เมตา เพิ่มงบรักษาความปลอดภัยให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หลังปลดพนักงานกว่าหมื่นคน

เมตา (Meta) อัดฉีดงบรักษาความปลอดภัยให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เป็น 14 ล้านเหรียญฯ หลังประกาศลดต้นทุนหลายด้าน รวมถึงปลดพนักงานกว่าหมื่นคนเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

เมตา เพิ่มงบรักษาความปลอดภัยให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หลังปลดพนักงานกว่าหมื่นคน

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทเมตา (Meta) เจ้าของแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก เพิ่มงบรักษาความปลอดภัยให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อีก 4 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็น 14 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าก่อนหน้า บริษัทได้ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ รวมทั้งลดพนักงาน

แม้ปีนี้จะเป็นปีแห่งการบริหารงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่สุด ซึ่งหมายถึงการเน้นลงทุนที่ตอบโจทย์ธุรกิจในอนาคต และลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออก รวมทั้งการลดพนักงานที่ไม่สามารถทำงานตอบเป้าหมายใหม่ขององค์กรได้ แต่การรักษาความปลอดภัยให้กับผู้บริหารเจ้าของธุรกิจก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น จึงเป็นที่ผ่านมาของการเปิดเผยล่าสุดของเฟซบุ๊กว่า ในปีนี้ได้จัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมสำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยให้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อีก 4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 132 ล้านบาท เป็น 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 462 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพิ่งประกาศปลดพนักงานจำนวน 11,000 คน หรือคิดเป็น 13 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมด ซึ่งการปลดพนักงานของเฟซบุ๊ก ไม่ต่างจากบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งที่เลิกจ้างพนักงานเป็นจำนวนมาก.

คุณกำลังดู: เมตา เพิ่มงบรักษาความปลอดภัยให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หลังปลดพนักงานกว่าหมื่นคน

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด