‘มัทเธอุส’ ฟันธง ‘อินทรีเหล็ก’ ได้แค่รอบตัดเชือกบอลโลกก็พอใจแล้ว

'มัทเธอุส' ฟันธง 'อินทรีเหล็ก' ได้แค่รอบตัดเชือกบอลโลกก็พอใจแล้ว     "ซุปเปอร์แมน" โลธาร์ มัทเธอุส กัปตันทีมชาติเยอรมนีตะวันตกชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1990 และเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ ปี 199...

‘มัทเธอุส’ ฟันธง ‘อินทรีเหล็ก’ ได้แค่รอบตัดเชือกบอลโลกก็พอใจแล้ว

‘มัทเธอุส’ ฟันธง ‘อินทรีเหล็ก’ ได้แค่รอบตัดเชือกบอลโลกก็พอใจแล้ว

“ซุปเปอร์แมน” โลธาร์ มัทเธอุส กัปตันทีมชาติเยอรมนีตะวันตกชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1990 และเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ ปี 1990 ออกมาแสดงทรรศนะถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2022 ว่า สำหรับทีม “อินทรีเหล็ก” เยอนมนี เจ้าของแชมป์โลก 4 สมัย ในปี 1954, 1974, 1990, 2014 ที่อยู่กลุ่ม กลุ่ม E ร่วมกับ สเปน, คอสตาริกา และญี่ปุ่นนั้น ถ้าทีมอินทรีเหล็กชุดนี้สามารถเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศได้ แฟนบอลก็คงจะพอใจแล้ว ปัญหาคือ ถ้าคุณไปถึงรอบรองชนะเลิศ คุณจะอยากก้าวไปอีกขั้นเสมอนั่นคือ การคว้าแชมป์นั่นเอง เอาเป็นว่าสำหรับตนเองจะพอใจถ้าเราจะไปถึงรอบรองชนะเลิศ แต่อะไรที่มากกว่านั้นคือ ความฝันที่ตนเองต้องการให้เกิดละกัน

มัทเธอุส กล่าวต่อว่า ในส่วนของนักเตะในศึกบุนเดสลีก้า เยอรมนี ที่รู้สึกตื่นเต้นและเฝ้ารอติดตามเขาลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 มีหลายคนเลย ตัวเองตั้งตารอนักเตะเยอรมนี เพราะต้องการให้เราเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด นอกจากนั้นก็คงจะเป็น คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ทีมชาติฝรั่งเศส จริงๆ นักเตะชาวบราซิล และชาวอาร์เจนติน่าก็ได้แสดงผลงานที่เหลือเชื่อในปีที่แล้วนะ ทีม “กระทิงดุ” สเปน ก็คงจะเป็น ดานี่ โอลโม่ และ จูด เบลลิงแฮม ของทีม “สิงโตคำราม” อังกฤษ รวม ๆ แล้ว คิดว่าบุนเดสลีก้ามีผู้เล่นชาวต่างชาติที่น่าจับตามอง และเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในฟุตบอลโลกกับทีมของพวกเขาได้อย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: ‘มัทเธอุส’ ฟันธง ‘อินทรีเหล็ก’ ได้แค่รอบตัดเชือกบอลโลกก็พอใจแล้ว

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด