แม่ค้าคนสวยเมืองพะเยา แปรรูปเมล็ดกาแฟท้องถิ่นทำเป็นกาละแม 1 เดียวของจังหวัด

แม่ค้าคนสวยเมืองพะเยา แปรรูปเมล็ดกาแฟท้องถิ่นทำเป็นกาละแม 1 เดียวของจังหวัด

แม่ค้าเจ้าของร้านกาละแมป้าจิน ที่ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ต่อยอดผลิตภัณฑ์นำวัตุดิบเมล็ดกาแฟบ้านปางปูเลาะ ที่เป็นแหล่งกาแฟชั้นดีของพะเยา นำมาแปรรูปทำกาละแมกาแฟ รสชาติดีลูกค้าแห่ออเดอร์ส่งขายทำไม่ทัน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จินตนา จินดารัตน์ (จิน) แม่ค้าสาวเจ้าของร้านกาละแมป้าจิน อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ได้คิดค้นสูตรทำกาละแมจากกาแฟ บ้านปางปูเลาะ แหล่งกาแฟพันธุ์ดีของ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ กาละแมกาแฟ ขายเป็นเจ้าแรกและเจ้า เดียวของจังหวัด จนเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าจนต้องบอกต่อ ทำขาย ตามออเดอร์แทบไม่ทัน

น.ส.จินตนา จินดารัตน์กล่าวว่า ในพื้นที่บ้านปางปูเลาะ อ.แม่ใจ จังหวัดพะเยา เป็นแหล่งปลูกและผลิตกาแฟที่ดีของจังหวัดพะเยา ตัวเองจึงคิดต่อยอดผลิตภัณฑ์ ด้วยการนำเมล็ดกาแฟมาแปรรูป เอากาแฟมาทำเป็นกาละแมกาแฟ ชึ่งมีรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว จึงนำกาแฟสายพันธ์ุที่ดีที่สุด มาผสมตามส่วนที่เป็นสูตรของตนเอง ใช้เวลาในการทำแต่ละครั้งกว่า 4 ชั่วโมง จึงได้กาละแมกาแฟที่มีรสชาติที่ดี และมีที่เดียวในพะเยา นอกจากนั้นก็ยังได้ผลิตเป็นกาละแม รสใบเตย และกาละแมดำเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกบริโภค

สำหรับกาละแมกาแฟจะขายในราคาถุงละ 30 บาท และรูปแบบกล่องในราคา 50 บาท หากใครสนใจสั่งจองสั่งชื้อสามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์โทรร้าน 0817068866 หรือ แอดไลน์สั่งซื้อ Line 0817068866.

คุณกำลังดู: แม่ค้าคนสวยเมืองพะเยา แปรรูปเมล็ดกาแฟท้องถิ่นทำเป็นกาละแม 1 เดียวของจังหวัด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด