แม่อิคคิวให้คํามั่น ชดใช้ค่าชีวิต "จีจี้ เน็ตไอดอลดัง" ช็อกลูกก่อเหตุฆ่า ยังเศร้า (คลิป)

แม่อิคคิวให้คํามั่น ชดใช้ค่าชีวิต "จีจี้ เน็ตไอดอลดัง" ช็อกลูกก่อเหตุฆ่า ยังเศร้า (คลิป)

แม่และพ่อน้อง “จีจี้ เน็ตไอดอลดัง” ร่ำไห้รับศพไปทำพิธีทางศาสนาที่นครปฐม แม่เผยไม่อยากให้ลูกคบ “อิคคิว” แฟนหนุ่มนักเรียนเตรียมทหาร แต่ทั้งคู่ยังดื้อจะรักกันให้ได้ ย้ำไม่รู้มาก่อนว่าถูกทำร้าย แต่เคยเตือนแล้วให้ระวังตัว เพราะอิคคิวชอบยิงปืนและอารมณ์ร้อน ระบุครอบครัวฝ่ายชายบอกเอาลูกไม่อยู่ เพราะเลี้ยงมาอย่างตามใจ ขณะที่พ่อแท้ๆน้องจีจี้เศร้า ลูกสาวเพิ่งไลน์มาชวนให้ไปนอนเป็นเพื่อนที่ห้องเกิดเหตุ ระบุหมอผ่าศพบอกลูกสาวถูกยิงแบบไม่รู้ตัว ขณะที่อิคคิวมีแผลถูกยิงที่ลำคอ พ่อแม่มอบอำนาจให้ตัวแทนรับศพไปตั้งสวดที่วัดแห่งหนึ่งในอยุธยา ผบ.ตร.แจงปืนที่ก่อเหตุเป็นของพ่ออิคคิวมีทะเบียนถูกต้อง ส่วนสาเหตุมาจากความสัมพันธ์ส่วนตัว

จากเหตุเศร้ารักร้าวในวัยเรียน นตท.ภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว ชัยวณิชยา อายุ 18 ปี นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 65 ลูกชาย พล.อ.สมชาย ชัยวณิชยา อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองบัญชาการกองทัพไทย ใช้ปืนยิง น.ส.สุพิชชา หรือจีจี้ ปรีดาเจริญ อายุ 22 ปี เน็ตไอดอลสาวชื่อดังเสียชีวิตและยิงตัวตายตาม หลังมีปัญหาทำร้ายฝ่ายหญิงจนเลิกคบกันไปและกลับมาคบกันใหม่อีกครั้ง เหตุเกิดและพบศพที่ห้องเลขที่ 1678/78 ชั้น 14 คิว อโศก คอนโดมิเนียม ใกล้แยกอโศกเพชร ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. เมื่อวันที่ 19 เม.ย.

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 20 เม.ย.ที่ห้องสุดท้ายแผนกนิติเวช รพ.รามาธิบดี น.ส.ชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์ อายุ 44 ปี นายกีรติ อาจหาญ อายุ 39 ปี แม่และพ่อเลี้ยงเข้ารับศพ น.ส.สุพิชชา ปรีดาเจริญ หรือจีจี้ เน็ตไอดอลสาว เพื่อนำไปบำเพ็ญ กุศลตามศาสนา โดย น.ส.ชุติกาญจน์ แม่น้องจีจี้นำชุดเสื้อผ้ามาเปลี่ยนก่อนเผยว่า ยังติดใจเรื่องพ่อนายอิคคิวที่ให้ลูกพกปืนและรับรู้ว่าลูกสาวคบกับนายอิคคิว แต่เลิกลากันไปครั้งหนึ่งก่อนกลับมาคบกันอีก แต่ครั้งนี้พยายามเตือนลูกเพราะเป็นห่วงน้องจีจี้ก็ไม่พูดความจริงว่ามีการทำร้ายร่างกาย ช่วงหลังน้องกลัวแม่เป็นห่วงบอกว่าคบกันดี แต่เพื่อนจีจี้จะรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่ด้วยความที่เด็กทั้งสองคนดื้อ พยายามจะคบกันให้ได้ ทั้งที่ส่วนตัวไม่อยากให้คบ เพราะอิคคิวเป็นคนที่อารมณ์รุนแรงชอบยิงปืน ไปยิงเป็นประจำกลัวว่าวันหนึ่งหากทะเลาะกันในห้องระหว่างอยู่กัน 2 คน เคยเตือนลูกแล้วอาจเกิดเหตุร้ายได้ แต่น้องจีจี้ตอบว่าไม่มีหรอก

แม่น้องจีจี้กล่าวต่อว่า เบื้องต้นครอบครัวอิคคิวได้ขอโทษมีการคุยกันแต่ขอรับศพลูกให้เสร็จก่อน เข้าใจความรู้สึกคนเป็นแม่ที่ต้องเสียลูกไปเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุโทร.ติดต่อกันตลอดกับครอบครัวอิคคิวเพราะติดต่อลูกไม่ได้ ตั้งแต่คืนก่อนเกิดเหตุ ปกติน้องจีจี้จะอ้างว่าอีก 3-4 ชั่วโมง จะโทร.กลับ แต่ครั้งนี้ผ่านไปหลายชั่วโมงไม่อ่านไลน์ จนช่วงเที่ยง เอะใจรีบขับไปดูระหว่างนั้นพูดคุยกับพ่อแม่นายอิคคิวตลอด เพราะทางนั้นบอกว่าติดต่อนายอิคคิวไม่ได้เช่นกัน ไม่ได้สังหรณ์ใจ เพราะน้องจีจี้มักบอกตนว่าคุยกันดีมีความสุขดี จนมาทราบจากเพื่อนจีจี้ว่าหลังๆน้องเริ่มกลับมาทะเลาะกับอิคคิวอีก

น.ส.ชุติกาญจน์กล่าวต่ออีกว่า เป็นความสูญเสียของทั้งสองฝ่าย พูดอะไรไม่ออก ส่วนเรื่องคดีความค่อยคุยทีหลัง ตอนนี้ต่างคนก็ส่งลูกไปขึ้นสวรรค์ก่อน อยากบอกน้องจีจี้ว่า หนูไปสบายแล้วนะไปเกิดเป็นนางฟ้านะลูก ให้ลูกหมดห่วง แม่จะทำให้ดีที่สุด พยายามส่งศพน้องไปให้ดีที่สุด ส่วนการก่อเหตุเรื่องของบุคคลที่ 3 ยืนยันไม่มีแน่ เป็นเรื่องปกติมักทะเลาะกันเป็นประจำและจะทำร้ายร่างกายกัน สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง เกิดจากความอารมณ์ร้อน ส่วนอิคคิวป่วยหรือไม่ ไม่ทราบ แต่พ่อแม่อิคคิวเคยบอกว่าเอาอิคคิวไม่อยู่ เพราะเลี้ยงลูกแบบตามใจ ทำให้ระงับอารมณ์ลูกไม่อยู่

แม่เน็ตไอดอลสาวที่เสียชีิวิตไปก่อนวัยอันควรกล่าวอีกว่า ส่วนปืนที่นายอิคคิวใช้ คิดว่าเมื่อซ้อมยิงปืนเสร็จ พ่อนายอิคคิวน่าจะเอาปืนกลับบ้าน ไม่คิดว่าจะพกปืนออกมาแบบนี้ได้ ส่วนใหญ่จีจี้ไปฝึกยิงปืนกับอิคคิวด้วย ล่าสุดหลังสงกรานต์ก็ไปฝึกยิงปืนกับอิคคิว แต่คิดว่าหลังฝึกยิงคงให้คนขับรถนำปืนไปเก็บที่บ้านไม่คิดว่าจะพกมาแบบนี้ อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา หากจะให้เจรจาก็ยอมได้ เพราะไม่อยากให้ใครสูญเสีย แต่ถ้าคุยกันแล้วไม่ลงรอยก็ค่อยว่ากันอีกเรื่อง ทั้งนี้ จะนำพระสงฆ์ไปสวดอัญเชิญวิญญาณ จุดเกิดเหตุ คอนโดย่านอโศก ก่อนจะนำศพไปตั้งสวดอภิธรรม ที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม ทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ต่อมา นายชินโชติ ปรีดาเจริญ อายุ 58 ปี พ่อแท้ๆน้องจีจี้ มาร่วมรับศพโดยถือ Photobook ของจีจี้เอาไว้ตลอดเวลา พร้อมกับเปิดเผยด้วยเสียงสั่นเครือว่า Photobook ฉบับนี้จีจี้ผลิตเองตอนที่ยังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ทำขาย 400-500 เล่ม ลูกสาวตั้งใจผลิตทำหาเลี้ยงดูตัวเอง ต้องการจะแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ภาคภูมิใจลูกสาวคนนี้มากๆ พร้อมเปิดให้ดูหน้าแรกของ Photobook มีลายมือชื่อ จีจี้ สุพิชชา เขียนข้อความว่า “To ป๊ะ ป๊า : Thank You” และมีข้อความระบุว่า ความฝันสูงสุดของจีจี้ นอกจากเป็นนักแสดง คือนักบินอวกาศ (ถ้าใช้เวทมนตร์ได้ก็จะดีมากเลย) และข้อความว่า จากเด็กน้อยติดบ้านติดครอบครัว สู่ความฝันของการเป็นนักแสดง

นายชินโชติยังนำแชตจากโทรศัพท์ที่คุยกับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลา 11.34 น. ลูกสาวแชร์โลเกชันคอนโดที่อยู่ย่านอโศก และเลขห้องมาให้ ก่อนจะส่งผลิตภัณฑ์ที่ลูกสาวจะทำขายมาให้พ่อดู ตอนนั้นไม่ได้ตอบกลับไป พร้อมเผยว่าโลเกชันที่ลูกสาวส่งมา เพราะวันอาทิตย์นี้จะไปนอนเป็นเพื่อนลูกที่ห้องที่เกิดเหตุ ที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยขอให้ไปนอนเป็นเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าทำไมครั้งนี้ถึงขอให้ไปนอนด้วย รวมทั้งไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวคบหากับแฟนหนุ่มถ้ารู้ เรื่องแบบนี้คงไม่เกิด ส่วนสาเหตุที่ลูกไม่บอกว่ามีแฟน เพราะกลัวว่าพ่อจะเสียใจ ได้คุยกับแพทย์ผ่าศพลูกสาว ผลชันสูตรบาดแผล พบว่าถูกยิงที่ศีรษะบริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย มือเกร็ง เกิดจากถูกยิงจนเสียชีวิตโดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนระยะเวลาเสียชีวิตอยู่ที่ระหว่าง 8-24 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 14.14 น. นายชินโชติ พ่อแท้ๆน้องจีจี้ น.ส.ชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์ อายุ 44 ปี แม่และนายกีรติ อาจหาญ อายุ 39 ปี พ่อเลี้ยงนำพระสงฆ์ 1 รูป เดินนำศพน้องจีจี้ในโลงศพสีขาว ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสร้อย ส่วนศพ นตท.ภูมิพัฒน์ ชัยวณิชยา หรืออิคคิว แฟนของจีจี้ พ่อแม่ และญาติมอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทน และจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสนาสนารามวรวิหาร อ. พระนคร ศรีอยุธยา ทั้งนี้มีรายงานผลชันสูตรศพ นตท.ภูมิพัฒน์ มีบาดแผลกระสุนปืนลูกโดดที่บริเวณลำคอ

มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุเศร้า ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่จดหมายอาลัยรัก เขียนด้วยลายมือปากกาสีดำลงในกระดาษ 4 หน้าสมุดจดจากฝ่ายชายถึงฝ่ายหญิงหลังเลิกรากัน สรุปใจความว่า ฉันขอโทษเธอที่ทำตามสัญญาที่ขอไว้ไม่ได้ ที่ผ่านมาทำอะไรโดยไม่คิด ถ้าย้อนเวลาได้จะไม่ทำอีก ผิดที่ไม่ดูแล ไม่มีเวลาให้ ไม่เป็นผู้ฟังที่ดี จำวันแรกได้ที่เรารู้จักกัน เธอใส่ชุดขาวถือขวดน้ำใหญ่กว่าแขน มองเธอเดินเลือกหนังสือ นวดขาให้เธอ ขอบคุณวันเวลาที่อยู่ร่วมกัน เธอสอนให้ฉันรู้จักความรัก ฉันบูชาความรักไม่น้อยไปกว่าเธอ เราทั้งสองคนสามารถตายแทนกันได้ ถ้าไม่นับรวมพ่อแม่และยาย แม้จะเลิกกันแล้วก็ยังเป็นกำลังใจ ห่วงใยและหวังดีให้ฉันมีชีวิตอยู่ต่อไป ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหนอยู่กับใคร ฉันยังห่วงใยเสมอ เพราะบนโลกนี้ไม่มีอะไรสวยงามกว่ารอยยิ้มของเธอแล้ว ขอบคุณที่เป็นทุกอย่างให้

ส่วนเรื่องคดี พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 เผยว่า อยู่ระหว่างรอผลจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แต่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนอยู่ในห้องดังกล่าวที่ยิงฝ่ายหญิง 1 นัด ส่วนหัวกระสุนอีก 1 นัด เชื่อได้ว่าจะอยู่ในร่างกายฝ่ายชาย ต้องรอผลชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดก่อนจึงจะสรุปผลดังกล่าวได้ ส่วนการตรวจสอบปืนที่ใช้ก่อเหตุยืนยันแล้วเป็นของผู้ปกครองฝ่ายชาย เร่งรัดให้พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน รวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนทางญาติฝ่ายหญิงไม่ติดใจการตาย แต่สาเหตุการตายยังติดใจอยากให้ตำรวจตรวจสอบว่า ใช้ปืนยิงกันอย่างไร ฝ่ายชายเป็นผู้ใช้ปืนยิงเอง หรือต่างฝ่ายต่างใช้อาวุธปืนยิงกันเอง หรือมีบุคคลที่ 3 มายิง

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากปมหึงหวงนั้น คาดว่าอาจจะเกิดหลังจากทั้งคู่เลิกกันมาก่อนหน้านี้ 6 เดือน ฝ่ายหญิงรู้สึกเสียใจมากเพราะเป็นรักแรก ระหว่างนั้นก็อยู่กับเพื่อนและไปปาร์ตี้ อาจจะเจอชายหนุ่มคนอื่น มีการชนแก้วถ่ายรูป จนกระทั่งคืนดีกันเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ฝ่ายชายพบว่า มีรูปถ่ายกับผู้ชายค่อนข้างเยอะระหว่างเลิกรา ฝ่ายชายอาจจะโกรธจนกระทั่งเป็นเหตุสลดดังกล่าว

มีรายงานด้วยว่า จากการสอบถามเพื่อนฝ่ายหญิง พบว่าจีจี้เป็นคนดีหางานส่งเสียตัวเองและเลี้ยงครอบครัวให้ค่าใช้จ่ายเลี้ยงน้อง 2 คน ได้รายได้จากเพจเฟซบุ๊กเรื่องของจี้ เป็นเงินเดือนละไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท และแอปพลิเคชันไอจีไม่ต่ำกว่าเดือนละ 40,000- 50,000 บาท และเพิ่งเซ็นสัญญากับแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ส่วนภายในที่เกิดเหตุไม่พบยาเสพติด

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการที่ พฐ. ตรวจดูทิศทางกระสุนคาดว่าฝ่ายชายน่าจะเป็นคนก่อเหตุ แต่เท่าที่ย้อนเวลาดูไทม์ไลน์ มีข้อมูลจากเพื่อนฝ่ายหญิงว่า ทั้งคู่ไปเที่ยวพัทยาช่วงวันสงกรานต์ ก่อนกลับมาที่พัก แต่ในวันที่ 18-19 เม.ย.ยังไล่ภาพกล้องวงจรปิดกันอยู่ สำหรับห้องพักที่เกิดเหตุเป็นของฝ่ายหญิง ส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะไม่ค่อยสื่อสารกับเพื่อน เพราะเพื่อนจะไม่สนิทและไม่ค่อยลงรอยกับฝ่ายชาย ไม่แน่ชัดว่า ช่วงวันที่กลับเข้ามาที่ห้องพัก ทั้งคู่หรือฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้เข้า-ออกไปไหนกันอีกหรือไม่ หลังเก็บหลักฐานกล้องวงจรปิด และผลสรุปแพทย์แล้ว จะนำไปประกอบกับข้อมูลของนิติคอนโด ข้อมูลแวดล้อม โดยเฉพาะครูของฝ่ายชาย เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลการก่อเหตุ เบื้องต้นจากการชันสูตรศพของแพทย์ พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตมา 8-24 ชั่วโมง

วันเดียวกันที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้เช่นกันว่าจากการตรวจสอบไม่พบบุคคลที่ 3 เข้าออกในห้องผู้ตายในช่วงเวลาก่อนและหลังเกิดเหตุ มูลเหตุจูงใจน่าจะมาจากความสัมพันธ์ส่วนตัวไม่มีประเด็นอื่น ส่วนอาวุธปืนตรวจสอบพบว่ามีทะเบียนเป็นของบิดาฝ่ายชาย พร้อมสั่งการให้ตรวจสอบอาวุธที่ฝ่ายชายโชว์ในโลกโซเชียลเป็นปืนที่ถูกกฎหมายหรือไม่ ใครเป็นผู้ครอบครอง

ที่ศาลา 5 วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตั้งศพ นตท.ภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว มีเจ้าหน้าที่แจ้งผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ และขอความเป็นส่วนตัวเฉพาะคนในครอบครัว จากนั้นเวลา 17.30 น. มีพิธีสวดอภิธรรม บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หลังเสร็จพิธี ทนายความของครอบครัวและเป็นญาติกับครอบครัวน้องอิคคิวได้ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวไม่พร้อมและไม่อนุญาตให้บันทึกภาพหรือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นพ่อแม่อิคคิวได้พูดคุยกับพ่อแม่น้องจีจี้แล้วขอโทษกัน ทำความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว และเริ่มเจรจาในเรื่องการชดเชยความสูญเสียของครอบครัวที่เกิดขึ้น โดยคุณแม่น้องอิคคิวเตรียมที่จะออกมาชี้แจงและให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวอีกครั้งเมื่อพร้อม เพราะยังตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อีกด้านหนึ่งที่ศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร อ.เมืองนครปฐม มีพิธีรดน้ำศพ น.ส.สุพิชชา หรือน้องจีจี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลา 2 จากนั้นวันที่ 25 เม.ย. เวลา 16.00 น.จะมีพิธีประชุมเพลิง

คุณกำลังดู: แม่อิคคิวให้คํามั่น ชดใช้ค่าชีวิต "จีจี้ เน็ตไอดอลดัง" ช็อกลูกก่อเหตุฆ่า ยังเศร้า (คลิป)

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด