มูลนิธิสังคมสุขใจ+ภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ เพื่อเราเพื่อโลก

มูลนิธิสังคมสุขใจ+ภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ เพื่อเราเพื่อโลก

นายอรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ นายกสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย (TOCA) เผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ปลุกให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพเชิงรุกมากขึ้น รวมทั้งให้ความสำคัญกับการเลือกอาหารปลอดภัยที่ผลิตในระบบอินทรีย์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองและครอบครัว มูลนิธิสังคมสุขใจจึงร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ องค์การมหาชน (สสปน.) การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) กลุ่มเซ็นทรัล กลุ่มมิตรผล PTTGC SCG Packaging Rxv Wellness Village สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (สปก.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ทั่วประเทศ จัดงานสังคมสุขใจ ครั้งที่ 8 “รวมพลังขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ เพื่อเรา...เพื่อโลก” งานสังคมสุขใจครั้งที่ 8 เปิดให้เข้าฟรี ในระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์นี้ ณ สวนสามพราน จ.นครปฐม

“จุดเด่นของงานสังคมสุขใจครั้งนี้คือ เป็นงานประจำปีที่รวมคนอินทรีย์ตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทั้งการผลิต การจำหน่าย การตลาด นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งการเชื่อมโยงพันธมิตรใหม่ๆ โดยเฉพาะเกษตรกรที่เป็นต้นน้ำ นอกจากมีผลผลิตออกมานำเสนอยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจขณะที่ผู้ประกอบการก็จะได้มีโอกาสพบผู้ผลิตที่หลากหลาย ส่วนผู้บริโภคได้มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าอินทรีย์ที่มีคุณภาพจากเกษตรกรตัวจริง พร้อมทั้งยังมีองค์ความรู้มากมายที่นำกลับไปใช้ประโยชน์ เรียกว่ามางานนี้คุ้มค่า ได้เห็นการขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ในทุกมิติ”

สำหรับ 8 ไฮไลต์กิจกรรมที่ห้ามพลาด ได้แก่ 1.สินค้าเกษตรอินทรีย์คุณภาพดีจากทั่วประเทศกว่า 200 บูธ มีทั้ง ข้าว ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูป งาน Art & Craft ต่างๆ ระดมกันมาให้ช็อป 2.เวิร์กช็อปสุดชิก ที่สนุกได้ทุกวัย เน้นสอนจริง ทำเองเป็น 3.Business Matching เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร จับคู่ธุรกิจ ซื้อสินค้าอินทรีย์ตรงจากเกษตรกรกว่า 20 ราย 4.แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำที่มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง

5.ร่วมขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ง่ายๆผ่าน แอปพลิเคชัน TOCA Platform 6.สนุกกับกิจกรรมสะสม Earth Points แต้มรักษ์โลก แลกรับสิทธิมากมายภายในงาน 7.พบกับ Organic Hero และคนอินทรีย์ต้นแบบหลากหลายด้าน ที่ยินดีมาแบ่งปันความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ 8.นิทรรศการความรู้ และเวทีเสวนาในหัวข้ออินเทรนด์ต่างๆ เช่น การท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ การจัดการขยะอาหาร ขยะพลาสติก Carbon Farming และ Bio Dynamic กับการทำเกษตรอินทรีย์ เป็นต้น.

คุณกำลังดู: มูลนิธิสังคมสุขใจ+ภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ เพื่อเราเพื่อโลก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด