แม่ทัพภาคที่ 4 วางพวงหรีดเคารพศพ ส.ต.ต. พลีชีพ เหตุบึม ตชด.ชุดลาดตระเวน

แม่ทัพภาค 4 ร่วมพิธีวางหรีดเคารพศพ และรดน้ำศพ ส.ต.ต. ผู้กล้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง จ.ยะลา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายยังรักษาที่ รพ.สงขลานครินทร์

แม่ทัพภาคที่ 4 วางพวงหรีดเคารพศพ ส.ต.ต. พลีชีพ เหตุบึม ตชด.ชุดลาดตระเวน

แม่ทัพภาค 4 ร่วมพิธีวางหรีดเคารพศพ และรดน้ำศพส.ต.ต. ผู้กล้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง จ.ยะลา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายยังรักษาที่ รพ.สงขลานครินทร์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2566 ที่ศาลายรรยงอุทัย วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางร่วมพิธีวางหรีดเคารพศพและรดน้ำศพ สิบตำรวจตรี นันทยศ ชูดวง ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและลาดตระเวนเส้นทาง ชุดเฝ้าตรวจที่ 4410 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 446 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 นาย คือ สิบตำรวจตรี นันทยศ ชูดวง

โดยมีพลตำรวจโท ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นประธานในพิธีเป็นผู้แทนในการวางพวงหรีดเคารพศพในนาม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านพลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ได้วางหรีดเคารพศพในนาม พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และในนามแม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมกับมอบเหรียญบางระจันที่แสดงถึงความกล้าหาญในการทำหน้าที่เพื่อเชิญชูเกียรติให้แก่ครอบครัวตำรวจกล้า ต่อด้วยผู้บังคับบัญชาตามลำดับ ตลอดจนหน่วยงานส่วนราชการในพื้นที่ด้วยความเคารพแก่ศพตำรวจผู้กล้าและไว้อาลัยแก่ครอบครัว

นอกจากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยส่วนราชการต่างๆ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัวของ สิบตำรวจตรี นันทยศ ชูดวง และกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย ศพของสิบตำรวจตรี นันทยศ ชูดวง นั้น กำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ณ ศาลาฉวานุเคราะห์ วัดพุทธภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพอย่างสมเกียรติต่อไป ด้านผู้บาดเจ็บอีก 1 นาย คือ สิบตำรวจตรี รามวรุฒ โอกาส ถูกสะเก็ดระเบิด บริเวณลำตัวและขา อาการพ้นขีดอันตราย ปัจจุบันเข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

พลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงมีความพยายามก่อเหตุ และได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการอยู่ตลอดเวลา เหตุจากเจ้าหน้าที่เองมีมาตรการที่คุมเข้มในการควบคุมพื้นที่ช่วงเทศกาลหวังอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนในการปฏิบัติศาสนกิจ จึงเป็นการปฏิบัติตอบโต้ต่อเจ้าหน้าที่รัฐเป้าหมายก็คือเจ้าหน้าที่ อีกทั้งกลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงมีการปลูกฝังความเชื่อและยังคงหลงผิด จึงเป็นแรงจูงใจก่อเหตุในช่วงนี้.

คุณกำลังดู: แม่ทัพภาคที่ 4 วางพวงหรีดเคารพศพ ส.ต.ต. พลีชีพ เหตุบึม ตชด.ชุดลาดตระเวน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด