แม่หนุ่มคลั่งฆ่า 3 ศพ ขอโทษเหยื่อ ตายได้จะตายแทน เผยอายจ่อยิงตัวเอง

แม่หนุ่มคลั่งฆ่า 3 ศพ ขอโทษเหยื่อ ตายได้จะตายแทน เผยอายจ่อยิงตัวเอง


แม่หนุ่มคลั่งกราดยิง 3 ศพ เพชรบุรี ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต หากตายแทนได้จะยอมตายแทน เผยลูกชายถนัดซ้าย ถูกกระสุนเจาะเข้าศีรษะด้านซ้าย เป็นไปได้ที่จะยิงตัวเอง ด้าน ผบก.จว.เพชรบุรี เผยผู้ก่อเหตุมีปืนกล็อกกระบอกเดียว ส่วนนายกอบต.ที่ถูกยิง กระสุนฝังคอ อาการปลอดภัย

จากเหตุการณ์ที่ นายอนุวัช แหวนทอง หรือปิง อายุ 29 ปี อดีตลูกจ้างชั่วคราวอุทยานแห่งชาติทับลาน คลุ้มคลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้นยิงคนภายในหมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่า ซอย 4 หมู่ 3 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมในเวลา 04.00 น. วันที่ 23 มีนาคม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2566 ที่ห้องพักศพโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี นางไปรญาภรณ์ บุญกูลคุณากร มารดาของนายอนุวัชได้เดินทางมารับศพบุตรชาย เพื่อนำร่างไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดกุ่ม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานนำศพ นายอนุวัช ไปถึงวัดกุ่มแล้ว เมื่อเปิดผ้ายางห่อศพออก นางไปรญาภรณ์ ได้เข้าไปใช้มือกุมที่เท้าของบุตรชายพร้อมพูดว่า หมดเวรหมดกรรมแล้วนะ ขอให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องที่มาจัดแจงสถานที่จัดงานศพ

นางไปรญาภรณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอนุวัชบุตรชายไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนตบหน้า นายพสิษฐ์ และทางบิดานายพสิษฐ์ขอเงินค่าทำขวัญ 100,000 บาท ตนเห็นว่าเงินที่เรียกมานั้นมากเกินไป อีกทั้ง นายพสิษฐ์ ก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จึงขอต่อรองเหลือ 2-3 หมื่นบาท แต่ทางบิดานายพสิษฐ์ไม่ยินยอม กระทั่งเกิดคดีความขึ้นศาลมาแล้ว 1 ครั้ง และในวันเกิดเหตุเป็นวันที่ศาลจังหวัดเพชรบุรีนัดให้บุตรชายขึ้นศาลเป็นครั้งที่ 2 บุตรชายรู้สึกเครียดมาก กลัวว่าจะติดคุก ตนพยายามปลอบใจและให้ทนายความโทรไปคุยกับลูกชายในเรื่องคดี แต่ลูกชายก็ยังไม่หายเครียด จึงรีบเดินทางไปหาบุตรชายเพื่อคอยเป็นกำลังใจ จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว รู้สึกเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ อยากฝากขอโทษด้วยความจริงใจ หากตายแทนได้ตนจะยอมตายแทน

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญบุตรชายจนเสียชีวิต หลังจากที่เห็นบาดแผลศพลูกชายแล้ว มีบาดแผลกระสุนเข้าที่ขมับซ้าย คาดว่าบุตรชายจะสำนึกผิด และใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เนื่องจากบุตรชายถนัดมือซ้าย

ด้าน พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ในส่วนขั้นตอนการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้ได้ปิดบ้านที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว กำลังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน และผลพิสูจน์ต่างๆ ทั้งส่วนนิติวิทยาศาสตร์ และพยานบุคคล เรื่องสำนวนการสอบสวนไม่ซับซ้อน ไม่มีปัญหาอะไรที่น่าเป็นห่วง สำนวนการชันสูตรพลิกศพเรียบร้อย และสำนวนการกระทำวิสามัญฆาตกรรมอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าผู้ก่อเหตุมีการใช้อาวุธปืนหลายกระบอกทั้งปืนสั้นและปืนยาวนั้น จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบเพียงอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 19 จำนวน 1 กระบอก แม็กกระสุน 2 แม็ก และกระสุนปืนขนาด 9 มม.อีกจำนวนหนึ่ง ไม่พบอาวุธปืนยาวแต่อย่างใด

ขณะที่อาการของ ร้อยตำรวจตรีกนกศักดิ์ มุทธากาญจน์ นายก อบต.ต้นมะม่วง ที่เข้าไปช่วยระงับเหตุ และถูก นายอนุวัช ที่อยู่บนบ้านกระหน่ำยิงมายังที่รถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 6138 เพชรบุรี ของ ร.ต.ต.กนกศักดิ์ 6-7 นัด กระจกหน้ารถแตกกระจาย กระสุนเจาะเข้าที่ด้านกรามด้านล่างติ่งหู กระสุนฝังใน ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้พักรักษาที่ รพ.จุฬาฯ อาการปลอดภัย พูดคุยได้สีหน้าสดใส ไม่ปวดหัว แพทย์ให้ดื่มน้ำ ทานอาหารอ่อนๆ ได้แล้ว เบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด คาดกลับมาพักฟื้นที่บ้าน จ.เพชรบุรี ได้ในอีกไม่นานนี้.

คุณกำลังดู: แม่หนุ่มคลั่งฆ่า 3 ศพ ขอโทษเหยื่อ ตายได้จะตายแทน เผยอายจ่อยิงตัวเอง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด