มอบตัวแล้ว ครูสอนขับรถควบเก๋งชนตำรวจทางหลวงดับ อ้างหนีเพราะกลัวความผิด

มอบตัวแล้ว ครูสอนขับรถควบเก๋งชนตำรวจทางหลวงดับ อ้างหนีเพราะกลัวความผิด

ชายผู้ก่อเหตุขับรถชนตำรวจทางหลวงเสียชีวิตบนถนนกาญจนาภิเษก เข้ามอบตัวแล้ว พบเป็นครูสอนขับรถยนต์ อ้างหนีเพราะกลัวความผิดเนื่องจากทั้งดื่มสุรามา และในรถมีขวดเบียร์-บุหรี่ไฟฟ้า

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 2566 พนักงานสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเก๋งชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดสะพานข้ามแยกลำลูกกา บนถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก (บางปะอิน–บางพลี) ทางหลวงหมายเลข 9 หลัก กม.30.4 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. สภาพศพนอนหงายหน้า สวมเครื่องแบบตำรวจ ส่วนที่ศีรษะมีบาดแผลฉีกขาด ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเทรเซอร์ 900 สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 ขข-16 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 80 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 8กฒ- 9648 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน ด้านข้างมีรอยครูดเป็นทางยาว ล้อด้านหน้าและหลังฝั่งซ้ายแตก จากการตรวจสอบภายในรถ พบขวดเบียร์ยังไม่หมดขวด ที่วางอยู่ ส่วนผู้ขับขี่รถไม่พบในที่เกิดเหตุ มีพยานเห็นว่าวิ่งหลบหนีลงไปด้านล่างเป็นชายสวมเสื้อสีดำ

จากการสอบถามพนักงานของกรมทางหลวง กล่าวว่า ตัวเองพร้อมพวกกำลังทำงานอยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะได้ยินเสียงคล้ายรถชน เมื่อหันมามอง ก็พบว่ามีฝุ่นฟุ้งตลบ แล้วเห็นรถเก๋งสีดำจอดอยู่ จึงได้ขับรถวนมาตรวจสอบ ก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอนเสียชีวิตอยู่ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า รถตำรวจได้ขับไล่รถเก๋งคันสีดำมาได้ระยะหนึ่ง โดยกล้องติดหมวกของตำรวจผู้เสียชีวิตตายจับภาพเอาไว้ได้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งได้ขับกระแทกรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจจนล้มกลิ้ง ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักชนเข้ากับข้างทาง แล้วไปหยุดแน่นิ่งอยู่ ช่วงทางลงสะพานข้ามแยกลำลูกกา แล้วมีคนขับเป็นชายใส่เสื้อสีดำเดินลงจากรถ แล้ววิ่งหนีลงไปที่ถนนลำลูกกา แต่ไม่ทราบเส้นทางหลบหนี

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 ก.พ. นายกิตติรัช ราญประเสริฐ คนขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ที่ขับชนรถจักรยานต์ของ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. เสียชีวิตเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผู้กำกับการทางหลวง 8 ที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 (รามอินทรา) กองบังคับการตำรวจทางหลวง หลังเข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยนายกิตติรัช มีสีหน้าเคร่งเครียด ซึ่งตำรวจได้ทำการตรวจแอลกอฮอล์ และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดด้วย

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การว่าตัวเองได้จอดรถริมถนนมอเตอร์เวย์ เพื่อตกปลาริมถนน ซึ่งมีหนองน้ำอยู่บริเวณนั้น ระหว่างนั้นมีตำรวจทางหลวงมาไล่ เพราะเป็นจุดที่ไม่ให้จอด แต่เมื่อตำรวจพยายามขอตรวจค้น จึงพยายามขับรถหนีเพราะในรถมีขวดเบียร์ และบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในรถ จึงกลัวว่าจะถูกจับดำเนินคดี ส่วนสาเหตุหักรถชนรถตำรวจนั้นผู้ก่อเหตุอ้างว่าตกใจและพยายามขับรถหนี ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพราะอาจจะเข้าข่ายเจตนาฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ตาม ม.289 หรือไม่ ขณะอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์ และสารเสพติดเบื้องต้นยังไม่พบ แล้วจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกา ดำเนินคดีต่อไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าในรถมีนามบัตรของผู้ก่อเหตุมีอาชีพเป็นครูสอนขับรถ ส่วนขวดเบียร์และบุหรี่ไฟฟ้าพนักงานสอบสวนได้เก็บหลักฐานไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุดในเวลา 1.20 วันที่ 24 ก.พ. 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา นำตัวนายกิตติรัช ไปสอบสวนต่อที่ สภ.ลำลูกกา แต่ระหว่างการคุมตัวออกมานั้น มีเพื่อนของผู้ตายปรี่เข้าทำร้ายร่างกายจนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันห้าม ก่อนนำตัวนายกิตติรัชกลับเข้าไปในห้อง อีก 10 นาทีต่อมา จึงนำตัวนายกิตติรัชออกมาขึ้นรถอีกครั้ง โดยนายกิตติรัชยกมือไหว้ขอโทษก่อนขึ้นรถไป

ทั้งนี้ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกเหนือจากการปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 แล้ว ยังปฏิบัติหน้าที่ขับรถนำขบวนให้กับ พล.ต.อ ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเป็นตำรวจน้ำดีที่เคยได้รับการชื่นชมในการขับรถนำรถพยาบาลตามท้องถนนซึ่งถือว่าเหตุการณ์นี้เป็นการสูญเสียบุคลากรที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจากความประมาทของผู้ก่อเหตุ ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ญาติอยู่ระหว่างเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่นและจัดเตรียมเข้ารับศพที่นิติดวชโรงพยาบาลตำรวจ ก่อนนำร่างไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดตรีทศเทพโดยมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพด้วย

คุณกำลังดู: มอบตัวแล้ว ครูสอนขับรถควบเก๋งชนตำรวจทางหลวงดับ อ้างหนีเพราะกลัวความผิด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด