นายกฯ เมิน กลุ่มเห็นต่าง ชู 3 นิ้ว ถามผิดกฎหมายหรือไม่ ป้อง จนท.ไม่รุนแรง

นายกฯ เมิน กลุ่มเห็นต่าง ชู 3 นิ้ว ถามผิดกฎหมายหรือไม่ ป้อง จนท.ไม่รุนแรง

นายกฯ เมินกลุ่มเห็นต่าง ป่วนไม่กี่คน ถามกลับทำผิดกฎหมายหรือไม่ ป้อง จนท.ดูแลไม่ให้รุนแรง เย้ย มาแค่ 3 คน ขอสื่อฯ อย่าคุ้ยให้ค่า ยันไม่ได้โมโห ไม่ตอบ ครม.พรุ่งนี้ มีวาระอนุมัติค่าตอบแทนให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือไม่

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่วัดใหญ่นครชุมน์ ตำบลนครชุมน์ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกลุ่มต่อต้านมา ชู 3 นิ้ว และขับไล่ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดราชบุรี ว่า ก็อย่าไปสนใจ มันจะเห็นต่างสักกี่คน ก่อนย้อนถามว่า เป็น 100 เป็น 1,000 คน หรือไม่ มา 3 คน ตนไม่สนใจอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวถามถึงการดูแลกลุ่มคนเห็นต่างของเจ้าหน้าที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เขาก็ดูแลดีไม่ใช่เหรอ ตำรวจเขาก็ดูแลไม่ให้มีการทำผิดกฎหมาย ตนไม่ใช่ศัตรูกับเขานี่นา ก็เป็นเรื่องของเขาสิ

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่จากนี้ไป อาจจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้อีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สื่ออย่าไปคุ้ยหรือให้ความสำคัญ เข้าใจหรือเปล่า ตนไม่ให้ความสำคัญ

เมื่อถามว่า แต่เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่างเกินเหตุไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “รุนแรงตรงไหนล่ะ ผมไม่เห็นนี่ รุนแรงอย่างไร”

ผู้สื่อข่าวอธิบายว่า มีการกระชากและลากตัวหญิงสูงอายุที่เห็นต่าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสียงดังว่า “อ้าว ก็ฝ่าฝืนกฎหมายหรือเปล่าล่ะ ทำผิดกฎหมายหรือเปล่า เขาห้ามทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือเปล่า ถ้าเขาห้ามแล้วไม่เชื่อฟัง เจ้าหน้าที่ก็ต้องใช้วิธีการอื่นมั้ง แล้วทำไมจะต้องทำในสิ่งที่เจ้าหน้าที่เขาห้ามล่ะ ผมไม่เข้าใจ เออ แล้ววันนี้ผมมาทำอะไรให้กับใคร ทำให้กับคนตั้งเป็น 1,000 เป็น 10,000 คน แล้วเขาเสียประโยชน์หรือไม่พวกนี้ ผมไม่ได้โกรธเขานะ แต่ผมไม่เห็นประโยชน์ แล้วก็อย่าไปให้ความสำคัญกับเรื่องพวกนี้ในหนังสือพิมพ์ เพราะมันไม่เกิดประโยชน์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพูดจบ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นไปนั่งบนรถ ก่อนที่จะลดกระจกลงมาพูดกับผู้สื่อข่าวอีกว่า คำถามแบบนี้อย่าถามกันอีกนะ คนมาเป็น 10,000 คน กับคนอีกแค่ 3 คน

ผู้สื่อข่าวระบุว่า นายกฯ อย่ามีอารมณ์โมโห พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้โมโห

ผู้สื่อข่าวถามถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคารที่ 14 มีนาคม จะเป็นการประชุม ครม.ที่ถือว่ามีอำนาจเต็มใช่หรือไม่ และจะมีการอนุมัติเรื่องของค่าตอบแทนให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ตอบแล้ว พร้อมโบกมือให้รถเคลื่อนออกไปทันที.

คุณกำลังดู: นายกฯ เมิน กลุ่มเห็นต่าง ชู 3 นิ้ว ถามผิดกฎหมายหรือไม่ ป้อง จนท.ไม่รุนแรง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด