น่านเจอลูกเห็บตกขาวโพลน กรมอุตุฯ แม่นเป๊ะ เตือน 12-14 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน

น่านเจอลูกเห็บตกขาวโพลน กรมอุตุฯ แม่นเป๊ะ เตือน 12-14 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน

น่านเจอลูกเห็บตกขาวโพลน กรมอุตุฯ แม่นเป๊ะ เตือน 12-14 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ภายหลัง กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือน พายุฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 12-14 มี.ค.2566 ระบุว่า ในช่วง บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออกมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น

ล่าสุด (12 มี.ค.66) ประชาชนที่อาศัยอยู่ใน จ.น่าน โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอ หลังฝนและลูกเห็บตกลงมาในพื้นที่ โดยระบุว่า เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดพายุฝน ลูกเห็บตกจำนวนมาก ณ บ้านเปียงซ้อ ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน 

ขณะที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน รายงานว่า  เวลาประมาณ 17.00 น. พื้นที่อำเภอบ่อเกลือเกิดลมกระโชกแรง ฝนฟ้าคะนองและลูกเห็บตก เบื้องต้นได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านนากึ๋น ม.5 ต.บ่อเกลือเหนือว่ามีบ้านเรือนราษฎรถูกลมพัดหลังคาได้รับความเสียหาย 1 หลัง ซึ่งอำเภอบ่อเกลือร่วมกับ อบต.บ่อเกลือเหนือ จะได้สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือต่อไป

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ น่านเจอลูกเห็บตกขาวโพลน กรมอุตุฯ แม่นเป๊ะ เตือน 12-14 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน

คุณกำลังดู: น่านเจอลูกเห็บตกขาวโพลน กรมอุตุฯ แม่นเป๊ะ เตือน 12-14 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด