มีอะไรในกอไผ่ “เบนเซมา” โพสต์ไอจีปริศนา หลัง “เมสซี” คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

มีอะไรในกอไผ่ “เบนเซมา” โพสต์ไอจีปริศนา หลัง “เมสซี” คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

คาริม เบนเซมา ดาวยิงตัวเก่ง “เรอัล มาดริด” โพสต์ไอจีปริศนา หลัง “เมสซี” คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022

วันที่ 28 ก.พ. 66 ควันหลงงานประกาศรางวัลของ ฟีฟ่า ขึ้นที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นงาน ฟีฟ่า เบสต์ 2022 ที่แจกด้วยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่าโดยปีนี้นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ตกเป็นของ ลิโอเนล เมสซี ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ที่ดาวดังบัลลงดอร์ 7 สมัย คว้ารางวัลนี้ต่อจากปี 2019

ลิโอเนล เมสซี กล่าวหลังขึ้นรับรางวัลว่า "มันช่างมหัศจรรย์ มันเป็นปีที่ดีมากสำหรับผม ถือเป็นเกียรติที่ผมได้มาอยู่ตรงนี้ และคว้ารางวัลนี้ ผมบรรลุความฝันที่เฝ้ารอมาเป็นเวลานาน มีไม่กี่คนที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นนี้ และผมโชคดีที่ทำได้เช่นกัน"

ล่าสุด คาริม เบนเซมาดาวยิงตัวเก่ง “ราชันสุดขาว” เรอัล มาดริด เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ปีล่าสุด ซึ่งไม่ได้เดินทางไปร่วมงานดังกล่าว โพสต์สตอรี่อินสตาแกรมปริศนา เป็นคลิปชายคนหนึ่งพูดว่า "โกหก ใช่เลย นายโกหก" พร้อมข้อความว่า "ฝันดี"

สอดคล้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ ดาวิด อลาบา โดนแฟนบอล เรอัล มาดริด โจมตีทางโซเชียลมีเดียอย่างหนัก หลังเขาเลือกโหวตลิโอเนล เมสซีให้เป็นนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 แทนที่จะเป็นคาริม เบนเซมากองหน้าเพื่อนร่วมทีม จนเจ้าตัวต้องออกมาแก้ข่าวว่า “การที่โหวตเลือก ลิโอเนล เมสซี นั่นไม่ได้มาจากการตัดสินใจของเขาแค่คนเดียว แต่มาจากการโหวตร่วมกันของนักเตะออสเตรียทุกคนที่ลงความเห็นร่วมกันต่างหาก”

คุณกำลังดู: มีอะไรในกอไผ่ “เบนเซมา” โพสต์ไอจีปริศนา หลัง “เมสซี” คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด