เมากัญชา-ยาดีด รัวยิงดะดับ 1 เจ็บ 2 ระทึกกลางถนน! หนีข้ามจังหวัดจนมุม

เมากัญชา-ยาดีด รัวยิงดะดับ 1 เจ็บ 2 ระทึกกลางถนน! หนีข้ามจังหวัดจนมุม

ระทึกหนุ่มเมาคลั่งสติแตกกราดยิงมั่วริมถนนตาย 1 เจ็บ 2 ควบกระบะเผ่นหนีข้ามจังหวัดจากสุพรรณบุรีไปชัยนาท ตำรวจตามลากคอทันควันเป็นคนขับรถส่งขี้ไก่ เมาเพียบสารพัดชนิดทั้งยาบ้า เบียร์ ใบกระท่อมและกัญชา อ้างโดนรถ จยย.ปาดหน้าแถมมีซาเล้งย้อนศรมาทำเอาฉุนฟิวส์ขาดจอดรถขวางยิงทะลุกระจกรถตัวเอง 5 นัดซ้อน ก่อนลงไปยิงเด็กออทิสติกลูกชายคนขี่ซาเล้งบาดเจ็บ จะลั่นไกยิงคนพ่อแต่ยกมือไหว้ขอชีวิต เลยหันไปยิงออกถนนระบายอารมณ์ มีรถพ่วงขับผ่านมาไม่รู้อีโหน่อีเหน่กระสุนทะลุกระจกเฉี่ยวปากคนขับบาดเจ็บ ก่อนพุ่งเจาะขมับเมียที่นั่งเบาะข้างเสียชีวิต ยังไม่หนำใจลั่นไกยิงใส่รถเก๋งที่ขับผ่านมาอีกคัน โชคดีคนขับไม่เป็นอะไร เจ้าตัวอ้างเมาหนักจนภาพตัดจำอะไรไม่ได้

เหตุระทึกขวัญ หนุ่มหลอนยากราดยิงมั่วริมถนน รถผ่านไปมาไม่รู้อีโหน่อีเหน่ตกเป็นเหยื่อกระสุนตายเจ็บหลายราย เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท.กรกฏ สบายยิ่ง สว. (สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุ คนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บบนถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 1 ต.ปากน้ำ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.เดิมบางนางบวช และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงอีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-3357 ชัยนาท ทะเบียนพ่วง 70-3358 ชัยนาท จอดอยู่ริมถนน มีรอยกระสุนปืนยิงทะลุกระจกข้างฝั่งคนขับ 1 รู พบร่างผู้บาดเจ็บคือนายวีระพันธ์ เอี่ยมสะอาด อายุ 34 ปี คนขับรถพ่วง ถูกยิงเฉี่ยวริมฝีปากบน กระสุนไปเข้าขมับขวา น.ส.มยุรี เอี่ยมสะอาด อายุ 32 ปี ภรรยา ที่นั่งอยู่เบาะซ้าย เสียชีวิตคาที่ ห่างไปประมาณ 500 เมตร บริเวณปากทาง แยกคลอง 5 ริมถนนฝั่งตรงข้าม พบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายสง่า สุขนก อายุ 15 ปี เด็กออทิสติก ที่นั่งรถซาเล้งเก็บของเก่ามากับพ่อ ถูกยิงที่แขนซ้าย 1 นัด ห่างออกไปยังพบรถเก๋งซูซูกิ สีดำ ทะเบียน 8 กถ 6945 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงฝากระโปรงหน้ารถ 1 นัด กระสุนเจาะเข้าตัวเครื่องจนขับต่อไปไม่ได้ มี น.ส.กฤษณา เยี่ยมจรรยา อายุ 33 ปี คนขับ อยู่ในอาการตื่นตระหนก

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายขับรถกระบะมาตามถนนมุ่งหน้าไปทางสุพรรณบุรี พอถึงปากทางแยกคลอง 5 นายมิน แสนเมือง อายุ 70 ปี ขี่รถซาเล้งเก็บของเก่าพาลูกชาย ที่เป็นออทิสติกนั่งในรถย้อนศรมา คนร้ายจอดรถขวางให้จอดแล้วยิงปืนทะลุกระจกหน้ารถตัวเองออกมา 5 นัดซ้อน กระสุนไม่ถูกใคร ก่อนลงจากรถ ยิงใส่แขนลูกชายนายมินที่นั่งในรถซาเล้งได้รับบาดเจ็บ คนร้ายยังหันปากกระบอกปืนเล็งใส่นายมิน แต่เจ้าตัวยกมือไหว้ร้องขอชีวิต คนร้ายเลยลั่นไกยิงมั่วออกไปที่ถนน 3 นัดซ้อน ระบายอารมณ์ จังหวะนั้น มีรถพ่วงที่เพิ่งกลับจากส่งน้ำตาลขับผ่านมาฝั่งตรงข้าม พอดี กระสุนนัดหนึ่งพุ่งเข้ากระจกประตูฝั่งขวาทะลุเข้าไป เฉี่ยวปากนายวีระพันธ์ คนขับได้รับบาดเจ็บและเจาะเข้าขมับ น.ส.มยุรี ภรรยา ที่นั่งอยู่เบาะข้าง ล้มฟุบเสียชีวิต

หลังก่อเหตุคนร้ายขึ้นรถขับวนไปดูรถพ่วงก่อนจะกลับรถมาจอดที่เดิม เปิดประตูลงมายืนริมถนนเป็นจังหวะเดียวกับที่ น.ส.กฤษณาขับรถเก๋งซูซูกิผ่านมา คนร้ายใช้ปืนยิงใส่ 1 นัด กระสุนเจาะ เข้าฝากระโปรงหน้าจนรถขับต่อไปไม่ได้ต้องเข้าจอดข้างทาง น.ส.กฤษณาหลบซ่อนตัวอยู่ในรถด้วยความหวาดกลัว จากนั้นคนร้ายขึ้นรถกระบะตัวเองขับไปกลับรถแล้วเร่งเครื่องหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.ชัยนาท ตำรวจตรวจสอบพฤติกรรมการก่อเหตุเหมือนคนมีอาการคลุ้มคลั่ง ยิงมั่วไม่สนใจใคร เห็นใคร ผ่านยิงทันที หลังเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุนำร่างผู้เสียชีวิต 1 ศพ และผู้บาดเจ็บ 2 คน ส่ง รพ.เดิมบางนางบวช พร้อมประสานชุดสืบสวนภาค 7 และ บก.ภ.จ.ชัยนาท ร่วมสืบสวนตามล่าตัวคนร้าย

ต่อมา ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายใช้รถกระบะอีซูซุ สีเขียว สภาพเก่า ทะเบียน 1 ฒว 733 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองรถชื่อนายศุภชัย หรืออาร์ต สุ่มเมือง อายุ 39 ปี ชาว จ.ชัยนาท ต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ หลัง ทราบข้อมูล พ.ต.อ.พีระ อัศวะพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี นำกำลังลงพื้นที่ร่วมกับชุดสืบสวนภาค 7 และ สภ.เดิมบางนางบวช ประสานตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ให้ช่วยสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย

กระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่งว่า สามีมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดอยู่ที่บ้าน ให้ตำรวจช่วยนำตัวไปส่ง รพ.ชัยนาทนเรนทร ให้แพทย์ฉีดยากล่อมประสาทเพื่อสงบสติอารมณ์ ต่อมาทราบชื่อ ชายคลั่งคือนายศุภชัย สุ่มเมือง คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิง มั่วในพื้นที่ สภ.เดิมบางนางบวช จึงคุมตัวไปที่ สภ.เมืองชัยนาท ก่อนจะพาตัวไปยังรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่นายศุภชัยจอดรถกระบะคันที่ก่อเหตุทิ้งไว้ก่อนไปหา ภรรยาที่บ้าน สภาพรถกระจกรถด้านหน้ามีรอยกระสุน ปืน 5 รู ในรถพบปืน 9 มม. พร้อมกระสุนอีกหลายนัด ขวดเบียร์ 1 ขวด และถุงใบกระท่อม ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดและนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.เดิมบางนางบวช

ต่อมา ช่วงเช้าวันที่ 13 มี.ค. ตำรวจนำตัวนาย ศุภชัยมาสอบปากคำให้การรับสารภาพว่า ทำอาชีพขายส่งขี้ไก่ตามจังหวัดต่างๆ ก่อนเกิดเหตุขับรถกระบะ จะไปส่งขี้ไก่ทางภาคใต้ ระหว่างทางเจอรถ จยย.ขี่ปาดหน้าไปมาและมีรถซาเล้งขี่ย้อนศรมาด้วยความ โมโหเลยจอดรถกระหน่ำยิงปืนทะลุกระจกหน้ารถตัวเองออกไป แล้วภาพก็ตัดไปจำอะไรไม่ได้ ตำรวจคาดว่า ชนวนเหตุเกิดจากความเครียดส่วนตัวประกอบกับความมึนเมาทั้งยาเสพติด เบียร์ ใบกระท่อม และกัญชา ทำให้คลุ้มคลั่งก่อเหตุ พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานไปยื่นต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรีอนุมัติหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มี เหตุอันควร ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ด้านญาติผู้ต้องหากล่าวว่า นายศุภชัยทำงานขับรถส่งขี้ไก่ เป็นคนอารมณ์ดีไม่มีอะไรผิดปกติ แต่พักหลังเริ่มคลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของ พยายามว่ากล่าวตักเตือนแต่นายศุภชัยหาว่ามาดุด่า พักหลังสูบกัญชาบ่อยเพราะเครียด ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะกัญชาทำให้หลอนผสมกับความเครียดปัญหาชีวิตเลยไปกันใหญ่ ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุไม่ทราบ ว่าเอามาจากไหน

คุณกำลังดู: เมากัญชา-ยาดีด รัวยิงดะดับ 1 เจ็บ 2 ระทึกกลางถนน! หนีข้ามจังหวัดจนมุม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด