นาดาลร่วมยินดีอัลคาราซคว้าแชมป์แกรนด์สแลมพร้อมขึ้นมือ 1 โลก เชื่อจะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

นาดาลร่วมยินดีอัลคาราซคว้าแชมป์แกรนด์สแลมพร้อมขึ้นมือ 1 โลก เชื่อจะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

นาดาลร่วมยินดีอัลคาราซคว้าแชมป์แกรนด์สแลมพร้อมขึ้นมือ 1 โลก เชื่อจะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวสเปน เจ้าของสถิติแชมป์แกรนด์สแลมชายเดี่ยวสูงสุดตลอดกาล 22 สมัย ฮีโร่วัยเด็กของคาร์ลอส อัลคาราซ ได้โพสต์ทวิตเตอร์แสดงความยินดีกับนักหวดรุ่นน้องวัย 19 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลมหนแรกในชีวิตจากศึก “ยูเอส โอเพ่น” ด้วยชัยชนะเหนือแคสเปอร์ รุด จากนอร์เวย์ เมื่อวันที่ 11 กันยายน พร้อมขึ้นเป็นมือ 1 โลก

Felicidades @carlosalcaraz por tu primer Grand Slam y por el número 1 que es el colofón a tu primera gran temporada que estoy seguro serán muchas más! 👏🏻
Great effort @CasperRuud98 !very proud of you! Tough luck today but amazing tournament and season! Keep going!

— Rafa Nadal (@RafaelNadal) September 11, 2022

นาดาลกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับแชมป์แกรนด์สแลมหนแรก และการขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก นี่เป็นจุดสูงสุดของฤดูกาลแรกที่ยอดเยี่ยมของเขา และเชื่อว่าจะยังมีอีกหลายๆ ครั้งตามมา และขอชื่นชมรุดที่พยายามอย่างเต็มที่ รู้สึกภูมิใจแทนเขามาก วันนี้อาจจะโชคไม่ดีนัก แต่ก็เป็นทัวร์นาเมนต์และฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของเขาเช่นกัน ขอให้สู้ต่อไป

ขณะที่อัลคาราซกล่าวว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับตนเอง เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะประสบความสำเร็จอย่างที่เป็นอยู่นี้ขณะอายุเพียง 19 ปี สำหรับคำชมของนาดาลที่เชื่อว่าจะมีแชมป์อื่นๆ ตามมานั้น ตอนนี้ตนคว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกได้แล้ว ส่วนนาดาลทำได้ 22 ครั้ง ถือว่ากำลังอยู่ระหว่างทาง แต่ ณ เวลานี้ขอเอ็นจอยกับความสำเร็จและถ้วยแชมป์ในมือก่อน แน่นอนว่าตนกระหายที่จะทำให้ได้อีก และอยากครองมือ 1 ของโลกไปอีกนานๆ เป็นสัปดาห์ๆ เป็นปีๆ จะพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่หลังจากสัปดาห์นี้ นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม และตนจะทุ่มเต็มที่เพื่อทำให้ได้อีก

คุณกำลังดู: นาดาลร่วมยินดีอัลคาราซคว้าแชมป์แกรนด์สแลมพร้อมขึ้นมือ 1 โลก เชื่อจะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด