"มินตัน" เน็ตไอดอล เปิดใจถูกคุกคามหนักขึ้นจากคนเดิม ซ้ำเข้าข้างคนร้าย

"มินตัน" เน็ตไอดอล เปิดใจถูกคุกคามหนักขึ้นจากคนเดิม ซ้ำเข้าข้างคนร้าย

"มินตัน" เน็ตไอดอลชื่อดัง แนวคอสเพลย์ เปิดใจถูกคุกคามหนักขึ้น อดีต รปภ. คนเดิม ที่ตามคุกคาม จนหลอน ซ้ำชาวเน็ตบางคนสนับสนุนคนร้าย

วันที่ 25 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทนายรัชพล ศิริสาคร ได้พา"มินตัน" น.ส.มินตรา เชื้อวังคำ เน็ตไอดอลสาววัย 23 ปีเข้าพบ พงส.บก.ปอท.ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อแจ้งความและติดตามความคืบหน้าคดีถูก นายณัณธวัฒน์ มูณี อายุ 25 ปี อดีต รปภ. ตามคุกคาม โผล่ถ่ายรูปคู่รถ อุปกรณ์จีพีเอสซึ่งเป็นคู่กรณี เคยถูกจับกุมมาแล้ว เมื่อปี 65 แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา หลังได้รับการปล่อยตัว ยังคงก่อเหตุคุกคาม"มินตัน"อีก

ปอท.จึงออกติดตามตัว ก่อนที่พ่อนายณัณธวัฒน์ จะพามามอบตัวที่ ปอท. เมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) โดยแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม คือ “ใช้เอกสารราชการ(ทะเบียนสมรสปลอม) และโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ พ.ร.บ.คอม ม.14(1) ประกอบ วรรคท้าย”

จากนั้นได้ส่งตัว นายณัณธวัฒน์ ไปขออำนาจศาลอาญาเพื่อออกหมายขัง โดยศาลได้อนุญาตให้ฝากขัง นายณัณธวัฒน์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติกรรมยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวตามความเห็นของพนักงานสอบสวน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนเตรียมจะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ ภายในวันพุธที่ 26 เม.ย.66 นี้

นายรัชพล เผยว่า วันนี้จึงมาแจ้งความเพิ่มเติมและหารือเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะมีมาตรการอะไรที่ป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีกหรือไม่ คราวนี้คนร้ายรายนี้คุกคามด้วยการส่งคลิปช่วยตัวเองมาให้ผู้เสียหาย และภาพตัวเองเปลือยเห็นอวัยวะเพศเป็นการคุกคาม น่าจะเข้าข่ายผิด ป.อาญา ม.397 มีทั้งโทษจำและปรับ เป็นความผิดลหุโทษ ปรับแล้วก็ปล่อยตัวไป เรื่องนี้ทางผู้เสียหายไม่ประสงค์ให้แค่ปรับ ต้องการให้ส่งฟ้องศาล

ด้าน มินตัน เปิดเผยว่า ทราบว่าหลังจากที่เขาออกมา ก็โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับเราเรื่อยๆหนักขึ้นตอนที่มีการตามมาที่งานอีเวนต์ โดนตามไปยืนถ่ายรูปกับรถยนต์ที่ใช้เดินทาง โดยไม่ทราบว่าเขารู้ได้อย่างไรว่าเป็นคันไหน บอกด้วยว่าได้ติดจีพีเอสที่รถ มีการส่งจดหมายมาให้บอกว่า เดี๋ยวจะมาหาที่บ้าน เราไปไหนเขารู้หมด ทำให้ตนกังวลและไม่สบายใจ มันหลอนเลย

มินตัน เล่าด้วยว่า เขาคุกคามหนักในช่วงต้นเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาเคยเจอเขาในงานอีเวนต์แต่ไม่ได้พูดคุยสื่อสารกันโดยตรง เขาจะพยายามพาตัวเข้ามาใกล้ๆ และเปิดแมสก์ให้เห็นหน้า เหมือนกับจะบอกเราว่ามาถึงแล้วนะ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้เขารู้สึกเกรงกลัวกฎหมายบ้าง เพราะหลังจากได้รับการปล่อยตัว ก็กลับมาทำอีก เหมือนไม่กลัวอะไรเลยถ้ามีโอกาสได้คุยกับคนร้ายรายนี้โดยตรง ตนก็ไม่รู้จะพูดอะไร มันมีหลายความรู้สึก ไม่อยากพูดหรือคุยด้วย มันรู้สึกเหนื่อย กี่ปีแล้วที่ตนต้องโดนคุกคามมาแบบนี้ แม้จะพยายามปล่อยผ่าน แต่เขากลับมากระทำหนักขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ตนแสดงออกมาว่าเรากลัว เขาจะได้ใจ

นอกจากนี้ มินตัน ยังบอกด้วยว่า อยากให้เขาได้รับโทษทางกฎหมาย อีกอย่างคือ มีแฟนคลับบางส่วน ที่ตั้งกลุ่มขึ้นมา เพื่อเข้าข้างผู้ก่อเหตุ แล้วมาบูลลี่ตน ซ้ำสนับสนุนให้เขากระทำกับเรา ซึ่งแบบนี้มันไม่ไหว แทนที่จะเห็นใจเหยื่อ ไม่ใช่ไปเข้าข้างคนร้าย ทั้งนี้ เตรียมที่จะปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเอาผิดแฟนคลับเหล่านี้ เพื่อดำเนินคดีจนถึงที่สุดด้วย.

คุณกำลังดู: "มินตัน" เน็ตไอดอล เปิดใจถูกคุกคามหนักขึ้นจากคนเดิม ซ้ำเข้าข้างคนร้าย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด