‘มาริโอ’ กระตุ้น ‘กิเลนผยอง’ หวังสร้างเซอร์ไพรส์บุกชนะ ‘บุรีรัมย์’ ถึงถิ่น

‘มาริโอ’ กระตุ้น ‘กิเลนผยอง’ หวังสร้างเซอร์ไพรส์บุกชนะ ‘บุรีรัมย์’ ถึงถิ่น

‘มาริโอ’ กระตุ้น ‘กิเลนผยอง’ หวังสร้างเซอร์ไพรส์บุกชนะ ‘บุรีรัมย์’ ถึงถิ่น

บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the Warriors ก่อนเกมการแข่งขัน “รีโว่ ไทยลีก 2022/23” คู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 10 กันยายน โดยบุรีรัมย์ ส่งนายบริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม ขณะที่กิเลนผยอง ส่ง มาริโอ ยูรอฟสกี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนมาร่วมแถลงข่าว

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กล่าวว่า ช่วงต้นฤดูกาลทีมอาจจะสตาร์ตไม่ดีเท่าไหร่แต่การเอาชนะสุโขทัยในเกมล่าสุดได้ถือว่าเป็นชัยชนะที่ดีและน่าจะทำให้ทีมเริ่มต้นเดินหน้าเก็บชัยชนะได้ การเจอกับบุรีรัมย์เป็นทีมใหญ่และมีนักเตะทั้งไทยกับต่างชาติที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามจะมองที่ทีมตัวเองในการเตรียมทีมมากกว่า ฟุตบอลแบบนี้มีโอกาสเกิดได้ 3 หน้าหมด แม้ว่าบุรีรัมย์จะได้เปรียบที่เล่นในบ้าน มีแฟนบอลหนุนหลังมากมายก็ตาม

“เกมนี้คนคงมองว่า 90 เปอร์เซ็นต์บุรีรัมย์ชนะแน่นอนแต่มันก็ยังมีอีก 10 เปอร์เซ็นต์ที่เมืองทองจะมีลุ้นได้ แค่นั้นก็พอทำให้ทีมมีความมั่นใจในการไปเยือนครั้งนี้และหวังว่า 10 เปอร์เซ็นต์นี้จะทำให้ทีมบุกไปทำเซอร์ไพรส์ถึงบ้านบุรีรัมย์ได้” มาริโอกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่มาริโอเคยนำทีมเมืองทองบุกไปชนะบุรีรัมย์มาก่อนช่วยเพิ่มความมั่นใจหรือไม่นั้น กุนซือกิเลนผยองตอบว่า การบุกไปชนะเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งแต่เกมนี้ก็จะเล่นให้เต็มที่ เล่นให้มีความสุข และหวังว่าจะเป็นเกมที่ดี สร้างความสุขให้กับแฟนบอลทั้งสองทีมได้

ตำนานแข้งไทยลีก ยังพูดถึงการออกสตาร์ตช้าของทีมว่า ด้วยความที่แฟนบอลคาดหวังกับทีมเยอะเลยทำให้มองผลการแข่งขันไม่ดี แต่ในตัวโค้ชเองกลับมองอีกแบบว่าทีมกำลังพัฒนาได้ดี และไม่ได้กังวลกับผลงานในช่วง 3 นัดแรกที่ไม่ชนะแต่อย่างใด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 มีดังนี้ วันที่ 9 กันยายน 19.00 น. บีจี ปทุม พบ ลำพูน วอริเออร์ (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 10 กันยายน 18.00 น. ชลบุรี พบ พีที ประจวบ (พีพีทีวี36) 18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า พบ หนองบัว พิชญ (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. การท่าเรือ พบ ขอนแก่น (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 11 กันยายน 17.30 น. ลีโอ เชียงราย พบ ลำปาง (เอไอเอสเพลย์) 18.00 น. ราชบุรี พบ โปลิศ เทโร (ททบ.5) 18.30 น. สุโขทัย พบ ทรู แบงค็อก (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. บุรีรัมย์ พบ เมืองทอง (เอไอเอสเพลย์)

คุณกำลังดู: ‘มาริโอ’ กระตุ้น ‘กิเลนผยอง’ หวังสร้างเซอร์ไพรส์บุกชนะ ‘บุรีรัมย์’ ถึงถิ่น

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด