"มรภ.ราชนครินทร์" โชว์ผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น

"มรภ.ราชนครินทร์" โชว์ผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น

"มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์" จัดใหญ่โชว์ผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ตอกย้ำการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำรับใช้สังคมภาคตะวันออก พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักเรียน ให้ได้รับความรู้คู่ความสนุกในงาน "RRU OPEN HOUSE 2023"ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ. 2566

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.66 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ (มรร.) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิด RRU OPEN HOUSE 2023 พร้อมมอบโล่รางวัลให้กับนักวิจัยดีเด่น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ หัวหน้าส่วนราชการ คณาจารย์ นิสิตนักศึกษา นักเรียน เข้าร่วมงาน

โดย นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลได้ประกาศให้โมเดลเศรษฐกิจบีซีจีเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต โดยใช้ความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ ฉะนั้นการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์มุ่งยกระดับสร้างบุคลากร และจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นด้วยฐานงานวิจัย จึงนับเป็นเรื่องน่ายินดีที่มหาวิทยาลัยไม่เพียงแต่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ แต่ยังได้เข้ามาร่วมขับเคลื่อนสร้างความเข้มแข็งให้กับคนฉะเชิงเทราในทุกมิติ

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้มุ่งเน้นการเป็น "มหาวิทยาลัยชั้นนำรับใช้สังคมภาคตะวันออก" โดยสร้างระบบแนวคิดใหม่ให้กับอาจารย์ นักศึกษา และพัฒนาสมรรถนะร่วมกัน ผ่านการบริการวิชาการ และดำเนินงานโครงการวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ นอกจากนี้ ยังร่วมกับหน่วยงานและเครือข่ายต่างๆใน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ร่วมกันมาโดยตลอด

ทั้งนี้ ภายในงานประกอบด้วยบูธแสดงผลงานวิจัยเด่นของ 5 คณะ และอีก 11 ศูนย์/สำนัก และบูธแนะนำ "คณะพยาบาลศาสตร์" ซึ่งเป็นคณะเปิดใหม่ โดยมีอาจารย์และนักศึกษารุ่นพี่มาคอยให้คำแนะนำ นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าดีจากชุมชนในพื้นที่ตลาดวิจัย กิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัล และมินิคอนเสิร์ต เพื่อสร้างสีสันความสนุกสนานตลอดงานด้วย

คุณกำลังดู: "มรภ.ราชนครินทร์" โชว์ผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด