วิศวกรทางหลวงเผย น้ำขังผ้าใบ ย่านพระราม 2 รู้อยู่แล้ว แต่ดำเนินการไม่ทัน รับปากไม่ให้เกิดอีก

วิศวกรลงตรวจน้ำขังหล่นใส่รถเสียหายบนถนนพระราม 2 ยันจะไม่ให้เหตุเกิดซ้ำ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรเมศฐ์ ตันมณีวัฒนา วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง...

ราชทัณฑ์เผย 8 หมื่นผู้ต้องขังเฮ ลดวันต้องโทษ ‘เทพไท- ผู้กำกับโจ้-บุญทรง’ไม่เข้าหลักเกณฑ์...

ราชทัณฑ์เผย 8 หมื่นผู้ต้องขังเฮ ได้ลดวันต้องโทษ 'เทพไท- ผู้กำกับโจ้- บุญทรง'ไม่เข้าหลักเกณฑ์ พระราชทานอภัยโทษ ราชทัณฑ์เผย 8 หมื่นผู้ต้องขังเฮได้ลดวันต้องโทษ -ปล่อยตัวทันที 22,822 ราย อธิบดีคุกชี้ รอบ...

บก.ทล.-กรมทางหลวง ตื่นแล้ว สั่งสอบข้อเท็จจริงรถชนแต่ไม่พบร่างคน พบอีกทีเป็นศพ

บก.ทล.-กรมทางหลวง ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงคดีอุบัติเหตุบนมอเตอร์เวย์เเต่ไม่พบร่างคนในรถ จนพบอีกทีตายเเล้ว เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ที่ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ถ.ศรีอยุธยา พล.ต.ต.เ...

“บิ๊กโจ๊ก”นายกส.ชาวปักษ์ใต้ นำคณะกรรมการร่วมพิธีถวายพระพรชัย วางพานพุ่ม เนื่องในวันเฉลิม...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร./นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลและวางพานพุ่ม ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 90พรร...

อัยการสูงสุด นำอัยการร่วมตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระพันปีหลวง

อัยการสูงสุด นำอัยการร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์จากโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 91 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล 'พระพันปีหลวง' 12 ส.ค. 2565 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 สิงหาคม ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ...

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ 12 สิงหาคม

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ 12 สิงหาคม เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา 28 กรกฎ...

รวบ ‘บังซีน’ อ้างเป็นตำรวจ บุกปล้น-อนาจารสาว รีสอร์ทเมืองชลบุรี

รวบ 'บังซีน' อ้างเป็นตำรวจ บุกปล้น-อนาจารสาว รีสอร์ทเมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2 พ...

หนึ่งปีมีครั้งเดียว "วันวาราลักษมี วรัทตัม" ขอพรความรัก-มั่งคั่งจาก พระแม่ลักษมี

"วันวาราลักษมี วรัทตัม" ปีนี้ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม 2565 วันขอความรัก และความมั่งคั่งจาก "พระแม่ลักษมี"

‘นิพิฏฐ์’ โต้ แนวคิด “สุพจน์” ชี้ ‘สิระ’ถูกตัดสิทธิ ศาลรธน.ย้อนถึงปี 38

`"นิพิฏฐ์’ตอบ โต้ แนวคิด “สุพจน์ ไข่มุกข์ กรณีตีความนายกฯ 8 ปี” ชี้ ‘สิระ’ ยังเคยถูกตัดสิทธิ ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญย้อนหลังไปถึงปี 2538

"พายุมู่หลาน" ถล่มพื้น 5 อำเภอ ที่จังหวัดน่าน น้ำท่วมฉับพลันไหล - ดินโคลนถล่ม

หน่วยงานที่เกี่ยวของในจังหวัดน่าน สำรวจพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจาก "พายุมู่หลาน" ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีพื้นที่ 5 อำเภอได้รับผลกระทบ น้ำท่วมฉับพลันไหล - ดินโคลนถล่ม

ปธน.เกาหลีใต้อภัยโทษ "ลี แจ-ยอง" ทายาทซัมซุง โทษจำคุกคดีติดสินบน 200 ล้าน

นายลี แจ-ยอง ทายาทและผู้บริหารสูงสุดของกลุ่มบริษัทซัมซุง ของเกาหลีใต้ ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานรับสินบนและฉ้อโกง เมื่อปี 2017 ได้รับการอภัยโทษเป็นกรณีพิเศษจากประธานาธิบดี

พิษ "พายุมู่หลาน" พบศพชายนิรนามลอยอืดมาตามลำน้ำปิง

ชาวบ้านพบศพลอยมาตามลำน้ำปิงอยู่บริเวณใต้ประตูน้ำป่าแดด ตำบลป่าแดดอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ พิษ "พายุมู่หลาน"  จึงแจ้งตำรวจแบะประสานขอสนับสนุนเจ้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่มาร่วมกู้ศพ

ตะลึง เกิดพายุหมุนไฟท่ามกลางไฟป่ารัฐแคลิฟอร์เนีย (คลิป)

เกิดพายุหมุนท่ามกลางไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ส่งผลให้ไฟป่ากลายสภาพเป็นพายุหมุนไฟ สร้างความน่าสะพรึงกลัวให้แก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ควบคุมไฟป่า

"สมคิด" แจง "ส.ส.-ส.ว." ทำสภาล่ม เหตุ อยากให้กฎหมายเลือกตั้ง ถูกต้องตาม รธน.

“สมคิด” แจง "ส.ส.-ส.ว." ที่ทำสภาล่ม เหตุ อยากให้กฎหมายลูกเลือกตั้ง ถูกต้องตามรัฐธรมมนูญ "พท." ยืนยันมาตลอด ชี้ ที่ผ่านมา เสียงข้างมาก เกเรพานอกทาง จ่อ ออกแถลงการณ์ต่อไป ย้ำ ไม่ควรมีใครครอบงำ ผู้แทนฯ

"ในหลวง" ทรงรับ "ครูบาบุญชุ่ม" เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

"ในหลวง ร.10" ทรงรับ "ครูบาบุญชุ่ม" ไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ เพื่อให้แพทย์รักษาอาการ ทางมูลนิธิดอยเวียงแก้ว และคณะศิษยานุศิษย์ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระเมตตาคุณ

"ชวน" ขอบคุณ ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ ประชุมร่วมรัฐสภา 15 ส.ค. นี้

ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอบคุณ ทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ประชุมร่วมรัฐสภา จันทร์ 15 ส.ค.ถกร่างกฎหมายลูกเลือกตั้งส.ส. อีกรอบ ให้ทันกรอบ 180 วัน

"นิพิฏฐ์" ชี้ "สุพจน์" มาตุฆาตรธน. ยกเคส"สิระ" ผ่าน22ปี ยังถูกตัดสิทธิ์ส.ส.

"นิพิฏฐ์" ขอฟังความเเห็น "มีชัย" ปม ห้ามเป็นนายกฯเกิน8ปี ชี้ "สุพจน์" ให้ความเห็น มาตุฆาตรธน.60 ยกเคส "สิระ" ถูกตัดสิทธิ์ ส.ส. ด้วยเหตุในอดีตที่ผ่านมาแล้ว22ปี

อว.เชิญชวนประชาชนชมโดรนเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหา 2565 ค่ำวันนี้

วช. ร่วมกับ สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองฯ จัดยิ่งใหญ่โดรนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 12 สิงหา 2565 ณ สนามฟุตบอล ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

3 เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

3 เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ทล.แถลงแจงเหตุทิ้งศพในรถ กู้ภัยไม่เปิดรถกลัวของหาย ร้อยเวรยอมรับไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ

ร้อยเวรเจ้าของคดี ยอมรับไม่ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ เพราะดูภาพจากกล้องแล้ว กู้ภัยบอกไม่มีคนเจ็บ-คนตาย เชื่อมั่นใน จนท. ที่ไปตรวจสอบ เชื่อว่าคนเจ็บไป รพ.แล้ว จึงอนุญาตให้เคลื่อนย้ายรถออก

ปลัดมท. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย นำข้าราชการกระทรวงมหาดไทยทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ฤทธิ์ "พายุมู่หลาน" น้ำป่าไหลบ่าท่วมบ้านเรือน 700 หลังคาเรือน

ฤทธิ์ "พายุมู่หลาน" น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม พื้นที่หลายตำบลในเขตพื้นที่อ.ภูซาง จ.พะเยา บ้านเรือนกว่า 700 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ขณะนี้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการการช่วยเหลือนำน้ำ - อาหาร เข้าแจกจ่ายให้กับประชาชน

‘อาร์เจนตินา’ขึ้นดอกเบี้ย 9.5% รับมือเงินเฟ้อพุ่ง 71% สูงสุดรอบ 20 ปี

แบงก์ชาติอาร์เจนตินาขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 9.5% เป็น 69.5% จากเดิม 60% หลังเงินเฟ้อเดือนก.ค.ทะยานสูงกว่าคาดที่ 7.4% ส่งผลเงินเฟ้อทั้งปีพุ่งแตะ 71% สูงสุดในรอบ 20 ปี

"วิศวกร" ลงตรวจเหตุน้ำผ้าใบทางด่วนพระราม 2 ตกใส่รถ ยันจะไม่มีเหตุซ้ำ

"วิศวกรทางหลวง" ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุเกิดซ้ำ

"กรมควบคุมโรค" เผย เชื้อไวรัส "เลย์วี" ยังไม่พบแพร่ระบาดจาก "คนสู่คน"

กรมควบคุมโรค ยัน ติดตามสถานการณ์พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเลย์วีในจีนอย่างใกล้ชิด เผย ยังไม่พบแพร่ระบาดจากคนสู่คน มีแต่สัตว์สู่คน เบื้องต้น "หนูผี" (shrew) อาจเป็นพาหะ

ช็อก เครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ เลโก้แลนด์เยอรมนีชนกัน เจ็บกว่า 30 ราย

เกิดอุบัติเหตุเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ในสวนสนุกเลโก้แลนด์ 2 ขบวนชนกัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ถึง 34 ราย

ศูนย์บางซื่อ แจ้งฉีด "โมเดอร์นา" วันสุดท้าย 15 ส.ค. พร้อมฉีดกระตุ้นเข็ม 3-6

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดบริการฉีดวัคซีน "โมเดอร์นา" ถึงวันที่ 15 สิงหาคม เป็นวันสุดท้าย พร้อมเปิดบริการฉีดเข็มกระตุ้น 3, 4, 5, 6