โมร็อกโกจับกัญชา 5.4 ตัน-โคเคนอีก 60 กก.ซุกในทูน่าแช่แข็ง

โมร็อกโกจับกัญชา 5.4 ตัน-โคเคนอีก 60 กก.ซุกในทูน่าแช่แข็ง

(ภาพจาก Facebook/DGSN Maroc)

ตำรวจโมร็อกโกตรวจยึดเรซินกัญชาได้กว่า 5.4 ตัน ซุกซ่อนในรถบรรทุกเตรียมส่งออกนอกประเทศ นอกจากนั้นยังพบโคเคนกว่า 60 กก.ซ่อนในคอนเทนเนอร์แช่แข็งด้วย

กองอำนวยการความมั่นคงแห่งชาติ (DGSN) ของประเทศโมร็อกโก ออกแถลงการณ์ในคืนวันเสาร์ที่ 22 เม.ย. 2566 ว่า เจ้าหน้าที่ความมั่นคงกับศุลกากรตรวจยึดยางเรซินกัญชาน้ำหนักกว่า 5.4 ตันได้ที่เมืองท่า แทนเกียร์ ทางเหนือของประเทศ โดยพบถูกซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกซึ่งกำลังจะถูกขนส่งไปนอกประเทศ

เรซินกัญชาดังกล่าวถูกซ่อนซ่อนอัดแน่นอยู่ตามที่ต่างๆ ทั้งโครง เครื่องยนต์และล้อ คนขับชาวโมร็อกโกวัย 45 ปีถูกจับกุมตัวด้วย

DGSN เผยอีกว่า การจับกุมล่าสุดเกิดขึ้นหลังจากเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตำรวจอีกชุดปฏิบัติการหนึ่งในเมืองแทนเกียร์ เช่นเดียวกัน ก็สามารถตรวจยึด โคเคนน้ำหนักเกือบ 60 กก. ถูกซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์แช่แข็ง ร่วมกับปลาทูน่าแช่แข็ง ซึ่งมีตราประทับระบุว่า ขนส่งมาจากเอกวาดอร์ และกำลังมุ่งหน้าไปยังสเปน

ทั้งนี้ โมร็อกโกถูกสหประชาชาติจัดเป็นประเทศผู้ผลิตเรซินกัญชารายใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อปีก่อน ตำรวจของพวกเขายึดเรซินกัญชาได้เกือบ 100 ตัน

นอกจากนั้น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตำรวจโมร็อกโกเริ่มตรวจยึดโคเคนลอตใหญ่ได้มากขึ้น เนื่องจากกลุ่มแก๊งค้ายาเสพติดในประเทศแถบอเมริกาใต้ เริ่มใช้โมร็อกโกเป็นเส้นทางข้นส่งยาเสพติดเข้าสู่ยุโรป

ที่มา : cna

คุณกำลังดู: โมร็อกโกจับกัญชา 5.4 ตัน-โคเคนอีก 60 กก.ซุกในทูน่าแช่แข็ง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด