แม่น้ำตาไหล ครูใช้ไม้เรียวฟาดลูกชาย 13 ที ก้นแตกยับเยิน

แม่น้ำตาไหล ครูใช้ไม้เรียวฟาดลูกชาย 13 ที ก้นแตกยับเยิน

ผู้ปกครอง ด.ช.11 ขวบ นักเรียน ป.5 ที่บางบ่อ สมุทรปราการ ร้อง ลูกถูกครูชายที่โรงเรียนฟาดก้นด้วยไม้เรียวพร้อมเพื่อนรวม 3 คน คนละ 13 ที ข้อหาดื้อ เล่นกันไม่ฟังคำสั่งครู โดยตีเท่าจำนวนครั้งที่นับได้ในช่วงเวลาที่ให้เด็กวิ่งไปเอาไม้เรียว ก้นแตกยับ เขียวช้ำนั่งไม่ได้นอนหงายก็ไม่ได้ แจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด


วันที่ 21 มีนาคม 2566 ได้มีผู้ปกครองมาร้องต่อสื่อฯ ว่าลูกชายถูกครูใช้ไม้เรียวตีอย่างรุนแรงจนเกิดเป็นแผลฟกช้ำขนาดใหญ่ที่ก้นของเด็ก ทางทีมข่าวจึงลงพื้นที่ พบเด็กชายรายนี้อยู่ในตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ชื่อน้องบัส อายุ 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ

จากการสอบถามผู้ปกครองน้องบัส ซึ่งให้ลูกยืนโชว์ก้นที่มีบาดแผลและร่องรอยฟกช้ำที่ก้นทั้งสองข้างจากการถูกไม้เรียวตีอย่างรุนแรงจนเขียวช้ำ จนเด็กไม่สามารถนั่งกับพื้นได้ โดยน้องบัสเล่าว่า เมื่อช่วงสายวานนี้ คือวันที่ 20 มีนาคม 2566 ตนเองและกลุ่มเพื่อนถูกครูชายที่ชื่อ ครูบอส ให้ไปทำกิจกรรมที่โดมของโรงเรียน โดยให้ช่วยกันเก็บกวาดขยะและใบไม้ ตนและเพื่อนก็พากันไปกวาดตามที่ครูสั่ง หลังจากกวาดกันเสร็จก็เอาไม้กวาดไปเก็บ ระหว่างเดินไปเก็บไม้กวาดมีการหยอกล้อเล่นกันกับเพื่อน แล้วครูบอสมาเห็นจึงสั่งให้ตนและเพื่อนรวม 3 คน เดินไปหยิบไม้เรียวที่ห้อง โดยครูเป็นคนนับตัวเลขตั้งแต่การนับ 1 ซึ่งหมายความว่าตั้งแต่ที่ตนและเพื่อนไปเอาไม้เรียวจนกลับมาให้ครู ครูนับเลขได้เท่าไรก็จะถูกตีจำนวนครั้งเท่านั้น พอมาถึงครูนับได้ 18 แต่ครูลดให้เฉลี่ยกันเหลือ 13 ครั้ง แล้วครูจึงใช้ไม้เรียวที่ให้ตนและเพื่อนไปเอามา ตีที่ก้นหมุนเวียนกันสลับกันจนครบคนละ 13 ครั้ง ยอมรับว่าเจ็บปวดทรมานมาก อีกทั้งครูยังบอกว่าให้ไปฟ้องพ่อแม่เลย ครูไม่กลัว พอกลับมาถึงบ้านจึงบอกพ่อแม่ พ่อแม่จึงพากันไปแจ้งความ ยอมรับว่าเจ็บทรมานมาก เมื่อคืนนอนหงายไม่ได้จนต้องนอนตะแคงข้างเพื่อให้หลับ ที่ผ่านมาถูกครูรายนี้ตีบ่อย เพื่อนๆ ก็ถูกตีบ่อย แต่ไม่เคยถูกตีจนรุนแรงแบบนี้ มีครั้งนี้ที่ตีหลายครั้งและตีแรงมาก อยากให้ครูเลิกตีและใช้งานเด็กๆ ตอนนี้หวาดกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน

ขณะที่ น้องเอเดน เด็กชายอีกคนที่ถูกครูบอสใช้ไม้ตีอย่างแรงจนเป็นแผลแบบเดียวกันที่ก้น บอกและยืนยันว่าถูกตีถึง 13 ครั้งจริง เด็กที่ถูกตีมีทั้งหมด 3 คน ที่ผ่านมาเคยถูกครูคนนี้ตีบ่อย แต่ไม่เคยตีซ้ำหลายครั้งแบบนี้ สูงสุดคือตีห้าที

ด้าน นางสาววัชญาภรณ์ แม่ของน้องเอเดน กล่าวว่า ทราบเรื่องเมื่อวานตอนค่ำ แต่ไม่ได้ทราบจากปากของลูก ทราบเพราะลูกชายไปขอให้พี่สาวช่วยเอายาทาแผลที่ก้นให้ พอลูกสาวเห็นจึงร้องโวยวายและเรียกตนไปดู พอเห็นแผลเขียวช้ำที่ก้นลูก ยอมรับว่าตกใจมากจึงได้สอบถามกับลูกยอมรับว่าถูกครูตีจริง จึงตัดสินใจพาลูกไปแจ้งความเอาเรื่องกับครูรายนี้

ส่วนนางสาวบุญเรือน มารดาของน้องบัส เปิดใจทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่า สงสารลูกชายที่ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในโรงเรียนแบบนี้ หลังจากทราบเรื่องก็พยายามโทรสอบถามครูประจำชั้น ซึ่งครูก็บอกจะรับเรื่องไว้และจะนัดคุยอีกครั้ง แต่ตนในฐานะหัวอกคนเป็นแม่ และไม่เคยตีลูกรุนแรงแบบนี้ รับไม่ได้ ที่ผ่านมาลูกเคยมาบอกว่าถูกครูตี แต่ก็ไม่ได้คิดจะเอาเรื่อง หรือโทรไปสอบถาม เพราะเข้าใจว่าลูกอาจจะดื้อบ้างอะไรบ้างตามประสาเด็ก แต่มาครั้งนี้บาดแผลที่เห็นทำใจยอมรับไม่ได้ สงสารลูก ยิ่งเมื่อคืนนั่งมองลูกชายเอนตัวนอนอย่างทรมานยิ่งช้ำใจ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขณะที่ พ่อของน้องบัส กล่าวว่า ได้สอบถามครูบอส ยอมรับว่าใช้ไม้เรียวขนาดใหญ่ยาวประมาณ 80 เซนติเมตร ใช้เทปกาวสีชมพูมาพันไว้รอบไม้ ซึ่งครูบอสยืนยันว่าเป็นไม้ที่ใช้ตีเด็ก และตีคนละ 13 ครั้งจริง โดยไม่มีเจตนาจะทำโทษเกินกว่าเหตุ หลังจากตีไปก็ยังไม่เห็นบาดแผลของเด็ก จนมาเห็นจากสื่อมวลชน ส่วนสาเหตุที่ต้องตี ครูบอสอ้างว่าเด็กดื้อและเล่นกันในขณะทำกิจกรรม ส่วนที่ต้องนับเลขกดดันเด็กให้ไปเอาไม้เรียวนั้น ตนเองยอมรับว่านับจริง แต่ก่อนนับได้สั่งเด็กไปเอาไม้เรียวแล้วเด็กไม่ใส่ใจที่จะเดินไปหยิบ ทำให้ต้องบอกให้นับเลขเพื่อเป็นจำนวนครั้งในการตี

โดยผู้ปกครองทั้งสองยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและเรียกร้องให้ต้นสังกัดย้ายครูรายนี้ออกนอกพื้นที่ในระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและวินัย เนื่องจากเด็กๆ ยังไม่กล้าไปเรียนและยังคงต้องเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ในส่วนของทางคดีอยากขอความช่วยเหลือจัดทีมทนายความเข้ามาดูแล เนื่องจากไม่รู้ข้อกฎหมาย อีกทั้งไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับเด็กคนไหนอีก ซึ่งทีมข่าวได้ประสาน ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความอาสา เพื่อช่วยเหลือทางด้านคดีแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ได้พบกับผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเจ้าตัวไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ หรือบันทึกภาพใดๆ ยอมรับว่ายังไม่ทราบเรื่องที่ครูชายคนนี้ตีเด็กอย่างรุนแรง ทราบเพียงว่ามีการตีลงโทษเด็กเท่านั้น ซึ่งไม่คิดว่าจะรุนแรง และยังไม่อยากเป็นข่าว ขอเจรจากับผู้ปกครองก่อน.

คุณกำลังดู: แม่น้ำตาไหล ครูใช้ไม้เรียวฟาดลูกชาย 13 ที ก้นแตกยับเยิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด