แน็ก ชาลี โพสต์ถึง ครูกิจ ตกใจเห็นข่าวอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิต

แน็ก ชาลี โพสต์ซึ้งถึง ครูกิจ ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตก พร้อมเผยรูปยืนยันขับเครื่องบินเป็นจริงๆ

แน็ก ชาลี โพสต์ถึง ครูกิจ ตกใจเห็นข่าวอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิต

จากกรณีอุบัติเหตุเครื่องบินตกในบ่อกุ้ง พื้นที่ ม.10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาครทำให้นายประกิจ ทรัพย์พิพัฒนา อายุ 55 ปี ประธานสมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับ เสียชีวิต

ล่าสุด แน็ก ชาลี ก็ได้โพสต์ภาพที่เคยไปเรียนขับเครื่องบินกับ ครูกิจนักบินที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต พร้อมเขียนเล่าเรื่องราวตอนที่ไปเรียนขับเครื่องบิน ในช่วงที่เบื่อการแสดง ซึ่งตอนนั้นมีความสุขมาก อีกทั้งยังได้โพสต์ภาพใบอนุญาตขับเครื่องบินเล็ก โดยระบุว่า

"ทำไม ชาลี ไม่เคยลงรูปเลย ?? คำถามบ่อยๆจากครูกิจ เวลาเราคุยกัน((รูปสิ่งที่ผมฝันตั้งแต่เด็กคืออยากเป็นนักบินและก็มีใบอนุญาตการบินและมีเครื่องร่อนส่วนตัวได้)) ผมก็จะตอบครูตลอดว่า ผมไม่ชอบลงอะไรพวกนั้นเลยครับครู ไม่ว่าจะเครื่องร่อนที่ผมซื้อต่อครูจนขายครูคืน หรือรถที่ผมเคยมีเป็น 20 คัน เครื่องบินส่วนตัว หรือของสะสมที่ผมชอบ ผมก็ชอบถ่ายนะ แต่ชอบเก็บไว้ดูเองมากกว่า ผมชอบลงอะไรตลกๆ สบายๆ มันทำให้ผมมีความสุขมากกว่า (ความรู้สึกส่วนตัวผมนะ)

ช่วงชีวิตหนึ่งผมอยู่กับครูตลอดทุกวัน ช่วงที่ผมเบื่อการทำงานแสดง ผมจะไปหาครูตั้งแต่ ตี 5 ทุกวัน เพื่อเรียนการบิน และเรียนเสร็จเราจะขับเครื่องบินเล่นกันตั้งแต่เช้า เราจะเปิดแผนการบินบินไป ตจว กัน และผมจะอยู่ถึงดึกตลอดทุกวัน หน้าดำตัวดำ แต่มีความสุขมาก ครูกิจเป็นครูที่น่ารัก และพยายามผลักดัน อยากให้ผมเรียนให้จบมหาลัย เพื่อที่จะได้มีใบปริญญา

สำหรับการบิน หากเพื่อนๆ มีใบปริญญาเรียนจบมหาลัย เพื่อนๆ จะได้โอกาสที่ดีอีกมากมายสำหรับการบิน มีหลายที่ที่ให้ทุนเรียนฟรีเพื่อเป็นนักบิน หรือว่าหากคุณมีเงินก็สามารถสอบเพื่อเอาใบที่สูงขึ้นเรื่อยๆได้

ส่วนตัวผม มีใบอนุญาต แค่เครื่องบินเล็กส่วนบุคคล ผมก็ดีใจแล้ว เพราะพอผมอยู่กับเครื่องบินทุกวันจริงๆ ทำให้ผมรู้ว่าผมไม่ได้อยากเป็นนักบิน ผมแค่อยากมีเครื่องบินส่วนตัวไว้ขับเล่นชมวิว หรือไว้พาหลานบินเล่นเพื่อพักผ่อน

ครูกิจรักการบินมาก และเป็นคนที่จริงใจมากสำหรับผม เราชอบอะไรหลายๆ อย่างคล้ายๆ กัน บางทีครูก็ชอบบ่นว่าเหนื่อยนะ ทำการบินการสอน แต่ว่า ครูก็ไม่เลิกเพราะ ครูมีเพื่อน มีนักเรียนที่ครูรัก ..สุดท้ายผมก็เรียนมหาลัยไม่จบอยู่ดีแต่ครูก็ยังรักผมและคงชินว่า ชาลี มันได้เท่านี้จริงๆแหละ555 ผมคิดถึงครูตลอดนะ เราจะพิมพ์หากันโทรหากันบ้าง

เรื่องแปลกก็คือ เช้านี้ผมเพิ่งคุยกับพี่คนนึงว่า อยากไปหาครูกิจ ว่างผมจะไปขับเครื่องบินเล่น และแปลกกว่านั้นคือ วันนี้มีข่าวผมคนแชร์กันเยอะมาก เรื่องผมขับเครื่องบินและบ่นน้อยใจว่า ผมเคยไลฟ์สอนขับเครื่องบินแล้วมีแต่ คนหัวเราะผม บอกว่าผมฝันอยู่หรือเปล่า ผมชินแล้วครับ และผมไม่เคยโกรธใครเลยแม้แต่นิดที่คิดแบบนี้กับผม จริงๆ นะจากใจ ผมยิ่งชอบที่เห็นคนได้ขำได้หัวเราะได้มีความสุข ผมไม่เคยมีความรู้สึกน้อยใจหรือโกรธอะไรเลยแม้แต่น้อย555

แต่ว่าระหว่างที่ผมอ่านคอมเม้นข่าวผมอยู่ ผมเลื่อนไปเจอข่าวติดกัน ว่ามีอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัวตกวันนี้ ผมกดเข้าไปดู อ่าว ครูกิจ ผมตกใจจัง แต่ผมว่าครูกิจไม่อยากให้มีใครเศร้าหรือรู้สึกไม่ดีแน่ๆทุกคนรักครูกิจนะครับ เหมือนที่ครูกิจรักและจริงใจกับทุกคน ครูกิจน่ารัก รักผม รักหลานผม อาเธอร์ รักทุกคนที่ผมพาไปบินผมขอให้ครูมีความสุขมากๆ นะครับ ผมขอขอบคุณครู ที่ทำให้ฝันผมเป็นจริงหลายอย่าง ได้รู้จักเพื่อนๆพี่ๆ นักบินหลายคนที่เป็นคนดี ได้เห็นเครื่องบินหลายแบบ ได้จับเครื่องบินที่ผมคงไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ ได้ขับเครื่องบินหลายลำที่ผมอยากขับ ผมขอบคุณมากๆนะครับ

อิอิ ครูกิจครับ วันนี้ผมลงรูปอวดบ้างแล้วนะครับ ขออนุญาตลงรูปคู่กับครูด้วยนะ รักครูครับ Pragij Sappipattana".

คุณกำลังดู: แน็ก ชาลี โพสต์ถึง ครูกิจ ตกใจเห็นข่าวอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิต

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด