู่หยวนมองหาพันธมิตรในประเทศไทย ที่มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกัน จึงทำให้เกิดดีลดังกล่าวกับ Pentinum E เพื่อผนึกกำลังสร้างความแข็งแกร่งให้กับ แบรนด์ LYVA ในฐานะรถจักรยานยนต์ทางเลือกที่มาพร้อมเทคโนโลยีและช่วยลดคาร์บอนจากลู่หยวนให้กับผู้บริโภค รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการเติบโตของตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย ตามเป้าหมายหลักของทั้งลู่หยวน และ Pentinum E ที่ต้องการส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนอย่างแท้จริง

ทพ.ธนิศร์ จิรบันดาลสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ หรือ Pentinum E กล่าวเพิ่มเติมว่า รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย Pentinum E จะนำเข้าชิ้นส่วนแบบ CKD หรือ Complete Knocked Down จากจีน และนำมาประกอบเป็นตัวรถที่โรงงานของบริษัท Pentinum E ในประเทศไทย ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA ได้รับการออกแบบ และได้จดสิทธิบัตรเป็นทรัพย์สินทางปัญญา รวม 608 รายการ พร้อมเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยต่างๆ เช่น Liquid Cooling Motor ที่ช่วยลดความร้อนได้มากถึง 30 องศาในการทำงาน, Intelligent Charger ตัวชาร์จไฟอัจฉริยะ, Solid-state Controller สมองกลควบคุมตัวรถด้วยเทคโนโลยีเฉพาะสิทธิบัตรของลู่หยวน, Ceramic Brake เบรกที่ใช้หลักการเดียวกับรถซุปเปอร์คาร์ ทำให้ประสิทธิภาพในการหยุดรถดีมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

นางสาวปิยพร หัสกรกิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ หรือ Pentinum E กล่าวเสริมว่า สำหรับแผนธุรกิจและแผนการตลาดของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ LYVA จะเปิดตัวรถใหม่จำนวน 2 รุ่นที่บูธ LYVA Thailand ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023 ส่วนด้านบริการหลังการขายโดยทีม LYVA ATTENDANT ในช่วงแรกลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการของ LYVA Thailand สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี และยังมีหน่วยบริการเคลื่อนที่ 15 แห่งทั่วประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจเพื่อให้บริการดูแลลูกค้าแบบออนไซต์ (On-site)

ทั้งนี้ Pentinum E อยู่ในขั้นตอนการเจรจาทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายๆ บริษัทที่มีแนวคิดเหมือนกันในการขยายช่องทางการจำหน่ายและบริการหลังการขายให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA แบบที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย สะดวก และตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และในอนาคตอันใกล้เรามีแผนร่วมมือกับร้านค้าสะดวกซื้อ เพื่อต่อยอดการให้บริการหลังการขายให้เข้าถึงได้ง่าย มีแผนการสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า LYVA แบบเน้นการใช้ดิจิทัลออนไลน์ การให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงการใช้สื่ออื่นๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลของผลิตภัณฑ์ เพื่อตัดสินใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเพื่อเป็นการสอดรับนโยบายของภาครัฐ ในการสนับสนุนตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และเพิ่มโครงสร้างของระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าให้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สู่การช่วยลดปัญหาด้านมลพิษทางอากาศ และปัญหาภาวะโลกร้อนได้อีกทางหนึ่ง

ปี พ.ศ.2566 Pentinum E ตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ LYVA รวม 5,000 คัน คาดว่าจะมีการแต่งตั้งตัวแทนผู้จำหน่ายจำนวน 50 ราย และมีศูนย์บริการรวม 100 แห่งทั่วประเทศ ด้านกำลังการผลิต ปัจจุบัน Pentinum E มีกำลังในการประกอบรถได้ 1,000 คันต่อเดือน และมีหน่วยงานควบคุมคุณภาพ เริ่มตั้งแต่การควบคุมคุณภาพของชิ้นส่วนที่นำเข้ามาประกอบ ไปจนถึงเมื่อประกอบเป็นรถเสร็จสมบูรณ์ มีการตรวจสอบรถหลังกระบวนการประกอบสุดท้ายตามมาตรฐานที่กำหนด.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: LYVA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคาดี พร้อมเผยโฉม LYVA 2 รุ่นแรกในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด