"มนัส" นำแรงงานสร้างชาติ อ้อนแม่ค้าย่านปากน้ำ ชูตั้ง รพ.ประกันสังคม

"มนัส" นำแรงงานสร้างชาติ อ้อนแม่ค้าย่านปากน้ำ ชูตั้ง รพ.ประกันสังคม

"มนัส" นำทัพ "แรงงานสร้างชาติ" เจาะขอคะแนนเสียงพ่อค้าแม่ขายตลาดนัดย่านสมุทรปราการ เผยประชาชนชอบใจหนุนนโยบายพรรค ตั้งธนาคารแรงงาน โรงพยาบาลประกันสังคม มีเหตุต้องออกจากงาน เลือกรับบำเหน็จหรือบำนาญได้ทันที

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 66 นายมนัส โกศล หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ (NLP) เปิดเผยว่า วันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ตนได้นำลูกทีมพรรคแรงงานสร้างชาติ ลงพื้นที่ตลาดนัดสังกะสี อุดมเดช (ชื่อเดิม) และตลาดนัดศิวะนคร อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แจกเอกสารประกอบการแนะนำนโยบายบางส่วนของพรรคฯ ให้กับเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายสินค้าอยู่ในตลาดและผู้ใช้แรงงาน ที่เดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเย็น โดยได้รับความสนใจ จากประชาชนละแวกนั้นไม่น้อย เพราะนโยบายพรรคแรงงานสร้างชาติเน้นเจาะจงช่วยเหลือสวัสดิการและเพิ่มคุณภาพชีวิตแรงงาน ให้ได้การจ้างงานที่เป็นธรรมสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและสังคม ทั้งนี้เอกสารแนะนำตัวของพรรคแรงงานสร้างชาติระบุเหตุผลที่คนทำงานส่วนใหญ่ ควรเลือกพรรคแรงงานสร้างชาติ มีดังนี้

1. ผู้ประกันตน "เลือกบำเหน็จหรือบำนาญได้ ไม่ต้องรอถึงอายุ 55 ปี” 2. ตั้งโรงพยาบาลประกันสังคม รักษาดี 3. ตั้ง "ศูนย์การเรียนภาษาสากลและอาชีพทันยุคสมัย" ฟรี 4. ตั้งธนาคารแรงงาน" ให้เข้าถึงเงินทุนได้ง่ายขึ้น 5. ดูแล รปภ.แท็กซี่และอาชีพอิสระให้มีสวัสดิการ 6. จ้างงานต้องเป็นธรรมและมีโครงสร้างปรับค่าจ้างทุกปี" 7. บรรจุ "ลูกจ้างเหมาของรัฐ" สร้างความมั่นคงให้ลูกจ้าง 8. พัฒนาวิสาหกิจชุมชน เพิ่มราคาสินค้าเกษตร 9. ดูแลสิทธิประโยชน์ "ลูกจ้างที่ไปทำงานในต่างประเทศ" 10. ดูแลผู้ป่วยทุพพลภาพ ติดเตียง ได้ 2,000 บาท 11. จัดหาสวัสดิการเพื่อสุขภาพผู้หญิง และคนชรา" 12. ดูแลช่วยเหลือและให้ค่าตอบแทนแก่จิตอาสาสาธารณะ

"เรามีโอกาสเดินพบปะพี่น้องประชาชน 3 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกคือผู้ใช้แรงงาน กลุ่มที่สองคือตามชุมชนหมู่บ้านต่างๆ และกลุ่มที่สาม คือหาบเร่แผงลอย วินจักรยานยนต์รับจ้าง นวดแผนโบราณ เราเห็นปัญหาโดยเฉพาะผู้หาเช้ากินค่ำ ค่าจ้างไม่เพียงพอกับค่าครองชีพ เห็นหลายกลุ่มยังไม่มีสวัสดิการทางสังคม ดังนั้น พรรคแรงงานสร้างชาติ พูดมาตลอด ว่าทำอย่างไรจะให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป จะประกอบอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ให้สามารถเข้าสู่ระบบประกันสังคมแบบถ้วนหน้าได้ พรรคฯ เรามีนโยบายชัดเจน ที่จะทำให้ประชาชนผู้ใช้แรงงาน ผู้หญิงคลอดบุตร ผู้เจ็บป่วย ทุพพลภาพ จากการทำงาน ต้องมีรายได้ชดเชยให้ ซึ่งเรามีแผนบริหารจัดการอยู่แล้วและสามารถทำได้จริง" นายมนัสกล่าว และว่า ขณะนี้นโยบายได้รับเสียงสนับสนุนจากชาวบ้านอย่างสูงโดยเฉพาะเรื่องประกันสังคมถ้วนหน้า อายุ 15 ปีขึ้นไปอยู่ในระบบประกันสังคม มาตรา 40 ให้เหลือทางเดียว ได้รับสิทธิประโยชน์ 7 กรณี เหมือนผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ทำงานในสถานประกอบการ.

คุณกำลังดู: "มนัส" นำแรงงานสร้างชาติ อ้อนแม่ค้าย่านปากน้ำ ชูตั้ง รพ.ประกันสังคม

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด