แม้แซงอาร์เซนอล "เป๊ป" ชี้ "แมนฯ ซิตี้" ไม่มองลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เหตุไม่ชนะรวด 10 นัด

แม้แซงอาร์เซนอล "เป๊ป" ชี้ "แมนฯ ซิตี้" ไม่มองลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เหตุไม่ชนะรวด 10 นัด

"แค่ไหนถึงพอใจ" กุนซือแมนฯ ซิตี้ ทำทุกคนอึ้งไปหมด หลังตอบประเด็นลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เพิ่งแซง อาร์เซนอล นำจ่าฝูง

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะไปเยือน น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ในวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ แข่งขัน 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดย "เรือใบสีฟ้า" นำเป็นจ่าฝูงที่ 51 คะแนน ส่วน "เจ้าป่า" อยู่อันดับ 14 มี 24 แต้ม

ทั้งนี้ แมนฯ ซิตี้ เพิ่งบุกไปชนะ อาร์เซนอล 3-1 เมื่อกลางสัปดาห์ ทำให้แซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงแล้ว แม้ว่าจะมี 51 คะแนนเท่ากัน แต่ผลต่างประตูได้-เสียดีกว่า (แมนฯ ซิตี้ +36 / อาร์เซนอล +26) อย่างไรก็ตาม"เรือใบสีฟ้า" แข่งไปแล้ว 23 นัด มากกว่า"ปืนใหญ่" 1 เกม

เมื่อถูกถามถึงความได้เปรียบของ แมนฯ ซิตี้ ในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก หลังแซง อาร์เซนอล ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงแทน เป๊ป กลับตอบว่า "พวกเขายังมีอีก 1 เกมในมือ สถานการณ์จึงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก เราแค่ต้องนึกถึง น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ถ้าจะบอกว่าโมเมนตัมกลับมาเป็นของเราแล้ว ผมขอบอกว่าเราต้องชนะติดต่อกัน 10 นัดให้ได้ก่อน แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นกับเราในฤดูกาลนี้"

"ส่วนการพบกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์เราต้องเตรียมพร้อมด้านสภาพจิตใจในการเจอกับทีมที่แพ้แค่เกมเดียวจาก 6นัดหลังสุด พวกเขาเล่นในบ้านท่ามกลางกองเชียร์ และผมก็ให้ความเคารพผู้จัดการทีม (สตีฟ คูเปอร์) เป็นอย่างมาก สำหรับสิ่งที่เขาทำในฤดูกาลนี้"

คุณกำลังดู: แม้แซงอาร์เซนอล "เป๊ป" ชี้ "แมนฯ ซิตี้" ไม่มองลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เหตุไม่ชนะรวด 10 นัด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด