แนวโน้มราคาทองไทยมีโอกาสปรับตัวสูง

แนวโน้มราคาทองขึ้นแบบอ่อนแรง ในขณะที่บาทไทยแข็งค่าหลุด 34 บาทต่อดอลลาร์ ก่อนอ่อนกลับมายืน 34.5 บาต่อดอลลาร์ ส่วนรอบทอง Spot รีบาวด์ดูเหมือนจะไปได้ต่อ และแนวโน้มราคาทองไทยทมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น

แนวโน้มราคาทองไทยมีโอกาสปรับตัวสูง

แนวโน้มราคาทองขึ้นแบบอ่อนแรง ส่วนบาทไทยแข็งค่าหลุด 34 บาทต่อดอลลาร์ ก่อนอ่อนกลับมายืน 34.5 บาต่อดอลลาร์ รอบทอง Spot รีบาวด์ดูเหมือนจะไปได้ต่อ และแนวโน้มราคาทองไทยทมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น

บทวิเคราะห์ราคาทอง บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาทองคำ Spot แสดงสัญญาณ Bottom Out ที่ระดับ 1,805 ดอลลาร์ ก่อนแกว่งตัวสูงขึ้นต่อเนื่องมาปิดที่ระดับ 1,855 ดอลลาร์ ในขณะที่เงินบาทสวิงตัวค่อนข้างแรง โดยมีกรอบการเคลื่อนไหวระหว่าง 33.79 – 35.38 บาทต่อดอลลาร์ ในทิศทางที่กลับมาแข็งค่าตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ เป็นผลให้ราคาทองคำในประเทศถูกกดให้ปรับขึ้นได้ไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอจะยืนเหนือระดับ 30,000 บาทต่อบาททองคำ ได้ตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งนี้ กองทุน SPDR Gold Trust มียอดขายสุทธิ 0.57 ตัน ในวันศุกร์ และทั้งสัปดาห์มียอดขายสุทธิ 5.20 ตัน รวมปัจจุบันถือครองทองคำทั้งสิ้น 912.12 ตัน

ตัวเลขเศรษฐกิจที่ต้องติดตาม

คืนนี้สหรัฐจะรายงานตัวเลขยอดคำสั่งซื้อโรงงาน ประจำเดือน ม.ค.

วิเคราะห์ราคาทอง

ราคาทองคำ Spot สามารถบวกผ่านระดับ 1,845 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดบรรจบของเส้น EMA 20 กับ 50 วัน ด้วยแท่งสีเขียวยาวเต็มแท่ง แต่สัญญาณทางเทคนิคในระยะสั้นเริ่มอิ่มตัว จึงคาดว่าราคาจะปรับขึ้นได้อีกไม่ไกล และมีโอกาสจะแกว่งขึ้นเล็กน้อยก่อนย่อลงพักตัว จึงแนะนำให้แบ่งบางส่วนเพื่อขายทำกำไร สำหรับวันนี้คาดการณ์แนวรับไว้ที่ 1,845 ดอลลาร์ และ 1,830 ดอลลาร์ และมองแนวต้านไว้ที่ 1,860 ดอลลาร์ และ 1,870 ดอลลาร์

  • อัปเดตราคาทองวันนี้ ราคาทองย้อนหลัง คลิกที่นี่

คุณกำลังดู: แนวโน้มราคาทองไทยมีโอกาสปรับตัวสูง

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด