แม่ค้าปลื้ม ขนมครกไทยคว้าอันดับ 4 ของโลก และที่ 1 ของอาเซียน ในตระกูลแพนเค้ก

แม่ค้าปลื้ม ขนมครกไทยคว้าอันดับ 4 ของโลก และที่ 1 ของอาเซียน ในตระกูลแพนเค้ก

ภายหลังจากที่เว็บไซต์ Tasteatlas ได้จัดอันดับขนมตระกูลแพนเค้ก (แป้งบนกระทะร้อน) ที่ดีที่สุดในโลก ประจำเดือน ก.พ.2567 โดยพบว่าขนมครกของประเทศไทย ได้ 4.5 คะแนน จัดเป็นขนมตระกูลแพนเค้กที่ดีที่สุดอันดับ 4 ของโลก และถือเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคอาเซียน สร้างความปลื้มใจให้กับคนไทยอย่างมากที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักอาหารไทยเพิ่มมากขึ้น ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ ร้านขนมครกอินดี้ ซึ่งตั้งอยู่ บ้านเลขที่ 199/5 ถ.รอบเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ร้านขนมครกชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ที่มีรสชาติรสเด็ดโดนใจครองใจคอขนมครก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมานานกว่า 20 ปี

น.ส.เพ็ญพา รัตนพงศ์กุล อายุ 52 ปี เจ้าของร้านขนมครกอินดี้ กล่าวว่า ขนมไทยส่วนมากจะมีความหวาน ความมัน และความเข้มข้น เกือบทุกชนิด และขนมครกเป็นขนมไทยชิดหนึ่งที่มีรสชาติ หวาน มัน มีความ เข้มข้นของกะทิ อร่อยกลมกล่อม ซึ่งที่ร้านมีชาวต่างชาติมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง และที่ร้านจะทำขนมครกแบบสดๆ เพื่อคงรสชาติ และความอน่อยของขนมครกทุกชิ้น

“ดีใจมากที่ขนมไทยติดอันดับโลกและดีใจมากที่ได้มาขายขนมครกเพราะต่างชาติโหวดให้อยู่อันดับ 4 ของโลก ซึครอบครัวขายขนมครกมาแล้ว 20 กว่าปี ซึ่งแต่ละร้านก็มีสูตรที่ต่างกันไป โดยที่ร้านมีขนมครกมีทั้งหมด 3 หน้า ประกอบด้วยผัก ข้าวโพด และเผือก ซึ่งคนจะนิยมและขายดีจะเป็นหน้าผักรองลงมาเป็นข้าวโพดและเผือก”

น.ส.เพ็ญพา กล่าวต่ออีกว่าจุดเด่นของร้านที่ครองใจชาวขอนแก่นมาได้ 20 กว่าปี คือเรื่องรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม กะทิหวานมัน มีสัมผัสที่กรุบกรอบ ไส้กะทิครีมมี่รสหวานเล็กน้อย และที่สำคัญคทอร้านเน้นเรื่องความสะอาด ราคาไม่แพง โดยราคาเริ่มต้น 30 บาท ได้ 6 คู่ ซึ่งสามารถผสมหน้าได้ตามใจชอบ ซึ่งที่ร้านมีเตาขนมครกทั้งหมด 8 เตา ใช้กะทิสดวันละ 10 กก.

ขายวันละ 800-1,000 คู่ต่อวัน เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 07-00-15.00 น.โดยหลังจากเทน้ำกะทิลงเตาและใส่หน้าขนมครกจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นก็จะได้ลิ้มรสความอร่อยของขนมครก ขนมตระกูลแพนเค้กที่อร่อยที่สุดอันดับ 4 ของโลกได้เลยทีเดียว

คุณกำลังดู: แม่ค้าปลื้ม ขนมครกไทยคว้าอันดับ 4 ของโลก และที่ 1 ของอาเซียน ในตระกูลแพนเค้ก

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด