มา 2 คืนติด น้องละมุด ช้างป่าจอมพังครัว ฉกข้าวสารหิ้วไปกิน

ละมุด ช้างป่าทับลาน ออกมาพังครัวบ้านชาวบ้านใน อ.นาดี 2คืนติด คืนแรกได้ปลาร้ากับผงชูรสไปกิน ติดใจมาอีก คราวนี้หิ้วข้าวสารถุง 15 กก.ติดงวงกลับไป เจ้าของตื่นมาเห็นคาตา เชื่อช้างยังอยู่ไร่ตัวเอง

มา 2 คืนติด น้องละมุด ช้างป่าจอมพังครัว ฉกข้าวสารหิ้วไปกิน

ละมุด ช้างป่าทับลาน ออกมาพังครัวบ้านชาวบ้านใน อ.นาดี 2 คืนติด คืนแรกได้ปลาร้ากับผงชูรสไปกิน ติดใจมาอีก คราวนี้หิ้วข้าวสารถุง 15 กก.ติดงวงกลับไป เจ้าของตื่นมาเห็นคาตา เชื่อช้างยังอยู่ไร่ตัวเอง และจะกลับมาอีกแน่นอน

เวลา 02.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 77 บ้านคลองเตย หมู่ 5 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เจ้าละมุด ช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานบุกพังครัวของชาวบ้านแล้วหิ้วข้าวสารของเจ้าของบ้านไปกิน 1 ถุง หลังจากที่เข้ามาพังครัวแล้วเมื่อวันที่ 2 ก.ย.65 ที่ผ่านมา ได้ปลาร้ากับผงชูรสไปกิน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายวิเชียร ใจงูเหลือม ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อคืนวาน (2 ก.ย.) เจ้าละมุดย่องเงียบมาพังกำแพงบ้าน นำปลาร้าและผงชูรสไปกินแล้วครั้งหนึ่ง คืนนี้เจ้าละมุดแวะเวียนมาบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อหาอาหารกิน ขณะที่เจ้าของบ้านกำลังนอนหลับได้ยินเสียงหมาเห่า และน้องสาวของเจ้าของบ้านออกมาดูเห็นเจ้าละมุดมายืนอยู่หน้าบ้าน จึงไปบอกให้รู้ว่าเจ้าละมุดมาอีกแล้ว ขณะที่ทางบ้านยังไม่ได้ซ่อมกำแพงบ้านที่เจ้าละมุดพังกำแพงครัวไปเมื่อคืนก่อน วันนี้ได้พังกำแพงห้องครัวอีกด้าน ฉกข้าวสารเดินหนีไป 1 ถุง (15 กก.) จึงจุดประทัดไล่และแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่าให้มาช่วยผลักดัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจิตอาสา เฝ้าระวังช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลาน 8 นาย ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านได้ออกมาผลักดันเจ้าละมุดออกจากบ้านหลังดังกล่าวในช่วงตี 5 ซึ่งชาวบ้านรู้สึกกังวลใจและกลัว นอกจากเจ้าละมุดแล้วยังมีช้างป่าที่มีงาและลูกน้อยออกหากินห่างจากหมู่บ้านนี้ประมาณ 3 กม. ในเวลาเดียวกัน ไม่รู้จะทำอย่างไรให้ช้างกลับเข้าป่าอย่างถาวร

นายวิเชียร ใจงูเหลือม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณ ตี 2 ขณะเคลิ้มหลับอยู่ในบ้านได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่หลังบ้าน ก็ออกมาดูเห็นเจ้าละมุดเอางวงยกข้าวสารไปเลย ก่อเหตุห่างกันเพียงคืนเดียว กังวลใจอยู่ว่าเขาต้องมาอีก แล้วเขาก็มาจริงๆ เขาเคยมาตรงไหนเขาก็จะมาตรงนั้นอีก “ซึ่งเราได้ร่วมกับจิตอาสาเฝ้าระวัง แต่เขาจะไม่ไปไหน เขานอนอยู่ไร่ผม และเขาก็ต้องมาอีก” นายวิเชียร กล่าว

คุณกำลังดู: มา 2 คืนติด น้องละมุด ช้างป่าจอมพังครัว ฉกข้าวสารหิ้วไปกิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด