"มิ้นท์ พรทิวา" สนิท "แชป" มองตาก็รู้ใจ ช่วยกันดีไซน์การแสดงใน "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน"

"มิ้นท์ พรทิวา" สนิท "แชป" มองตาก็รู้ใจ ช่วยกันดีไซน์การแสดงใน "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน"

จัดเต็มดราม่า ปาดน้ำตากันทุกตอนไปเลย สำหรับละครเรื่อง “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” ทางช่อง 7HD จากค่ายกำลังดีซอย 6 โดยนางเอกสาว มิ้นท์–พรทิวา สาครจันทร์ ที่รับบท “น้ำฝน” ลูกสาวเจ้าสัวโรงสีข้าวกล่าวว่า

“สำหรับละครดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ต้องบอกว่าเป็นละครที่มีความท้าทายมากๆค่ะ อย่างบท น้ำฝน จะต่างไปจากละครที่ผ่านมาของมิ้นท์เลยในเรื่องคือเป็นคุณหนู บ้านมีฐานะ เป็นลูกเจ้าสัวโรงสีใหญ่ในชุมชน ที่ผ่านมามิ้นท์จะเล่นเป็นสาวแก่นๆสู้ชีวิต แต่เรื่องนี้แตกต่างเลย ส่วนตัวมิ้นท์ชอบนะคะเพราะว่าเราได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปจากความคุ้นชินของแฟนละครด้วย ตัวเราเองก็ได้ประสบการณ์ใหม่กับคาแรกเตอร์ใหม่ๆด้วย ตัวละครเหมือนจะชิลๆไม่ได้ลำบาก ต้องทำงานหนัก”

เห็นว่าอึดอัดมาก? “ใช่ค่ะ เพราะในเรื่องครอบครัวเราทำผิด เราจะไม่ชอบวิธีการแก้ปัญหาที่ครอบครัวเราจัดการ แต่ก็ไม่สามารถออกความคิดเห็นได้ ก็ต้องเก็บความรู้สึก เก็บความลับ ทำให้ตัวละครกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันเป็นความกดดันและอึดอัด ที่ตัวละครถูกบีบคั้น จะพูดก็พูดไม่ได้ต้องเก็บเอาไว้อยู่คนเดียว น้ำฝนในเรื่องเลยเป็นคนที่ค่อนข้างอึดอัดเลยล่ะ”

แล้วการร่วมงานกับ แชป–วรากร พระเอกเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“ก็ดีใจค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 แล้วที่ได้ร่วมงานกัน ปกติจะเห็นเขาในมาดนักธุรกิจเป็นคนรวย แต่ในเรื่องนี้บทของแชปจะเป็นคนสู้ชีวิต ทำสารพัดอาชีพเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูทุกคนในบ้าน ถือเป็นคาแรกเตอร์ใหม่ที่เขาทำได้ดีเลยนะคะ เราเชื่อในการแสดงของเขาเพราะเขาก็ตั้งใจมากๆด้วย อย่างเวลาเข้าฉากด้วยกันไม่ยากเลยค่ะ เพราะเราเคยเล่นด้วยกันมาก่อนอยู่แล้ว จะมีปรับคาแรกเตอร์ให้ตรงกับตัวละครของแต่ละคนในช่วงแรกเท่านั้น อีกอย่างคือเวลาเราเข้าฉากด้วยกันเราจะคุยกันก่อน บางทีก็จะมีการเสนอไอเดียกับผู้กำกับด้วย ต้องบอกว่าเป็นการทำงานที่สนุก และมิ้นท์ก็เชื่อว่าแฟนๆน่าจะ ชอบละครเรื่องนี้นะคะ เพราะนอกจากจะให้ความสนุกกับแฟนๆแล้ว ในละครยังมีข้อคิด เป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตให้กับทุกๆคนด้วย เพราะละครไม่ใช่จะมีแต่เรื่องราวดราม่าจนสิ้นหวังอย่างเดียว แต่จะสะท้อนในมุมของความอดทน ความกตัญญู ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ทำให้เราได้พบกับวันดีๆในอนาคตต่อไปค่ะ มาติดตามชมไปด้วยกันนะคะ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: "มิ้นท์ พรทิวา" สนิท "แชป" มองตาก็รู้ใจ ช่วยกันดีไซน์การแสดงใน "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน"

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด