มาได้ไง บ่าวสาวผวา ไปจดทะเบียนสมรส แต่ได้ "ใบมรณบัตร" คนอื่นเป็นของแถม

โซเชียลวิจารณ์สนั่น หลังสาวเผยภาพใบเสร็จจดทะเบียนสมรส เป็นกระดาษใช้ซ้ำจากใบมรณบัตรคนอื่น แถมมีข้อมูลชัดเจน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใส่ใจมากกว่านี้

มาได้ไง บ่าวสาวผวา ไปจดทะเบียนสมรส แต่ได้ "ใบมรณบัตร" คนอื่นเป็นของแถม

โซเชียลวิจารณ์สนั่น หลังสาวเผยภาพใบเสร็จจดทะเบียนสมรส เป็นกระดาษใช้ซ้ำจากใบมรณบัตรคนอื่น แถมมีข้อมูลชัดเจน วอนหน่วยงานใส่ใจมากกว่านี้

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไน์ เมื่อทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจหมอแล็บแพนด้าได้โพสต์ภาพใบเสร็จจ่ายเงิน ที่ด้านหนังเป็นใบมรณบัตรของประชาชน พร้อมระบุข้อความว่า โอย แฟนเพจท่านนึงไปจดทะเบียนสมรสมา แต่หลังใบเสร็จเป็นกระดาษใช้ซ้ำจากใบมรณบัตร
ไปจดทะเบียนสมรสมา ได้ใบเสร็จ ด้านหลังใบเสร็จ เป็นรายละเอียดครบเกี่ยวกับมรณบัตรของใครคนนึง อยากให้หน่วยงานรัฐ โรงพยาบาลหรือสถานที่ที่มีข้อมูลส่วนตัวของคนอื่นใส่ใจมากกว่านี้ สมัยนี้ยิ่งมิจเยอะมากด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างวิจารณ์ว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นความผิดพลาดที่ไม่ควรเกิดขึ้นเนื่องจากเป็นข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ที่ไม่ควรถูกเผยแพร่ออกมา และยังสอบถามหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับผิดชอบเรื่องดังกล่าว.

(คลิกเพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า

คุณกำลังดู: มาได้ไง บ่าวสาวผวา ไปจดทะเบียนสมรส แต่ได้ "ใบมรณบัตร" คนอื่นเป็นของแถม

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด