ไม่ค้านสายตา! โฉมหน้าแรงกิงรุ่นแบนตัมเวตหลังจบไฟต์ดรามา "จอห์น vs ฟาบริซิโอ"

หลังจากศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง "กำปั้นหินผา" จอห์น ลินีเคอร์ กับ "วันเดอร์บอย" ฟาบริซิโอ อานดราเด จบลงแบบดรามาด้วยการตัดสิน

ไม่ค้านสายตา! โฉมหน้าแรงกิงรุ่นแบนตัมเวตหลังจบไฟต์ดรามา "จอห์น vs ฟาบริซิโอ"

หลังจากศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง "กำปั้นหินผา" จอห์น ลินีเคอร์ กับ "วันเดอร์บอย" ฟาบริซิโอ อานดราเด จบลงแบบดรามาด้วยการตัดสิน "ไม่มีผลการแข่งขัน" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ก็ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าครั้งสำคัญของแรงกิงรุ่นนี้

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นก่อนตั้งแต่ศึกยังไม่เริ่ม เมื่อ "จอห์น ลินีเคอร์" ทำเข็มขัดหลุดตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มแข่ง เนื่องจากทำน้ำหนักไม่ผ่าน ซึ่งตามกฎระเบียบของ ONE "จอห์น" จึงหมดสิทธิ์ลุ้นเข็มขัดของตัวเอง ถึงแม้เขาจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ก็จะถือเป็น "แชมป์ว่าง" โดยมี "ฟาบริซิโอ" ที่ทำน้ำหนักผ่านเท่านั้นที่มีสิทธิ์ลุ้นเข็มขัดเส้นนี้
1จุดเปลี่ยนสำคัญมาถึงอีกครั้ง เมื่อการแข่งดำเนินมาถึงยกที่ 3 "ฟาบริซิโอ" แทงเข่าต่ำพลาดไปโดนกระจับของ "จอห์น" จนแตก ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถแข่งขันต่อได้  

และเนื่องจากเวลาในการแข่งขันยังไม่จบยกที่ 3 กรรมการจึงไม่อาจพิจารณาจากผลคะแนนในยกที่ผ่านมาเพื่อชี้ขาด จึงลงความเห็นว่าให้เป็นไฟต์ที่ "ไม่มีผลการแข่งขัน" ทำให้เข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ไม่มีผู้ครอบครอง
2ถึงแม้ว่าการต่อสู้จะจบลงโดยไม่มีผู้ชนะ แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอันดับแรงกิงในรุ่นแบนตัมเวตครั้งสำคัญ

โดยผู้ตัดสินอันดับแรงกิงเห็นพ้องต้องกันว่า "ฟาบริซิโอ" ทำผลงานได้เหนือกว่าแชมป์เก่าอย่าง "จอห์น" ในเวลา 2 ยกครึ่ง จึงจัดอันดับให้ "ฟาบริซิโอ" รั้งตำแหน่งแรงกิงอันดับ 1 เบียด "จอห์น" ลงไปอยู่อันดับ 2
3อัปเดตแรงกิง ONE รุ่นแบนตัมเวต (MMA) ล่าสุด ณ เดือนตุลาคม 2565

แชมป์โลก : ว่าง
#1 ฟาบริซิโอ อานดราเด (+1)
#2 จอห์น ลินีเคอร์ (-2)
#3 บิเบียโน เฟอร์นานเดส (-2)
#4 ควอน วอน อิล (-1)
#5 มาร์ค สเตฟาน โลมาน (-1)

แฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ สามารถเข้าไปติดตามอัปเดตแรงกิงอย่างเป็นทางการทุกรุ่น ทุกประเภทกีฬา ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com/th

คุณกำลังดู: ไม่ค้านสายตา! โฉมหน้าแรงกิงรุ่นแบนตัมเวตหลังจบไฟต์ดรามา "จอห์น vs ฟาบริซิโอ"

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด