แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ควงสามีเปิดตัวลูกชายครั้งแรก ทั้งที่ไม่ได้อยากมีสุดท้ายหลงมาก

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ควงสามีเปิดตัวลูกชายครั้งแรก ทั้งที่ไม่ได้อยากมีสุดท้ายหลงมาก

สาวสุดสวย แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ควงสามี กัน ปวินท์ เปิดตัวลูกชาย น้องเอเรน วัย 8 เดือน ที่แรก แถมยังติดโควิดตอนท้อง เกือบต้องคลอดก่อนกำหนด พร้อมเล่าเส้นทางความรักกว่า 5 ปี ผู้ชายคนนี้ดีที่สุดในชีวิต แถมยังเจอประสบการณ์หลอนเห็นผีหนักมาก ถึงขั้นเกือบเป็นร่างทรง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องวัน31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา ชมพู่ ก่อนบ่าย และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

พัฒนาการลูกชาย?

แนนนี่ : 8 เดือนแล้ว ตอนนี้เริ่มพูด วันก่อนพูดคำว่าแม่ออกมา ครั้งก่อนเรียกแด็ดแล้วคลานไปหา เขาจะชอบหลุดอะไรแบบนี้ เริ่มตั้งไข่แล้ว

ชื่อมาจากไหน?

กัน : มันเป็นอนิเมะที่เราดูกัน 2 คน ตัวเอกชื่อเอเรน เลยตั้งชื่อนี้เลย

คุณแม่ไม่ค่อยได้นอน?

แนนนี่ : เขาเป็นเด็กเลี้ยงง่าย แต่เวลานอนเขาจะเป็นเด็กปกติ ตั้งแต่คลอดมาไม่มีวันไหนนอนพอเลย ไปทำงานก็แอบดูผ่านกล้อง เลี้ยงแบบฝรั่งคือแยกนอนเลย แล้วก็ติดกล้องในห้อง

กัน : ผมไปทำงานออกไปข้างนอกบ้านเยอะ กลับมาจากทำงานก็เล่นกับลูก

ตอนท้องติดโควิด?

แนนนี่ : ตอนท้อง 6 เดือน แต่งงานจะไปจดทะเบียน แล้วได้ข่าวว่าที่ที่ไปจดเป็นโควิดเต็มเลย แล้วก็ติดจริงๆ เราไอเยอะมาก พอเวลาไอแล้วท้องแข็ง คุณหมอบอกว่าจะคลอดก่อนกำหนด กลัวมาก จนวันที่ 3 จะไปนอนโรงพยาบาลแล้ว แต่วันที่ อาการดีขึ้น เราท้องเป็นเคสอันตราย เรากลัวจะลงเขามาก คุณหมอตัดสินใจให้กินฟาวิ เราโทรหาหลายคนว่ากินได้เหรอ คุณหมอบอกถ้ากินจะไม่ลงลูก

ปรึกษาสามี?

แนนนี่ : คนนี้นอยด์มาก มันกินไม่ได้ๆ เราก็นอยด์ แต่ก็ตัดสินใจเชื่อใจคุณหมอ แต่ก็ผ่านมาด้วย มีผลกับลูกนิดนึงตอนแรกชาร์ตการเติบโตเขาไวมาก พอมีโควิดชาร์ตเขาชะลอ

ผ่าหรือคลอดเอง?

แนนนี่ : ความตั้งใจแรกคือคลอดเอง แต่เบ่งเป็นชั่วโมงไม่ออก เพราะตัวเค้าใหญ่มาก คุณหมอตัดสินใจผ่า สามียืนให้กำลังใจข้างๆ ทุกเหตุการณ์อยู่ตลอด

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะอยากมีลูกเลย?

แนนนี่ : เราค่ะ เรารู้สึกว่ามันน่ากลัวที่เราต้องห่วงคนๆ นึงทั้งชีวิตจนตาย ไม่อินกับเด็กเลย พอวันนึงเขามาหลงมาก

กัน : ผมอยากมีมากครับ แต่สุดท้ายเขามาเอง

มดลูกไม่ค่อยแข็งแรง?

แนนนี่ : มีปัญหาตรงรังไข่ เคยเป็นช็อกโกแลตซีสต์ ไม่คิดเลยว่าจะมีลูก แต่พอมีแล้วดีใจ

หลังคลอดร้องไห้หนักมาก?

แนนนี่ : คิดว่าน่าจะเป็นฮอร์โมน มาม่าบลู เรากับกันอยู่ด้วยกันตลอด แล้วคิดว่าหลังจากนี้เราจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ด้วยกัน 2 คนอีกแล้ว พอคิดยังงี้ก็นอยด์มาก แล้วน้ำนมไม่มาด้วย ก็เลยนอยด์อีก เราก็บอกสามีว่าถ้าเป็นมาม่าบลูช่วยกันดูสรุปดราม่าหนักกว่า เห็นเราร้องไห้

กัน : เราร้องไห้เพราะเราไม่เข้าใจทำไมต้องร้องไห้ ไม่มีความสุขที่มีลูกเหรอ เราไม่เข้าใจ

อารมณ์สวิง?

กัน : เขาอารมณ์ไม่ดีบ่อยขึ้น เราก็ขอโทษเยอะๆ แล้วทำตามใจเขา

แนนนี่ : เราแก้ปัญหาด้วยการกินยาคุม ก็กลับมาเป็นปกติ ยาคุมที่คุณหมอให้นะคะ

ปรับตัวเยอะมาก?

แนนนี่ : เวลานอน บางทีมีสลับกันบ้าง แต่เข้าใจเค้าทำงานเช้า เราก็รับหน้าที่ตอนกลางคืน จากที่กินข้าวด้วยกันก็สลับกันกิน ก็มีบางวันที่ส่งเขานอนเราก็มาทานด้วยกัน หนักสุดไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย

ไม่เคยทะเลาะกันเลย พอหลังมีลูกทะเลาะกัน?

แนนนี่ : เมื่อก่อนทะเลาะกันเรื่องเล็กน้อยมาก ตอนนี้เริ่มจริงจังก็เครียดแบบนอนไม่พอกันทั้งคู่ เราจะค่อนข้างเป๊ะทุกอย่าง เราก็จะเครียดที่เขาสะอาดเกิน

ความหวานน้อยลง?

แนนนี่ : เหมือนเดิมค่ะ แต่เวลาน้อยลง อะไรที่ไม่รู้สึกโอเคเราก็ปล่อยวาง

จุดเริ่มต้นเจอกันได้ยังไง?

กัน : ผมเป็นโค้ชที่ยิม แนนนี่มาออกกกำลังกายที่นั่น ผมเห็นครั้งแรกเขามากับเพื่อนผู้ชาย ผมคิดว่ามีแฟน ผมไม่ทราบว่าเขาเป็นศิลปิน ตอนนั้นยังไม่ปิ๊ง

แนนนี่ : ก่อนนั้นแนะนำให้เพื่อนด้วย จะชงให้เพื่อนฝรั่ง แต่เราไม่ชอบฝรั่ง

กัน : ไม่รู้ว่าเขาชอบผม ตอนหลังเขามาจีบมากขึ้น ผมก็เลยต้องยอม ผมบอกว่าผมไม่ค่อยมีเวลากินข้าว เขาก็ทำอาหารมาให้ ทำให้ทุกวันเลย

แนนนี่ : สงสารเห็นไม่ค่อยมีเวลา รู้สึกว่าเขาน่ารักดี เขามีออร่าที่ไม่เหมือนคนที่เรารู้จักก่อนหน้านี้ อย่างแบดบอยเราเอียนมาก

อายุห่างกี่ปี?

แนนนี่ : 6 ปีค่ะ อายุห่างมีผลบ้าง บางทีเขายังมีความเด็กๆ นิดหน่อย เราเป็นคนทำอะไรเร็ว ความชอบเหมือนกัน เรื่องอาหารที่ชอบไม่เหมือนกัน

ผู้ชายที่ดีที่สุด?

แนนนี่ : ใช่ค่ะ ดีมาก เขาเป็นคนเปิดเผยและไม่เจ้าชู้

เห็นผีตั้งแต่เด็กๆ?

แนนนี่ : ตอนเด็กแบบรู้สึกขนลุกมากกว่า พอโตมาจะชอบเห็นแวบๆ หางตา จนมีช่วงนึงตั้งแต่ไปครอบครู หลังจากนั้นเป็นต้นมาไปต่างจังหวัดเจอหมด บางทีมีเสียงมาที่หู พีกสุดคือที่บ้านไม่มีศาล เข้าบ้านขนลุกเลย พอนอนเห็นเป็นผู้ชาย 3 คน อีกวันเป็นผู้หญิงแก่ๆ

เกือบจะไปทางสายร่างทรง?

แนนนี่ : บางทีไปได้ยินเสียงสวดก็จะรำ ฉันรำไม่เป็นทำไมถึงรำ เราไปวัดไปสำนักปกติ มีอาจารย์มาทักว่าเนี่ยถึงเวลาแล้วนะ ต้องเป็นคนทรง ต้องมารับองค์ ไม่งั้นอาการแบบนี้จะไม่ดีขึ้น เรารู้สึกว่าไม่ใช่ จนมาเจอรุ่นพี่เขาพาไปที่วัดเราได้คำตอบของทุกอย่าง เรารู้จักการนั่งกรรมฐานจริงๆ ที่ทำให้จิตใจสงบ เป็นอาการของฌาน หลังจากนั้นเราก็ปฏิบัติตลอดก็หายไป.

คุณกำลังดู: แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ควงสามีเปิดตัวลูกชายครั้งแรก ทั้งที่ไม่ได้อยากมีสุดท้ายหลงมาก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด