‘มาโน่’ อ้อนเสียงเชียร์แฟนบอลจะช่วยนำ ‘ช้างศึก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ...

'มาโน่' อ้อนเสียงเชียร์แฟนบอลจะช่วยนำ 'ช้างศึก' คว้าแชมป์ 'คิงส์คัพ'     เมื่อวันที่ 12 กันยายน มีการจัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 48 ระดับ "A MATCH"...

‘มาโน่’ อ้อนเสียงเชียร์แฟนบอลจะช่วยนำ ‘ช้างศึก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ&#8...

‘มาโน่’ อ้อนเสียงเชียร์แฟนบอลจะช่วยนำ ‘ช้างศึก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ’

เมื่อวันที่ 12 กันยายน มีการจัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ระดับ “A MATCH” ที่ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายก อบจ.เชียงใหม่, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รวมถึง มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือช้างศึก ร่วมงาน

กำหนดจัดที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี วันที่ 22 กับ 25 กันยายน มี 4 ชาติเข้าร่วม คือ ทีมชาติไทย อันดับ 111 โลก, มาเลเซีย อันดับ 148 โลก, ทาจิกิสถาน อันดับ 109 โลก และตรินิแดดแอนด์โตเบโก อันดับ 101 โลก

ผลจับสลากประกบคู่ วันที่ 22 กันยายน ไทย จะพบ มาเลเซีย เวลา 20.30 น. โดยเตะเป็นคู่ที่ 2 ส่วนคู่แรก เตะเวลา 17.30 น. ตรินิแดดฯ พบ ทาจิกิสถาน สำหรับ ไทย กับ มาเลเซีย เจอกันในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 ไทยแพ้ทั้ง 2 นัด แพ้ที่บ้านเสือเหลือง 1-2 และไปเล่นที่ยูเออี แพ้ 0-1 ส่วนวันที่ 25 กันยายน คู่ชิงอันดับ 3 เตะ 17.30 น. และชิงชนะเลิศ เริ่มเวลา 20.30 น.

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า การมาครั้งนี้ ต่างจาก 9 ปีที่แล้วที่ตนเป็นผู้ช่วยโค้ช คราวนี้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่ก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้ 5 เกมหลังที่เจอมาเลเซียไม่ชนะเลย (แพ้ 3 เสมอ 2) แต่ครั้งนี้มีผู้เล่นที่ดีพอ ติดตามฟอร์มผู้เล่นอยู่ มั่นใจด้วยแรงเชียร์แฟนบอลที่คาดว่าเต็มสนาม ทำให้คว้าแชมป์ได้

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ สมาคมได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลใบใหม่ เป็นการออกแบบใหม่ จะนำมาเปิดในวันที่ 22 กันยายน ที่เป็นวันเปิดการแข่งขัน

คุณกำลังดู: ‘มาโน่’ อ้อนเสียงเชียร์แฟนบอลจะช่วยนำ ‘ช้างศึก’ คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด