นายกฯ สั่งอำนวยความสะดวก ผู้ผ่านคุณสมบัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเต็มที่

นายกฯ สั่งอำนวยความสะดวก ผู้ผ่านคุณสมบัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเต็มที่

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการให้อำนวยความสะดวกแก่ผู้ผ่านคุณสมบัติโครงการบัตรสวัสดิการฯ อย่างเต็มที่ มีประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วกว่า 6.5 ล้านคน

วันที่ 12 มี.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการอย่างใกล้ชิด ให้ติดตามดูแลประชาชนทุกคนที่ยื่นลงทะเบียนโครงการเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565 อำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่

โดยจากข้อมูลวันที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 น. ตัวเลขประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วสะสม 6,472,975 คน จากจำนวนผู้ผ่านคุณสมบัติทั้งสิ้น 14,596,820 คน อย่างไรก็ดีมีผู้ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ 104,740 คน ยังไม่ได้ยืนยันตัวตน 8,019,105 คน และมีผู้อุทธรณ์ 5,435 คน ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทุกคนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนที่ผ่านคุณสมบัติได้รับการดูแลตามสิทธิ

โฆษกรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญติดตามผล และสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ให้ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ผ่านคุณสมบัติ รวมทั้งขอความร่วมมือจากทั้ง 3 ธนาคาร กรุงไทย ออมสิน ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ ให้ช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ รวมไปถึงขอให้เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ เสริมอำนวยความสะดวก

“นายกรัฐมนตรีติดตามดูแลการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ผ่านคุณสมบัติในขั้นตอนการยืนยันตัวตนร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยความห่วงใย สั่งการอย่างใกล้ชิด ให้ทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องเร่งดูแลอำนวยความสะดวกให้ประชาชน มั่นใจว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ผ่านคุณสมบัติยืนยันตัวตนได้ทัน ภายในเดือนมีนาคม 2566 และเริ่มใช้จ่ายตามกรอบการดำเนินงานของโครงการที่วางไว้ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป รวมทั้งขอบคุณประชาชนที่มั่นใจในการทำงานของรัฐบาล เชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะมีส่วนช่วยเหลือ ดูแล บรรเทาการดำรงชีวิตประชาชนในกลุ่มเปราะบางทุกคน ที่ผ่านคุณสมบัติในช่วงเวลานี้ได้” นายอนุชา กล่าว.

คุณกำลังดู: นายกฯ สั่งอำนวยความสะดวก ผู้ผ่านคุณสมบัติบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเต็มที่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด