แม่หนุ่มช้ำรัก ยุติทวงทองหมั้นว่าที่สะใภ้หมั้นซ้อน บอกเขาไม่คืนก็ไม่เอา

แม่หนุ่มช้ำรัก ยุติทวงทองหมั้นว่าที่สะใภ้หมั้นซ้อน บอกเขาไม่คืนก็ไม่เอา

แม่หนุ่มบุรีรัมย์ช้ำรัก ว่าที่สะใภ้ไปหมั้นซ้อน อ้างรอมานานเกือบ 4 ปี ไม่มาขอสักที จนชาวบ้านเอาไปพูดนินทา และจะไม่คืนทองหมั้นให้ฝ่ายชาย เพราะตัวเองต่างหากที่เป็นฝ่ายเสียหาย ล่าสุดแม่ไม่ขอทองหมั้นคืนแล้ว บอกห่วงลูกชายเพราะถูกพ่อฝ่ายหญิงชี้หน้า ยอมรับเสียใจที่ไม่บอกยกเลิกการหมั้นล่วงหน้า

ความคืบหน้ากรณีที่ นางคูณ อายุ 54 ปี ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ พร้อม นายโอเว่น อายุ 20 ปี ลูกชาย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย โดยให้ครอบครัวฝ่ายหญิงคืนสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ที่ใช้สำหรับหมั้นหมายกันไว้เมื่อปี 2562 คืน หลังจากฝ่ายหญิงผิดสัญญาแอบไปหมั้นกับชายคนอื่น โดยทางครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ได้แจ้งให้ครอบครัวฝ่ายชายรับทราบว่าจะขอยกเลิกการหมั้น

ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามนางคูณ แม่ของนายโอเว่น หนุ่มช้ำรักที่ถูกแฟนสาวหมั้นซ้อนอีกครั้ง นางคูณ บอกว่า เมื่อวานหลังจากที่เดินทางไปบ้านฝ่ายหญิง เพื่อสอบถามทางครอบครัวถึงสาเหตุว่าทำไมถึงมีการหมั้นซ้ำซ้อน ทั้งที่ยังไม่ได้ถอนหมั้นกับลูกชายตัวเอง แต่ทางพ่อฝ่ายหญิงได้เดินออกมาไล่ให้กลับ เพราะที่บ้านเขากำลังทำพิธีหมั้นหมายอยู่ ซึ่งตนก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร และเดินทางกลับมาบ้าน พอช่วงเย็นพ่อของฝ่ายหญิงได้เข้าไปที่บ้านญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชาย แล้วฝากบอกกับทางญาติว่า ถ้าอยากได้ทองหมั้นคืนให้ครอบครัวฝ่ายชายไปเอาเองที่บ้าน แล้วก็เดินทางกลับ โดยที่ตนไม่ได้พูดคุยอะไรกับทางครอบครัวฝ่ายหญิงเลย แล้วช่วงที่เดินทางกลับก็ขับรถสวนกับรถลูกชายแล้วพ่อของฝ่ายหญิงก็ชี้หน้าลูกชาย ตนจึงมาพูดคุยปรึกษากับสามีแล้วก็เห็นตรงกันว่า คงจะไม่เดินหน้าเรียกร้องเอาทองหนัก 1 บาทที่เคยหมั้นหมายฝ่ายหญิงไว้คืนแล้ว เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกชาย และที่ครอบครัวฝ่ายหญิงบอกว่าถ้าอยากได้ทองคืนก็ให้ไปเอาที่บ้านเขาเอง ก็คงไม่กล้าไปเพราะไม่อยากจะให้เกิดปัญหาบานปลาย แต่หากเขาเห็นใจอยากจะคืนให้ฝากญาติผู้ใหญ่ หรือมอบคืนต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ แต่หากจะให้เดินทางไปเอาเองก็คงไม่กล้าไป แต่หากเขาไม่คืนให้ก็คงจะทำอะไรไม่ได้ และคงจะไม่เดินหน้าเรียกร้องต่อแล้ว คงจบแค่นี้

"แต่ก็ยอมรับว่าเสียใจที่ทางครอบครัวฝ่ายหญิงทำพิธีหมั้นซ้อน โดยที่ไม่แจ้งทางครอบครัวเราว่าจะยกเลิกหรือขอถอนหมั้น แต่กลับไปหมั้นซ้ำซ้อนซึ่งเป็นการทำร้ายจิตใจลูกชาย หากเขาแจ้งก่อนล่วงหน้าว่าจะยกเลิกการหมั้นเพราะทั้งคู่ไปด้วยกันไม่ได้ ฝ่ายเราก็จะไม่เสียหาย สุดท้ายอยากบอกว่าถ้าทั้งคู่รักกันจริงก็น่าจะรอกันหน่อย ส่วนคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็รักลูกตัวเองอยู่แล้ว แต่สมัยนี้บางคนอาจจะมองว่า เงินคือพระเจ้า"

นางคูณ กล่าวอีกว่าขณะนี้ทางฝ่ายผู้หญิงและครอบครัวยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร ส่วนตำรวจก็บอกว่า เบื้องต้นอยากให้ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยเพื่อตกลงกัน แต่หากไม่สามารถตกลงกันได้ ตำรวจก็จะเป็นคนกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ยให้

คุณกำลังดู: แม่หนุ่มช้ำรัก ยุติทวงทองหมั้นว่าที่สะใภ้หมั้นซ้อน บอกเขาไม่คืนก็ไม่เอา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด