นายกฯ ลั่น พร้อมเลือกตั้ง 500 เปอร์เซ็นต์ อุบ ใช้วันธงชัย เป็นฤกษ์ "ยุบสภา"

นายกฯ ยัน พร้อมเลือกตั้ง 500% อุบใช้วันธงชัย เดือน มี.ค.เป็นฤกษ์ยุบสภา อัด ทีวีบางช่องยังเสนอข่าวขัดแย้งทั้งวัน หวั่น เลือกตั้งไปก็ไม่สงบ สื่อถามอยากเลือกตั้งหรือไม่ บิ๊กตู่ ตอบ "ไม่อยากอ่ะ"

นายกฯ ลั่น พร้อมเลือกตั้ง 500 เปอร์เซ็นต์ อุบ ใช้วันธงชัย เป็นฤกษ์ "ยุบสภา"

นายกฯยัน พร้อมเลือกตั้ง 500% อุบใช้วันธงชัย เดือน มี.ค. เป็นฤกษ์ยุบสภา อัด ทีวีบางช่องยังเสนอข่าวขัดแย้งทั้งวัน หวั่น เลือกตั้งไปก็ไม่สงบ สื่อถามอยากเลือกตั้งหรือไม่ บิ๊กตู่ ตอบ "ไม่อยากอ่ะ"

วันที่ 22 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางกลับจากการลงพื้นที่ ตรวจราชการ เพื่อรับฟังปัญหาพื้นที่ทับซ้อนเขต อ.เมืองจันทบุรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าจะเลือก วันธงชัย ในเดือนมีนาคม เป็นวันยุบสภา ว่า "จะวันอะไรก็ไม่รู้เหมือนกันแหละ เมื่อพร้อมทุกอย่างก็ยุบสภาได้"

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ พร้อมกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว นายกฯ กล่าวว่า"ผมพร้อม 500% แล้วมั้ง"

เมื่อถามว่า นายกฯ อยากเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบว่า "ไม่อยากอ่ะ"

เมื่อถามย้ำว่า จะเป็นวันธงชัยในช่วงเดือนมีนาคมใช่หรือไม่ นายกฯ ตอบว่า "ถามมาแบบนี้จะให้ตอบอย่างไร ต้องทำให้ประชาชนมีความสุขก่อน อย่าเพิ่งเอาอะไรมาใส่หัวมากๆ ทะเลาะเบาะแว้งกันการเลือกตั้งมันก็วุ่นอีกนั่นแหละ ต้องทำให้บ้านเมืองสงบตั้งแต่วันนี้ทำไมไม่รู้เหมือนกันทีวีบางช่องยังเสนอข่าวขัดแย้งทั้งวัน ผมถามว่า บ้านเมืองมันจะสงบไหม ไม่เกิดประโยชน์เลย บางคำถาม ซึ่งผมตอบไม่ได้ แต่ผมก็ตอบ ไม่รักไม่ตอบ ชอบไม่ชอบไม่รู้"

จากนั้นผู้สื่อข่าวบอกว่า ยังอยู่ด้วยกันอีก 2 ปี นายกฯ จึงตอบว่า "แล้วแต่เธอนั่นแหละ" ก่อนจะบอกว่ากลับได้แล้ว.

คุณกำลังดู: นายกฯ ลั่น พร้อมเลือกตั้ง 500 เปอร์เซ็นต์ อุบ ใช้วันธงชัย เป็นฤกษ์ "ยุบสภา"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด