นายกฯ ห่วงประชาชน หลังกรมอุตุฯ เตือน 25-28 ก.พ. ใต้ฝนหนัก-เหนืออุณหภูมิลด

“ประยุทธ์” ห่วงประชาชนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือน 25-28 ก.พ.นี้ ภาคใต้ฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำป่า ส่วนภาคเหนืออุณหภูมิลดลง 2-5 องศา

นายกฯ ห่วงประชาชน หลังกรมอุตุฯ เตือน 25-28 ก.พ. ใต้ฝนหนัก-เหนืออุณหภูมิลด

“ประยุทธ์” ห่วงประชาชนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือน 25-28 ก.พ. นี้ ภาคใต้ฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำป่า ส่วนภาคเหนืออุณหภูมิลดลง 2-5 องศาฯ

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนว่า ในช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2566 ให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระมัดระวังฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วงประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ โดยในช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2566 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย สำหรับชาวเรือ ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว รวมทั้งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย นอกจากนี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

โฆษกรัฐบาล ยังกล่าวเพิ่มเติมในช่วงท้าย ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงช่วยเฝ้าระวังภัยจากอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นจากอากาศที่แห้ง รวมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัย โดยประชาชนสามารถติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา

คุณกำลังดู: นายกฯ ห่วงประชาชน หลังกรมอุตุฯ เตือน 25-28 ก.พ. ใต้ฝนหนัก-เหนืออุณหภูมิลด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด