มือปืนเหี้ยม จ่อยิงโหด รัว 9 มม. ดับลุง 67 คาเพิงพักบ่อกุ้ง ที่ราชบุรี

มือปืนเหี้ยม จ่อยิงโหด รัว 9 มม. ดับลุง 67 คาเพิงพักบ่อกุ้ง ที่ราชบุรี

สลด ลุง 67 ถูกจ่อยิงโหด รัว 9 มม.นับสิบนัด เป็นศพดับคาเพิงพักในบ่อกุ้ง เมียยันผู้ตายเป็นคนดีชอบเข้าวัด-ธรรมะธรรมโม ไม่ทราบสาเหตุถูกยิงดับ จี้ตำรวจเร่งตามจับมือปืน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 มี.ค.66 ร.ต.อ.ธนเดช โคลงพิมาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.หลักห้า รับแจ้งเหตุคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในเพิงพักบ่อกุ้งในพื้นที่หมู่ 6 ต.บัวงาม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ ผกก.สภ.หลักห้า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.จว.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หลักห้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภ.จว.ราชบุรี แพทย์เวร รพ.ดำเนินสะดวก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบเป็นเพิงพักไม้ล้อมด้วยสังกะสี ภายในพบศพ นายแฉล้ม ผึ้งผัน อายุ 67 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ภายในเพิงพัก จากการตรวจสอบพบมีแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน เข้าที่บริเวณหลังมือขาว 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัด ศรีษะ 2 นัด และหลังใบหูขวา 1 นัด นอกจากนี้ในเพิงพักยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บนเตียงไม้ 4 ปลอก บนพื้น 3 ปลอก นอกเพิงพัก 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ทั่วบริเวณที่เกิดเหตุอีกจำนวน 5 นัด

จากการสอบสวน นางสมพร ผึ้งผัน อายุ 64 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ตนและสามีมีอาชีพเลี้ยงกุ้ง ซึ่งตนและสามีจะอยู่เฝ้าบ่อกุ้งคนละบ่อซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร สามีตนเป็นคนธรรมะธรรมโมชอบเข้าวัด ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ยิงเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 8 นัด แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะสามีเป็นคนดีและเป็นที่รักของชาวบ้าน จึงคิดว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับสามี จนช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เธอพยายามโทรหาสามี เพื่อตามมากินข้าว แต่สามีไม่รับสายทำให้เธอแปลกใจ จึงขับรถจักรยานยนต์มาดูกับลูกชาย ที่เพิงพักที่สามีนอนอยู่ ก็พบสามีนอนอยู่บนเตียงในเพิงพัก ตนจึงพยายามปลุกก่อนพบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิต ทำให้เธอกับลูกชายทำอะไรไม่ถูก จึงรีบโทรบอก นายสมนึก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับสามีให้เข้ามาดู และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

"ที่ผ่านมาสามีตนเป็นคนดีชอบทำบุญ ขยันทำงาน ชอบช่วยเหลือคนอื่น จนเป็นที่รักของชาวบ้าน และไม่เคยมีปัญหากับใคร จึงไม่ทราบสาเหตุที่สามีถูกจ่อยิงเผาขนอย่างเหี้ยมโหดเช่นนี้ ที่ครอบครัวของเธอทำใจยอมรับไม่ได้ ถ้าสามีของเธอเป็นคนไม่ดี เกเรคนอื่น เธอจะไม่ว่า แต่สามีตนเป็นคนดีทำไมต้องมาถูกฆ่าแบบนี้ ครอบครัวตนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว" นางสมพร กล่าว

ด้าน นายสมนึก ศรีอ่วม อายุ 67 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังต้อนวัวอยู่ที่บริเวณคันดินบ่อกุ้ง ห่างจากเพิงพักของผู้ตาย 300 เมตร ก่อนเกิดเหตุตนได้ยิงเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 8 นัด ตนจึงพยายามโทรหาผู้ตายเพื่อถามว่าใครยิงปืน แต่ผู้ตายไม่รับสาย ตนจึงต้อนวัวไปเลี้ยงอีกที่ จนช่วงเวลา 18.00 น. ภรรยาผู้ตายโทรมาหาตนและบอกว่า ผู้ตายถูกคนแอบมายิงจนเสียชีวิต ตนจึงรีบกลับมาดูที่เพิงพักของผู้ตาย เมื่อมาถึงเห็นผู้ตายเสียชีวิตแล้วจริงๆ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

"ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับตนยังคุยกันอยู่ตามปกติ ก่อนตนจะแยกไปเลี้ยงวัว ตอนที่ตนได้ยินเสียงดังคล้ายปืนนั้น คิดว่าคงเป็นเสียงดังจากที่อื่นจึงไม่ได้เดินมาดู และไม่คิดว่าใครจะมาทำร้ายผู้ตาย เพราะผู้ตายเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร ตนจึงไม่รู้ว่าใครมาลงมืออย่างเหี้ยมโหดกับผู้ตาย และไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร" นายสมนึก กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุรวม 18 จุด พร้อมเชิญพยานในที่เกิดเหตุไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.หลักห้า เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยยังไม่ให้น้ำหนักประเด็นใดๆในการก่อเหตุ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนดี และเป็นที่รักของชาวบ้าน ส่วนศพของผู้ตายนั้น ได้ส่งไปชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช รพ.ราชบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

คุณกำลังดู: มือปืนเหี้ยม จ่อยิงโหด รัว 9 มม. ดับลุง 67 คาเพิงพักบ่อกุ้ง ที่ราชบุรี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด