น้ำท่วมอ่างทอง ชาวบ้านสุดลำบาก นอนริมถนนมา 15 วัน ขอข้าววัดประทังชีวิต

น้ำท่วมอ่างทอง ชาวบ้านสุดลำบาก นอนริมถนนมา 15 วัน ขอข้าววัดประทังชีวิต

น้ำท่วมอ่างทอง ตาวัย 78 ปี อพยพออกจากบ้านเช่าที่น้ำท่วม มานอนริมถนนอ่างทอง-ขุนอิน ที่ ต.ศาลแดง นาน 15 วันแล้ว ความเป็นอยู่แสนลำบาก ยังโชคดีได้ข้าวปลาอาหารจากวัดหลุมไก่ และของจากชาวบ้านยังชีพ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2565 ที่บริเวณถนนอ่างทอง-ขุนอิน หมู่ 4 ตำบลศาลแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าฝั่งตรงข้ามน้ำท่วมบ้านทำให้อยู่อาศัยไม่ได้ ต้องอพยพมาอาศัยเต็นท์พักพิงอยู่ถนนนาน 15 วัน โดยทางเทศบาลนำเต็นท์ ห้องน้ำ ไฟฟ้า และถุงยังชีพ มาอำนวยความสะดวกให้ แต่การดำรงชีพยังคงมีความลำบากขัดสน และเมื่อน้ำท่วมที่อยู่อาศัย ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ใช้ชีวิตอย่างอยากลำบาก

นายประสิทธิ์ ปทุมมานท์ อายุ 78 ปี กล่าวว่า ได้อาศัยอยู่บ้านเช่าหลังน้ำท่วมก็มาอยู่ในเต็นท์บนถนน ช่วงนี้ลำบากสุดๆ เรื่องอาหารการกินที่อยู่อาศัย จะนอนก็แสนลำบาก ช่วงนี้อาศัยข้าววัดหลุมไก่ ที่พระบิณฑบาตนำมาให้กิน และก็มีคนใจบุญผ่านไปมานำอาหารมาแจกจ่าย รวมทั้งเทศบาลก็นำข้าวปลาอาหารน้ำดื่มมาให้ ก็พออยู่ได้ มีเท่าไหร่ก็ใช้ไปตามอัตภาพ

ด้าน นางเปิ้ล วัย 43 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่หนีน้ำท่วม กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองอยู่บ้านเช่า หลังน้ำท่วมก็ออกมาอาศัยริมถนน อยู่อาศัยนาน 15 วันแล้ว ได้รับบาดเจ็บที่ขาและแขน รถจักรยานยนต์ล้ม ตอนไปรับแจกข้าวสาร ซึ่งช่วงนี้ลำบากมาก ทางเทศบาลก็ดูแลช่วยเหลือดี ช่วงนี้ก็ข้าวปลาอาหารจากทางวัดหลุมไก่กิน โดยทางท่านเจ้าอาวาสทราบถึงความเดือดร้อน ก็มาบอกว่าจะช่วยเหลือดูแลเรื่องข้าวปลาอาหารหลังจากบิณฑบาตในช่วงเช้าก็ให้ไปมาอาหารมากินได้ตลอด

ขณะที่ พระธีระ สว่างกมล เจ้าอาวาสวัดหลุมไก่ กล่าวว่า ได้ออกบิณฑบาตในตอนเช้า และนำแจกให้ให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมที่พักอยู่ริมถนนใกล้กับวัด ได้บอกว่าให้มารับอาหารไปกินได้ทุกวัน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

ส่วนสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง ที่สถานี (C.7A) บริเวณหน้าศาลากลาง ระดับน้ำอยู่ที่ 7.54 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่านอยู่ที่ 1,783 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จังหวัดอ่างทอง ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 6 อำเภอ 52 ตำบล 316 หมู่บ้าน รวมทั้งสิ้น 25,508 ครัวเรือน.

คุณกำลังดู: น้ำท่วมอ่างทอง ชาวบ้านสุดลำบาก นอนริมถนนมา 15 วัน ขอข้าววัดประทังชีวิต

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด