ไมค์ พิรัชต์ เล่าโมเมนต์ร่วมงาน พีพี กฤษฏ์ ตื่นเต้นเตรียมคัมแบ็กงานที่ไทย

ไมค์ พิรัชต์ ดีใจได้ร่วมงาน พีพี กฤษฏ์ ครั้งแรก เอ่ยปากชมน้องเก่งมาก พร้อมเผยการทำงานในปีนี้ แฟนคลับชาวไทยจะได้เจอกันมากขึ้น เพราะมีแพลนที่ตั้งใจทำเยอะมาก

ไมค์ พิรัชต์ เล่าโมเมนต์ร่วมงาน พีพี กฤษฏ์ ตื่นเต้นเตรียมคัมแบ็กงานที่ไทย

ร่วมงานกับ พีพี กฤษฏ์เป็นครั้งแรก ทำเอาหลายคนถึงกับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หน้าตาคล้ายกันมาก สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่ล่าสุดไมค์ ก็ได้มีโอกาสมาเล่นเอ็มวีเพลงใหม่ของ พีพี ในเพลง "ลังเล" ซึ่งในเอ็มวีเพลงนี้ไมค์ รับบทเป็น ภัณฑารักษ์ เจ้าหน้าที่ดูแลพิพิธภัณฑ์ และได้วางแผนร่วมกับ พีพี ที่จะเอาสมบัติของครอบครัวตัวเองคืนกลับมา ถ้าใครที่ได้ดูมีจิกหมอนชวนจิ้นแน่นอน

ล่าสุดได้มีโอกาสพูดคุยกับ ไมค์ พิรัชต์ เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงการร่วมงานกับ พีพี กฤษฏ์ พร้อมเอ่ยปากชมน้องว่า เป็นคนที่เก่งมาก ตนเองก็แอบติดตามผลงานของน้องเช่นกัน ทั้งนี้ยังได้อัปเดตถึงงานส่วนตัวของ ไมค์ ด้วยว่า แพลนในปีนี้ แฟนๆ ชาวไทยอาจจะได้เจอ ไมค์ บ่อยขึ้น เพราะจะกลับมารับงานที่เมืองไทยสลับกับที่จีน

"ก็ได้ไปถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง ลังเล กับ พีพี กฤษฏ์ นะครับ เป็นเพลงล่าสุดของพีพี และพอดีว่าพี่เบล สุพล เราก็รู้จักกันอยู่แล้ว และเป็นช่วงที่ไมค์กลับไทยพอดี ก็ชวนว่ามาเล่นเอ็มวีมั้ย ซึ่งส่วนตัวไมค์ก็แอบชื่นชมผลงานของน้องพีพีอยู่แล้วครับ และน้องก็เป็นคนเก่งมากด้วย กลับมารอบนี้ก็เลยมาร่วมงานกันสักหน่อย

ก่อนหน้านี้ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนครับ และเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกเหมือนกันครับ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยครับ เจอกันครั้งแรกตอนเวิร์กช็อป แต่ก็ติดตามผลงานกันอยู่แล้วครับ ครั้งแรกที่เจอกันนอกจากโดนน้องแกล้ง เขาก็บอกว่าติดตามผลงานพี่ไมค์อยู่นะตั้งแต่ฟูลเฮาส์ แล้วก็ตอนเป็นกอล์ฟไมค์ครับ

ภาพก่อนที่จะมาร่วมงานเหรอครับ ก็เป็นแบบนี้แหละครับที่คิดไว้ (หัวเราะ) ก็เป็นคนน่ารักครับ เป็นกันเอง แล้วจากที่เคยเห็นภาพตามสื่อต่างๆ ก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นคนที่เข้าถึงง่าย อัธยาศัยดี และเป็นคนที่น่ารักครับ แต่เวลาทำงานเขาก็จริงจังนะครับ เป็นมืออาชีพเลย เก่งมากๆ ด้วย ตอนถ่ายก็ถ่ายเร็ว ด้วยความที่เขาอัธยาศัยดี บรรยากาศในการทำงาน ทุกคนรอบข้างก็ทำงานด้วยรอยยิ้มครับ ทำงานด้วยความสุข สนุกสนาน

พีพีเขาก็ขี้แกล้งนะครับ (หัวเราะ) เรามีไปเวิร์กช็อปกันด้วย ไปวันแรกก็โดนน้องเขาแกล้งเลย (หัวเราะ) เราไปไม่เป็นก็เซไปเหมือนกัน (ยิ้ม) เอาไว้ไปดูเบื้องหลังแล้วกัน ไม่รู้เขาจะตัดมาหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็คือชอบแกล้ง ชอบแซวเฉยๆ ครับ ไม่มีอะไร เขาก็ไม่ได้แซวว่าผมหล่อนะ แต่ถ้าน่ารักก็มีบ้างครับ แต่ที่เขียนในไอจีก็คือเป็นความประทับใจจริงๆ เพราะถึงน้องจะขี้แกล้งแค่ไหน แต่น้องก็ตั้งใจและถ่ายทำออกมาได้รวดเร็วมากเลยครับ

ซีนหวานเขินมั้ยเหรอ ก็มีบ้างครับ เพราะการมองตาคนได้นานๆ เป็นเรื่องยากสำหรับผมมากเลย แล้วเบื้องหลังการถ่ายทำก็มีแข่งมองตากันด้วย ก็เขินครับ จริงๆ โชคดีที่มีเวิร์กช็อปไปก่อนล่วงหน้า ก็เลยค่อนข้างที่จะคุ้นชินกันมากขึ้น เพราะถ้าสมมติไม่มีเวิร์กช็อปกันก่อนล่วงหน้าก็ไม่รู้ว่าในกองผมจะเล่นได้มากน้อยแค่ไหน

ก็ได้ดูเอ็มวีพร้อมกับทีมงานทุกๆ คน วันนั้นอยู่ที่สยาม ก็ดูพร้อมกับพีพีกับพี่เบลและทีมงานทุกคนด้วย ก็รู้สึกว่าเป็นเอ็มวีที่มันแปลกใหม่ดีสำหรับตัวไมค์ เพราะปกติแล้วจะเป็นคนนิ่งๆ หน่อย แต่วันนั้นคือได้ถ่ายเอ็มวีไปด้วยโจทย์ที่ว่าอยากจะปล่อยตัวสบายๆ ขึ้นหน่อย ก็เลยเน้นเป็นรีแลกซ์ขึ้น จริงๆ ตอนที่เขาให้โจทย์มาเขาบอกว่าจะให้พีพีเป็นลุคนิ่งๆ ส่วนไมค์ต้องเป็นแนวร่าเริง ซึ่งมันตรงกันข้ามเลยนะคาแรกเตอร์ของแต่ละคน

ใช้เวลาในการถ่ายทำไม่นานนะครับ พวกซีนโหนสลิงส่วนตัวไมค์เคยขึ้นอยู่แล้วหลายครั้ง ก็ไม่ได้ยาก แต่ว่าพีพีขึ้นสลิงเป็นครั้งแรก และพีพีก็ทำได้ดีมากเลยครับ เก่งมาก"

มีคนเริ่มเชียร์เป็นคู่จิ้นมั้ย?

"คนเชียร์เป็นคู่จิ้นเหรอ คงยังไม่ถึงคู่จิ้นขนาดนั้นหรอกครับ (หัวเราะ) แต่เห็นฟีดแบ็กก็ดีใจครับที่มีคนซัพพอร์ตน้องพีพีเยอะขนาดนี้ ก็ดีใจที่ฟีดแบ็กของตัวพีพีมีค่อนข้างดีเลยครับ"

มีคนบอกว่าเคมีเข้ากันได้?

"เคมีได้เหรอครับ เมื่อวานมีทีมงานส่งมาให้บอกว่ามีคนคอมเมนต์บอกว่าเป็นเคมีปิศาจ (หัวเราะ) ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคืออะไร (หัวเราะ) ก็ได้พูดคุยกับน้องพีพีเรื่อยๆ นะครับ เพราะตอนที่โปรโมตกันเราก็เล่นกันสนุกๆ ขำๆ ไม่ได้คิดอะไรตลอดเวลาเลย ตอนที่รีโพสต์กันก็ไม่ได้คิดอะไร ก็เล่นกันตลกๆ"

จะมีโอกาสร่วมงานกับ พีพี อีกมั้ย?

"จริงๆ ก็แอบมีแซวๆ กันว่าต้องจัดหนังซีรีส์สักเรื่องนึง ก็ดูสถานการณ์ ดูเส้นทางพรหมลิขิตแล้วกันว่ามันจะเกิดขึ้นได้มั้ย ก็รอดูแล้วกันครับ"

เห็นว่า แพลนทำงานที่ไทยของ ไมค์ ปีนี้จะเยอะขึ้น?

"ปีนี้ก็มีจะทำงานที่ไทยมากขึ้นครับ เพราะตอนนี้ด้วยความที่หลายๆ อย่างก็เริ่มเปิดแล้ว การเดินทางก็ค่อนข้างง่าย ก็เลยคิดว่าในปีนี้อาจจะกลับมาทำงานที่ไทยมากขึ้นด้วยครับ และเหตุผลด้วยเรื่องส่วนตัวบางเรื่องด้วยที่อยากจะมาจัดการ อยากจะมาทำหลายๆ อย่างตรงนี้ ก็เลยคิดว่าปีนี้จะกลับมาอยู่ไทยมากขึ้นครับ

แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไรบ้าง เพราะผมก็ไม่ได้กลับไทยมานาน ก็เลยไม่รู้ว่าจะทำอะไร ก็คิดฟุ้งไปก่อน ก็มีคุยเพลง คุยอะไรไว้หลายๆ อย่าง ละคร ซีรีส์ หนัง มีคุยไว้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้จริงๆ ว่าจะยังไง ค่อยอัปเดตกันอีกทีครับ ก็มีคนติดต่อเข้ามาเยอะเหมือนกันครับ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแฟนๆ ที่เรียกร้องให้กลับมาทำงานที่ไทยบ้างนี่แหละครับ ก็เลยกลับมาที่ไทยด้วยส่วนหนึ่งครับ"

ถ้ามาทำงานที่ไทย แล้วงานที่จีนจะหายไปมั้ย?

"ก็ไม่นะครับ ก็ยังมีงานกันอยู่เรื่อยๆ ในส่วนของจีนเมื่อปีที่แล้วก็มีไปออกรายการนั่นนี่ จริงๆ ตอนนี้ก็มีติดต่อมา แต่ตอนนี้ก็มีบินไปประเทศนู้น ประเทศนี้ ค่อนข้างบ่อยครับ ส่วนใหญ่ไปประชุมคิดโปรเจกต์ครับ เราก็จะต้องไปคุยกับนักลงทุน โปรดิวเซอร์ ผู้จัดหรือบริษัทอะไรพวกนี้ครับ จริงๆ ผมเองไม่ต้องไปทุกทริปก็ได้ แต่ผมต้องการรู้ทุกเนื้อหาของทีมงานก็เลยต้องไปทุกรอบ มันก็เป็นข้อดีครับ ได้ไปเจอกับคนที่เรามีเปอร์เซ็นต์ที่จะร่วมงานด้วย เราจะได้รู้ว่าคนนี้เรารู้สึกยังไงถ้าจะร่วมงานด้วย"

เห็นมีคลิปว่าเราได้เจอกับ น้องแม็กซ์เวลล์ ด้วย?

"ได้เจอกันครับ เจอกันเมื่อเดือนมกราคม บินไปภูเก็ตประมาณ 2 รอบแล้วครับ ส่วนใหญ่ช่วงนี้แม็กซ์เวลล์ก็ค่อนข้างติดไมค์ เพราะน้องโทรมาหาทุกวันเลยหลังเลิกเรียน เพราะน้องชอบเล่นเกม เล่นเกมกันตลอด เขาก็จะมาอ้อนให้ซื้อของในเกมให้ เขาก็จะมีวิธีตะล่อมของเขานะครับ เวลาเขาอยากจะได้อะไรในเกม

ก็จะมีวิธีพูดว่าแบบนี้แด๊ดดี้ให้แน่นอน ก็จะให้เป็นบางครั้ง แต่บางครั้งก็จะบอกว่าเราใช้เงินเยอะอย่างนี้ไม่ได้นะ เราก็จะคอยสอนเขาในเกม เวลาเงินในเกมเขาหมด เราก็จะสอนว่าใช้ซื้อแต่ของที่มันไม่จำเป็น ก็จะสอนเขาในเกมด้วย

ส่วนใหญ่จะโทร.คุยกัน แล้วอีกเครื่องนึงก็จะเล่นเกมด้วยกัน ตอนนี้พัฒนาการเขาเร็วมากนะครับ ไม่น่าเชื่อว่าตอนนั้น 8 ขวบเราทำอะไรอยู่ แต่แม็กซ์พัฒนาค่อนข้างไกลและค่อนข้างเร็วด้วยครับ

ส่วนนึงผมว่าเกมมีส่วนนะ ก็มีเตือนในเรื่องของเวลาการเล่นเกม ก็เป็นห่วงนะครับ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นห่วงแค่เรื่องเวลาการเล่นเกม แต่เขาก็คุมได้ดีอยู่แล้ว เพราะผมจะคอยเช็กเวลาที่แม็กซ์ออนไลน์ในเกมผมจะแอบดูได้ว่าเขาออนไลน์อยู่หรือเปล่า ก็จะคอยเช็ก อย่างถ้าออนไลน์แล้วมันดึกแล้ว ผมก็จะพิมพ์ไปบอกว่าให้ไปนอนครับ".

คุณกำลังดู: ไมค์ พิรัชต์ เล่าโมเมนต์ร่วมงาน พีพี กฤษฏ์ ตื่นเต้นเตรียมคัมแบ็กงานที่ไทย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด