เณรวัดดังเมืองน่านร้อง ตร. โดนพระอาจารย์ล่วงละเมิดทางเพศนานกว่า 2 ปี

เณรวัดดังเมืองน่านร้อง ตร. โดนพระอาจารย์ล่วงละเมิดทางเพศนานกว่า 2 ปี

พระอาจารย์วัดดังกลางเมืองน่าน ล่วงละเมิดทางเพศสามเณรลูกศิษย์นานกว่า 2 ปี ด้าน ผู้เสียหาย เผย พระอาจารย์มักยกจุดอ่อนมาข่มขู่ ล่าสุด ตร.แจ้งข้อหาขอหมายจับแล้ว ส่วนเจ้าตัวไม่อยู่วัดคาดหนีแล้ว

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.น่าน มีเหตุอื้อฉาวเมื่อพระสงฆ์ที่เป็นอาจารย์วัดดังใหญ่ใจกลางเมืองน่าน ล่วงละเมิดทางเพศ สามเณรลูกศิษย์นานกว่า 2 ปี ด้านเหยื่อทนถูกละเมิดไม่ไหว รวบรวมความกล้าบอกแม่ให้พาเข้าแจ้งความ ด้วยมีเหตุผล เพื่ออยากจะปกป้องสามเณรรุ่นน้องๆ ที่จะมาบวชเรียนที่วัดแห่งนี้ เพราะที่ผ่านมาพระอาจารย์น่าจะบวชมานานกว่า 10 ปี คงมีเณรจำนวนมากที่เจอเหตุการณ์เช่นตน

ด้านแม่เณร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตัวเองได้สังเกตเณรซึ่งเป็นลูกว่า ทำไมถึงถ่ายรูปท้องฟ้า ลงคลิปแปลกๆ ที่ถ่ายทั่ววัด คล้ายเหงา กดดัน เช่นเขียนว่า ทางนี้ฝนตกแล้วทางโน้นฝนตกไหมลงในเฟซบุ๊ก เลยสงสัย จึงได้โทร.ไปพยายามชวนคุยและสอบถามเณรว่าลูกมีปัญหาอะไรมั้ย จนมาทราบสาเหตุที่แท้จริง ว่าลูกถูกล่วงละเมิดทางเพศ ได้ฟังลูกเล่าเหตุการณ์ที่ถูกกระทำ รู้สึกช็อกแล้วทำใจไม่ได้ จึงอยากช่วยลูก ยืนยันจะดำเนินคดีกับพระอาจารย์ของลูกเณรให้ถึงที่สุดเณร ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนที่บวชเข้ามาเป็นเณร เพื่อเรียนหนังสือเริ่มแรก ต้องอาศัยอยู่ที่กุฏิรวม แต่พระอาจารย์ ก. ให้ย้ายไปอยู่กุฏิกับพระอาจารย์ แต่เณรไม่ไป ต่อมาจึงย้ายไปอยู่กับเณรรุ่นพี่ที่กุฏิพระอาจารย์ ตอนนั้นยังไม่มีการล่วงละเมิด แต่พออยู่ไปนานวันขึ้น พระอาจารย์เริ่มจับแก้ม หอมแก้ม จับอวัยวะเพศกับเณรที่อาศัยอยู่กุฏิเดียวกับเณร หลังจากนั้นพระอาจารย์ได้ล่วงละเมิดทางเพศ โดยเอาของลับของพระอาจารย์สอดใส่รูทวาร ตั้งแต่ ม.2 ถึง ม.3 แล้วถูกกระทำอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดโดนกระทำวันที่ประมาณเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา แล้วเณรรู้สึกว่าพระอาจารย์โรคจิต เพราะขออมนกเขา และช่วยเหลือตัวเอง และคิดว่ายังมีเณรอีกหลายคนที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศเช่นตน บางรูปไปนอนกับพระอาจารย์ตลอด ส่วนเณรเองช่วงหลังเริ่มขัดขืน

ก่อนหน้านี้ เณรเคยไปคุยขอให้เณรที่ถูกพระอาจารย์ทำแบบเดียวกันรูปอื่นๆ มาช่วยเป็นพยาน เพราะอยากจะเอาเรื่องพระอาจารย์ให้ติดคุก แต่ถูกปฏิเสธ เพราะกลัวจะถูกสึก ส่งเณรกลับไปอยู่ที่บ้าน ทางบ้านของเณรลำบากกัน บ้างก็มีปัญหาทางครอบครัว ส่วนพฤติการณ์ของพระอาจารย์ที่อยู่ภายในกุฏิที่ได้สังเกต มี 3 ลักษณะ คือ 1. กินข้าว 2. กินเหล้า 3. อยู่กับเณร เช่น ล็อกห้องเงียบ แสดงว่าอยู่กับเณร ยิ่งมีเณรออกมาจากห้องแสดงว่ามีอะไรกัน ถ้าล็อกห้องนอนจะมีป้ายบอกว่าขอพักผ่อน 30 นาที

สิ่งที่เณรได้ออกมาเปิดโปงในครั้งนี้ เพราะรู้สึกเครียด กดดันตัวเอง ไม่ไหวที่จะถูกกระทำแบบนี้ จึงยอมบอกแม่ว่า อยากออกจากวัด เคยมีครั้งหนึ่งที่ขอย้ายวัด แต่พระอาจารย์ได้ข่มขู่ว่า จะตัดพ่อแม่อุปถัมภ์ แล้วจะยกเลิกทุนการศึกษา แล้วขู่อย่าบอกตากับยาย หากตายายท่านรู้จะไม่สบายใจ พระอาจารย์ชอบยกสิ่งที่เป็นจุดอ่อนของเณรมาอ้าง คือตายาย เพื่อต่อรองไม่ให้เณรย้ายวัดและเปิดเผยเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ เณรตัดสินใจแล้วอยากให้พระอาจารย์ถูกจับเข้าคุก เพื่อไม่ให้เป็นภัยต่อเณรรุ่นหลังที่เข้ามาบวชเรียนต่อไป

หลังจากนั้นแม่จึงประสานเจ้าหน้าที่พักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน เพื่อพาเณรเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จิรัฎฐ์ จันทร์สว่าง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลน่าน และสอบปากคำเพิ่มเติมตามขั้นตอน โดยสามเณรเข้ารับการช่วยเหลือคุ้มครองสวัสดิภาพและเยียวยาด้านจิตใจ ในบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมีใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ขณะนี้ พระอาจารย์คนดังกล่าว ไม่ได้ไปสอนหนังสือและอาศัยอยู่ในวัดดังแล้ว คาดว่าน่าจะรู้ตัวจึงหลบหนีออกจากวัดไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับพระอาจารย์ ก. เป็นทั้งพระอาจารย์ฝ่ายปกครอง และพระอาจารย์ที่สอนวิชาพุทธศาสนาของโรงเรียนนันทบุรีวิทยา ซึ่งสามเณรที่มาบวชเรียนของโรงเรียนและวัดดังดังกล่าวอีกทั้งยังมีสามเณรอีกหลายรูปที่ท่านนำมาอยู่อาศัยในกุฏิด้วย.

คุณกำลังดู: เณรวัดดังเมืองน่านร้อง ตร. โดนพระอาจารย์ล่วงละเมิดทางเพศนานกว่า 2 ปี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด