เณรสุดทน แฉถูกพระอาจารย์ วัดดังเมืองน่าน ตุ๋ยนาน 2 ปี ตร.ออกหมายจับ

เณรสุดทน แฉถูกพระอาจารย์ วัดดังเมืองน่าน ตุ๋ยนาน 2 ปี ตร.ออกหมายจับ

เณรสุดทน-ถูกตุ๋ย 2 ปี ตัดสินใจบอกแม่พาแจ้งความ แฉถูกพระอาจารย์วัดดังเมืองน่านล่วงละเมิดทางเพศ ล่าถูกออกหมายจับแล้ว ตำรวจเร่งติดตามตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสามเณรรูปหนึ่งใน จ.น่าน ออกมาเปิดเผยว่า ถูกพระอาจารย์วัดดังแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน ล่วงละเมิดทางเพศนานกว่า 2 ปี จึงรวบรวมความกล้าบอกผู้เป็นแม่ให้พาเข้าแจ้งความ เพราะเกรงว่าสามเณรรุ่นน้องที่เพิ่งมาบวชใหม่จะตกเป็นเหยื่อ

จากการสอบถามสามเณรที่ตกเป็นเหยื่อ เปิดเผยว่า ตอนที่เข้ามาบวชเป็นเณรเพื่อเรียนหนังสือนั้น เริ่มแรกต้องอาศัยอยู่ที่กุฏิรวม แต่พระอาจารย์ ก. (นามสมมุติ) ให้ตนย้ายไปอยู่กุฏิเดียวกับพระอาจารย์ แต่ตนไม่ไป ต่อมาจึงย้ายไปอยู่กับเณรรุ่นพี่ที่กุฏิพระอาจารย์ ตอนนั้นยังไม่ถูกล่วงละเมิด แต่พออยู่ไปนานวันพระอาจารย์เริ่ม จับแก้ม หอมแก้ม และจับอวัยวะเพศ หลังจากนั้นได้ถูกพระอาจารย์ล่วงละเมิดทางเพศ โดยเอาของลับของพระอาจารย์สอดใส่รูทวาร ตั้งแต่ ม.2 จนถึง ม.3 แล้วถูกกระทำอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดโดนกระทำเมื่อเดือน ก.ย.65 ที่ผ่านมา

"ตนรู้สึกว่าพระอาจารย์โรคจิต เพราะชอบขอให้อมนกและช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งตนคิดว่ายังมีเณรอีกหลายคน ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศเช่นเดียวกับตน บางรูปไปนอนกับพระอาจารย์ตลอด ส่วนตนช่วงหลังเริ่มขัดขืน ตนเคยไปคุยกับเณรรูปอื่นๆที่ถูกพระอาจารย์ล่วงละเมิดให้มาช่วยเป็นพยาน เพราะอยากจะเอาผิดกับพระอาจารย์ให้ติดคุก แต่ก็ถูกปฏิเสธเพราะกลัวจะถูกสึกส่งกลับไปอยู่ที่บ้าน เพราะทางบ้านของเณรหายรูปค่อนข้างลำบาก บางรูปก็มีปัญหาครอบครัว ส่วนพฤติการของพระอาจารย์ที่อยู่ภายในกุฏิที่ตนสังเกตเห็น มี 3 ลักษณะ คือ 1.กินข้าว 2.กินเหล้า และ 3.อยู่กับเณร ตัวอย่างเช่น ล็อกห้องเงียบแสดงว่าอยู่กับเณร ยิ่งมีเณรออกมาจากห้องแสดงว่ามีอะไรกัน ถ้าล็อกห้องนอนจะมีป้ายบอกว่าขอพักผ่อน 30 นาที" เณร เปิดเผย

เณร เปิดเผยต่อว่า สิ่งที่ตนได้ออกมาเปิดโปงในครั้งนี้ เพราะรู้สึกเครียดและกดดันตัวเอง ไม่ไหวที่จะถูกกระทำแบบนี้ จึงยอมบอกแม่ว่าอยากออกจากวัด เคยมีครั้งหนึ่งที่ขอย้ายวัด แต่ถูกพระอาจารย์ข่มขู่ว่า จะตัดพ่อแม่อุปภัมภ์ แล้วจะยกเลิกทุนศึกษา แล้วขู่ห้ามบอกตายาย โดยอ้างว่าหากตายายรู้จะไม่สบายใจ พระอาจารย์ชอบยกสิ่งที่เป็นจุดอ่อนของตนมาอ้าง คือ ตากับยาย เพื่อต่อรองไม่ให้ตนย้ายวัดและเปิดเผยเรื่องดังกล่าว แต่ตอนนี้ตนตัดสินใจแล้วว่า อยากให้พระอาจารย์ถูกจับเข้าคุก เพื่อไม่ให้เป็นภัยต่อเณรรุ่นหลังที่เข้ามาบวชเรียนต่อไป

ด้าน แม่ของเณรที่ตกเป็นเหยื่อ เล่าว่า ตนสังเกตุว่า ทำไมเห็ยเณร (ลูก) โพสต์รูปและคลิปแปลกๆที่ถ่ายทั่ววัด คล้ายๆคนเหงาและกดดัน เลยรู้สึกสงสัย จึงโทรศัพท์ไปชวนคุย และพยายามสอบถามเณรว่า มีปัญหาอะไรหรือไม่ จนมาทราบความจริงว่า ลูกถูกล่วงละเมิดทางเพศ ได้ฟังลูกเล่าเหตุการณ์ที่ถูกกระทำ ก็รู้สึกช็อกแล้วทำใจไม่ได้ จึงอยากช่วยลูก ยืนยันจะดำเนินคดีกับพระอาจารย์ดังกล่าวให้ถึงที่สุด

ต่อมา แม่ของเณรจึงประสานเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน เพื่อพาเณรเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จิรัฎฐ์ จันทร์สว่าง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน เบื้องต้นทางตำรวจได้ส่งตัวเณรไปตรวจร่างกาย ที่ รพ.น่าน และทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะนี้เณรได้เข้ารับการช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่คุ้มครองสวัสดิภาพและเยียวยาด้านจิตใจในบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่านแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับพระอาจารย์รูปดังกล่าว ในข้อหา "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมีใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปิโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม" ส่วนพระอาจารย์คนดังกล่าว ตำรวจคาดว่าน่าจะรู้ตัวแล้ว จึงหลบหนีออกจากวัดไป ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้กระทำผิดกฎหมายอาญา เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความ ก็เร่งทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน และศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว ส่วนขั้นตอนต่อไปทางตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา พบว่าพระรูปดังกล่าวได้ถอนเงินออกจากบัญชีไปล้านกว่าบาทและหลบหนีไป

คุณกำลังดู: เณรสุดทน แฉถูกพระอาจารย์ วัดดังเมืองน่าน ตุ๋ยนาน 2 ปี ตร.ออกหมายจับ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด