ม้าลายหลุดจากสวนสัตว์ วิ่งป่วนตามถนนกลางกรุงโซล

ม้าลายหลุดจากสวนสัตว์ วิ่งป่วนตามถนนกลางกรุงโซล

ม้าลายหลุดออกมาจากสวนสัตว์กรุงโซล เกาหลีใต้ ชาวบ้านเห็นวิ่งไปตามท้องถนน เข้าเขตชุมชนพักอาศัย ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ยิงยาสลบจับส่งกลับสวนสัตว์ตามเดิม

สำนักข่าว BBC รายงานว่าเกิดเหตุชุลมุนกลางกรุงโซล ของเกาหลีใต้ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มี.ค. 2566 หลังจากมีม้าลายตัวหนึ่งหลุดออกมาจากสวนสัตว์ วิ่งไปมาตามถนน วิ่งเข้าไปในเขตชุมชน ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ยิงยาสลบ แล้วพากลับสวนสัตว์ตามเดิม

รายงานข่าวระบุว่า ม้าลายตัวนี้ได้วิ่งไปบนท้องถนน ฝ่ารถหลายคันที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่บนถนนสายหนึ่งในกรุงโซล และยังวิ่งเข้าไปในเขตชุมชนบ้านคน และร้านค้า ขณะที่ประชาชนพากันออกมาดูด้วยความงุนงง เพราะไม่รู้ว่าม้าลายตัวนี้มันมาจากไหน แล้วมาวิ่งบนถนนได้อย่างไร

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ม้าลายตัวนี้เป็นเพศผู้ มีชื่อว่าเจ้า "เซโร" เกิดที่สวนสัตว์กรุงโซลเมื่อปี 2564 โดยนายชเว เยรา เจ้าหน้าที่สวนสัตว์บอกว่า เจ้าเซโรอาจจะพังรั้วไม้ แล้ววิ่งหนีออกมา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาตามจับนานกว่า 3 ชั่วโมงก่อนที่จะสบโอกาสตอนที่มันวิ่งเข้าไปในซอยแคบๆ เลยยิงยาสลบเข้าใส่เจ้าเซโร แล้วพามันส่งกลับคืนสวนสัตว์อย่างปลอดภัย และเคราะห์ดีที่ไม่มีรายงานทรัพย์สินเสียหายและไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้.

คุณกำลังดู: ม้าลายหลุดจากสวนสัตว์ วิ่งป่วนตามถนนกลางกรุงโซล

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด