งานเข้าแล้ว สื่อดังตีข่าวใหญ่ แมนยูฯ เจอ "มารผจญ" ส่อทำนายทุนกาตาร์ ฝันสลายในทันที

งานเข้าแล้ว สื่อดังตีข่าวใหญ่ แมนยูฯ เจอ "มารผจญ" ส่อทำนายทุนกาตาร์ ฝันสลายในทันที

"เราไม่ได้คิดถึงแค่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" นี่คือบางส่วนของคำพูดของ ปธ.ยูฟ่า

วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566 เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ทิ้งคำใบ้เตรียมแก้กฎใหม่ที่อาจจะทำให้ การเทคโอเวอร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา อาจจะมีปัญหาได้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมนัดคุยกับ กลุ่มทุนกาตาร์ ของ ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์ และ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร เจ้าของและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อิเนออส (Ineos) บริษัทเคมีภัณฑ์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ประธานยูฟ่า เตรียมแก้กฎใหม่ที่อาจจะทำให้ "ปิศาจแดง" มีเจ้าของเป็นกาตาร์ไม่ได้ เนื่องจากกฎใหม่ที่เข้ามานั้นระบุว่า อาจจะห้ามไม่ให้ทีมที่มีเจ้าของเดียวกันลงแข่งขันในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งนั้นหมายความว่าหากนายทุนกาตาร์ เป็นเจ้าของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อยู่แล้วนั้น สามารถเป็นเจ้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ แต่ไม่สามารถลงแข่งขันในรายการเดียวกัน เปแอสเช ได้นั้นเอง

ตามคำบอกเล่าของ ประธาน ยูฟ่า เปิดเผยว่า

"เราไม่ได้คิดถึงแค่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรามีเจ้าของสโมสร 5-6 รายที่ต้องการซื้อสโมสรอื่น เราต้องดูว่าจะทำอย่างไรทางเลือกคือให้คงอยู่อย่างนั้นหรือปล่อยให้พวกเขาเล่นในรายการเดียวกัน ฉันยังไม่แน่ใจ เราต้องพูดคุยเกี่ยวกับกฎระเบียบเหล่านี้ และดูว่าจะทำอย่างไรกับมัน มีความสนใจในการเป็นเจ้าของหลายสโมสรมากขึ้นเรื่อยๆ

เราไม่ควรพูดว่าไม่สำหรับการลงทุนเพื่อเจ้าของหลายสโมสร แต่เราต้องดูว่ากฎที่เราตั้งไว้ในกรณีนั้นเป็นอย่างไร เพราะกฎต้องเข้มงวด จากมุมมองหนึ่ง มันเป็นเรื่องจริงถ้าคุณเป็นเจ้าของสองสโมสร และพวกเขาเล่นในรายการเดียวกัน คุณสามารถบอกว่าให้สโมสรหนึ่งแพ้ เพราะคุณต้องการให้อีกสโมสรหนึ่งชนะ"

"แต่สำหรับคุณ ในฐานะนักฟุตบอล คุณคิดว่ามันง่ายขนาดนั้นเลยหรือที่จะบอกโค้ช แพ้การแข่งขัน เพราะอีกฝ่ายต้องการชนะ"

คุณกำลังดู: งานเข้าแล้ว สื่อดังตีข่าวใหญ่ แมนยูฯ เจอ "มารผจญ" ส่อทำนายทุนกาตาร์ ฝันสลายในทันที

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด