ไม่รู้มาจากไหน น้องแมวจร ขาติดรั้วบ้าน ร้องโวยวายไม่หยุด จนกู้ภัยต้องรีบมาช่วย

ไม่รู้มาจากไหน น้องแมวจร ขาติดรั้วบ้าน ร้องโวยวายไม่หยุด จนกู้ภัยต้องรีบมาช่วย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งเหตุ แมวเร่ร่อนขาติดประตัวรั้วบ้าน จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ แต่พอน้องหลุดออกได้ ก็กระโดดหลบหนีไปทันที ด้านเจ้าของบ้านเผยขอบคุณที่มาช่วยชีวิตน้อง

วันที่ 27 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งจาก นายสมบูรณ์ ปานใยสมบูรณ์ อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 64/34 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือแมวเร่ร่อน ขาติดประตูรั้วบาน แล้วได้รับบาดเจ็บ

จึงไปที่บริเวณที่เกิดเหตุพบ แมวเพศเมีย สีน้ำตาล-ขาว อายุราว 1 ปี ออกโผล่มานอกบ้าน ส่วนข้อเท้าขวาหลังติดคาอยู่ในลูกกรงเหล็กทรงกลม และกำลังส่งเสียงร้องโวยวายด้วยความเจ็บปวด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าช่วยเหลือ ด้วยการใช้ค้อนตอกง้างเปิดช่องให้กว้าง ใช้เวลานานเกือบ 10 นาที จึงสามารถดันข้อเท้าที่ติดออกได้สำเร็จ เบื้องต้น พบว่าข้อเท้าหักผิดรูป แต่หลังจากได้รับความช่วยเหลือ น้องแมวเดินขากะเผลก ก่อนกระโดดหนีหายเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว

สอบถาม นายสมบูรณ์ เจ้าของบ้าน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งดูละครทีวีกับภรรยาอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงแมวส่งเสียงร้องดังมาจากหน้าบ้านไม่หยุด จึงออกมาดูก็พบว่า มีแมวเร่ร่อนขาติดประตู ต้องขอขอบคุณกู้ภัย ที่มาให้ความช่วยเหลือ จนแมวได้รับความปลอดภัย.

คุณกำลังดู: ไม่รู้มาจากไหน น้องแมวจร ขาติดรั้วบ้าน ร้องโวยวายไม่หยุด จนกู้ภัยต้องรีบมาช่วย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด