"มาดามแป้ง" กระตุ้น "ทีมชาติไทย" โชว์ฟอร์มเต็มที่-เผย 2 ข้อดีอุ่น "ซีเรีย-ยูเออี" มี.ค.

"มาดามแป้ง" กระตุ้น "ทีมชาติไทย" โชว์ฟอร์มเต็มที่-เผย 2 ข้อดีอุ่น "ซีเรีย-ยูเออี" มี.ค.

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย หวัง 25 แข้งโชว์ฟอร์มเต็มที่ ชี้ 2 ข้อดีอุ่นเครื่อง ซีเรีย-ยูเออี ฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม

วันที่ 14 มีนาคม 2566 “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวแสดงความยินดีกับผู้เล่นทั้ง 25 คนที่มีชื่อติดทัพช้างศึก ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมนี้ที่เตรียมบุกไปเยือน ซีเรีย และ ยูเออี พร้อมหวังเห็นทุกคนโชว์ฟอร์มเต็มที่ เพื่อรักษาโอกาส และเป็นตัวเลือกให้ทีมกับรายการสำคัญในอนาคต

ช้างศึก เพิ่งคว้าแชมป์อาเซียนคัพ สมัยที่ 7 มาครอง ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อรายการสำคัญต่อเนื่อง เมื่อมีคิวไปอุ่นเครื่องในฐานะทีมเยือน พบกับ ซีเรีย อันดับ 90 ของโลก และ ยูเออี อันดับ 70 ของโลก ซึ่งล่าสุด มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ ประกาศรายชื่อนักเตะ 25 รายออกมาเรียบร้อย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ขอบคุณทุกสโมสรอีกครั้ง ที่ให้ความร่วมมือกับ ทีมชาติไทย เป็นอย่างดี และอยากยินดีกับน้องๆ ทุกคนที่ได้รับโอกาส หวังว่าทุกคนจะทำงานหนัก รักษาโอกาส และ พยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

“แม้จะเป็นแค่อุ่นเครื่อง แต่ก็มีผลต่อคะแนน ฟีฟ่า แรงกิ้ง และ ที่สำคัญ ยังเป็นการปูทางไปสู่การเตรียมความพร้อม สำหรับ ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ช่วงปลายปีนี้ และ เอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย ช่วงต้นปีหน้า”

“ดังนั้น เราจึงเห็นว่าทีมโค้ชมาโน (โพลกิง) เดินทางไปดูเกม ไทยลีก ทุกสัปดาห์ จนกระทั่งเราได้ผู้เล่นชุดดีที่สุด และพร้อมที่สุด มีทั้งแกนหลักที่กลับมาติดทีมอีกครั้ง ผสมผสานกับหน้าใหม่บางรายที่ทำผลงานได้ดีในลีก ซึ่ง แป้ง เชื่อมั่นว่า 25 คนที่ถูกเรียกมา คือ กลุ่มผู้เล่นชุดพร้อมที่สุดในเวลานี้”

“เราจะพยายามใช้ประโยชน์จาก 2 เกมนี้ให้มากที่สุด ทั้งในแง่ของการเตรียมทีมไปสู่รายการสำคัญในอนาคต และทดสอบผู้เล่นหน้าใหม่ที่อาจจะเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีกำหนดเข้าแคมป์ฝึกซ้อมวันที่ 20 มีนาคมนี้ และเดินทางสู่ดูไบ วันที่ 23 มีนาคม 2566 ก่อนเริ่มต้นพบกับ ซีเรีย วันที่ 25 มีนาคม ที่สนามชะบ๊าบ อัล อาห์ลี สตเดียม (ดูไบ) ต่อด้วยพบกับ ยูเออี วันที่ 28 มีนาคม ที่สนามอัล นาห์ยาน สเตเดียม (กรุงอาบูดาบี) แข่งขันเวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทั้ง 2 นัด ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ AIS PLAY

คุณกำลังดู: "มาดามแป้ง" กระตุ้น "ทีมชาติไทย" โชว์ฟอร์มเต็มที่-เผย 2 ข้อดีอุ่น "ซีเรีย-ยูเออี" มี.ค.

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด