"มงคลกิตติ์" ยื่นสภา ลาออก ส.ส.แล้ว ไม่อยากเบียดบังเวลาราชการหาเสียง

"มงคลกิตติ์" ยื่นสภา ลาออก ส.ส.แล้ว ไม่อยากเบียดบังเวลาราชการหาเสียง

"มงคลกิตติ์" ยื่นสภา ลาออก ส.ส.แล้ว ให้มีผลวันนี้ ชี้ เหตุผลไม่อยากเบียดบังเวลาราชการ เพื่อไปหาเสียง เรียกร้องพรรคใหญ่เอาอย่าง ระบุ สมัยหน้าหากเลือกได้ ขออยู่ซีกรัฐบาล ชี้ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน

วันที่ 17 ก.พ. 66 ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 09.09 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกภาพ ส.ส. ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยให้มีผลนับแต่วันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2566 หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2566 ได้ประกาศขอลาออกกลางสภา ระหว่างที่มีการอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152

ส่วนเหตุผลการลาออก นายมงคลกิตต์ ระบุว่า ได้ทำหน้าที่ของ ส.ส.อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ซึ่งสภาเหนือระยะเวลาทำงานอีก 28 วัน ก็อยากจะใช้เวลาสำหรับการหาเสียง เพื่อแสดงนโยบาย 13 ข้อไปยัง 77 จังหวัดให้ทั่วประเทศไทย แม้จะไม่ครบทุกอำเภอ ซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์ จำเป็นต้องใช้เวลาในการหาเสียงและไม่ต้องการเบียดบังเวลาราชการ

ช่วงที่ผ่านมา ตนก็ไม่ต้องการใช้ตำแหน่งหน้าที่ทางราชการหรือสิทธิสวัสดิการต่างๆ เพื่อนำมาใช้หาเสียงกับประชาชนเพราะเราต้องการความเท่าเทียมในการหาเสียงและรณรงค์การเลือกตั้ง ตนจึงอยากเรียกร้องให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ ที่มีทั้ง ส.ส. รัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี ไม่สมควรที่จะใช้สวัสดิการอื่นๆ ของทางราชการในการหาเสียง เพราะเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น และเราหวังให้เกิดการเลือกตั้งปี 2566 ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมโดยมีประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์
มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

ส่วนบทบาทของตนจะได้กลับมาทำหน้าที่ส.ส หรือไม่นั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในการเลือกตั้งผู้แทนฯ วันที่ 7 พฤษภาคม 2566 พร้อมขอบคุณเสียงประชาชนที่ให้ความเอ็นดูกับพรรคไทยศรีวิไลย์และตน และพร้อมจะต้อนรับพวกเราที่ไปพบปะประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพราะเรามีความมุ่งหวังที่ดีต่อประเทศชาติและประชาชน และก็มุ่งหวังว่าประชาชนจะได้รับการดูแลจากผู้บริหารชุดใหม่ที่ดีซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์ก็จะเป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับประชาชนได้ตัดสินอีกครั้ง

ทั้งนี้ จะได้เป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน นายมงคลกิตติ์ เชื่อว่า นโยบายของเรา ทำเพื่อช่วยเหลือประชาชน ถ้าเลือกได้ก็อยากเลือกทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร เพราะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทั้งหมดจึงจำเป็นจะต้องอยู่ฝ่ายรัฐบาล แต่ถ้ามีฝ่ายบริหารมากเกินไปและไม่มีการตรวจสอบสมดุลของรัฐสภาและพรรคอื่นต้องการเป็นรัฐบาลกันหมด ตนก็พร้อมมาเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาลซึ่งยืนยันว่า ตนเป็นได้ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายตรวจสอบรัฐบาลในเวลาที่จำเป็น ส่วนที่นั่งในพรรครัฐบาลนั้นมองว่า ยังไม่ถึงเวลาเพราะยังไม่ทราบว่า พรรคใดจะได้นำรัฐบาล และเราจะได้จำนวนส.ส.เท่าใด ซึ่งต้องมีการเจรจา เราก็ยังไม่มั่นใจว่าจะได้กลับมาทำหน้าที่ ส.ส.หรือไม่.

คุณกำลังดู: "มงคลกิตติ์" ยื่นสภา ลาออก ส.ส.แล้ว ไม่อยากเบียดบังเวลาราชการหาเสียง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด